Vingroup là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để nắm rõ hơn Vingroup là gì và các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của tập đoàn Vingroup, hãy cùng news.timviectìm hiểu vấn đề kỹ nhé!

Nếu bạn là một công dân Việt Nam thì chắc chắn rất quan tâm đến kinh tế, bóng đá và chắc chắn rằng sẽ không còn xa lạ với cái tên Vingroup. Đây là một nhà tài trợ có nhiều tiếng vang lớn cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và cũng là thương hiệu sản xuất xe máy và ô tô mang thương hiệu người Việt Duy nhất chính là Vinfast.

Bạn đang xem: Vingroup là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tập đoàn Vingroup hoạt động những lĩnh vực nào?

Vingroup là gì?

Vingroup là một tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam. Đây là tiền thân của tập đoàn chính là công ty Technđược ông Phạm Nhật Vượng thành lập và xây dựng từ những năm 1993 tại Ukraina. Sau khi thành lập quá trình kinh doanh đạt được mức vượt trội ngoài sức tưởng tượng và đón nhận của người tiêu dùng thì đến đầu năm 2000 ông Phạm Nhật Vượng trở về Việt Nam với mong muốn quay về quê hương lập nghiệp các lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch.

*

Vingroup là gì?

Năm 2012 thì sáp nhập giữa công ty Vivà Vinpearl tạo nên một hình thức kinh doanh tập đoàn kinh tế với cái tên gọi quen thuộc như hiện nay là Vingroup. Với tổng mức vốn hóa lên đến 16 tỷ USD và Vingroup được trở thành một tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực.

Tập đoàn Vingroup hoạt động những lĩnh vực nào?

Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Khi tham gia vào bất kỳ một lĩnh vực nào cũng chứng tỏ được vai trò là người tiên phong và dẫn dắt cho sự thay đổi bắt kịp xu hướng người tiêu dùng trên thị trường và chuyên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Tình Cảm Là Gì – đời Sống Tình Cảm

Xem thêm: Tải Game Hai Người – Top 20 Game 2 Người Chơi Co

Với mục tiêu phát triển mang phong thái chuyên nghiệp thì tập đoàn Vingroup còn tập trung xây dựng hệ sinh thái đa dạng lớn nhất với 3 lĩnh vực chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại du lịch.

*

Các lĩnh vực hoạt động của Vingroup

Hiện tại thì trên thị trường Vingroup đang quản lý đến 45 dự án bất động sản, 25 khách sạn, 60 trung tâm thương mại Vivà nhiều sân Golf các khu vui chơi giải trí và hơn 1475 siêu thị VinMart và VinMart+, 14 nông trường VinEco và 9 bệnh viện, phòng khám đa khoa quốc tế VinMec, 27 trường học Vinschool và số lượng khách hàng trên hệ thống VinID khủng và lực lượng nhân lực lớn.

Vingroup luôn dẫn đầu về các ngành nghề trên thị trường mang tiêu chuẩn quốc tế và mới đây Vingroup đã sáng lập ra thương hiệu VinFast về sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên phá vỡ mọi kỷ lục trong ngành chế tạo và sản xuất ô tô trên thế giới và đây chính là một niềm tự hào của người Việt Nam.

Với lợi thế về tài chính và uy tín, năng lực hoạt động thì Vingroup đang thực hiện nhiều định hướng để có thể trở thành một Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ phát triển nhất trong tương lai.

Các lĩnh vực hoạt động của Vingroup bao gồm:

Thương mại dịch vụ

Vinhomes VinCity ViRetail

*

Bất động sản Vinhomes

Du lịch – giải trí

Vinpearl Land Vinpearl Vinpearl Golf VinTaTa

Sản phẩm tiêu dùng

VinMart và VinMart+ VinPro Adayroi VinID

Chăm sóc sức khỏe

Vinmec VinFa

*

Dịch vụ sức khỏe Vinmec

Giáo dục

Vinschool VinUni

Nông nghiệp

VinEco

Công nghệ

VinTech

Công nghiệp

VinFast VinSmart

*

Công nghiệp ô tô Vinfast

Với nhiều chi nhánh phủ rộng khắp từ Bắc vào Nam nơi nào cũng có sự xuất hiện mọi lĩnh vực của Vingroup. Đây chắc chắn là tập đoàn đang thống trị thị trường chưa có đối thủ tại thị trường kinh doanh hay bất kỳ một lĩnh vực nào tại Việt Nam.

Hoạt động xã hội cộng đồng của tập đoàn Vingroup

Bên cạnh quá trình làm kinh tế thì Vingroup cũng thực hiện nhiều hoạt động mang tính cộng đồng và là một tổ chức từ thiện đứng đầu Việt Nam và một số hoạt động chủ yếu của Tập đoàn Vingroup là:

Quỹ Từ thiện Thiện Tâm được thành lập và hoạt động vào năm 2006 và chi phí hoạt động đều từ Vingroup. Tham gia giải bóng chuyền nữ VTV Cup. Hỗ trợ tài chính cho Đài truyền hình Việt Nam số tiền lên đến 5 triệu USD để mua bản quyền Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 diễn ra tại Nga. Hỗ trợ VTC, VOV mua bản quyền ASIAD 2018 tại Indonesia

Chuyên mục: Hỏi Đáp