*

Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng và các phương pháp điều trị hiệu quả Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng và các phương pháp điều trị hiệu quả

Viêm đại tràng là tình trạng viêm, kích ứng, có thể gây loét trong niêm mạc ruột già, hay còn gọi là đại tràng. Viêm đại tràng có thể gây suy nhược cơ thể và đôi khi dẫn đến các biến chứng đe dọa đến tính mạng.

Bạn đang xem: Viêm đại tràng là gì

*

Viêm đại tràng là bệnh lý gây viêm và kích thích niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng là bệnh gì?

Viêm đại tràng là một bệnh lý viêm ruột gây viêm và lở loét kéo dài ở đường tiêu hóa. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến lớp lót trong cùng của đại tràng (ruột già) và trực tràng. Các triệu chứng thường phát triển từ từ theo thời gian thay vì bộc phát đột ngột.

Viêm đại tràng có thể gây suy nhược cơ thể và đôi khi có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa đến tính mạng. Hiện tại không có thuốc hoặc cách điều trị dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, các biện pháp điều trị có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng, giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Thông thường viêm đại tràng được phân loại theo vị trí viêm. Các loại phổ biến thường bao gồm:

Viêm trực tràng: Đây là tình trạng viêm ở khu vực gần trực tràng (hậu môn) và dẫn đến chảy máu trực tràng. Tình trạng này là dạng viêm nhẹ nhất. Viêm đại tràng Sigma: Đây là tình trạng viêm trực tràng và đại tràng Sigma (phần bên dưới của đại tràng). Các dấu hiệu bao gồm đi tiêu ra máu, đau bụng dữ dội hoặc không thể đi đại tiện (kể cả khi có dấu hiệu nhu động ruột). Viêm đại tràng co thắt: Là tình trạng rối loạn chức năng đại tràng. Các triệu chứng chính bao gồm xuất hiện các cơn đau bụng dữ dội và khi sở có thể nhận thấy các khối u nổi dọc ở thành đại tràng. Viêm loét đại tràng: Đây là tình trạng viêm loét gây ảnh hưởng đến toàn bộ đại tràng và gây ra những cơn tiêu chảy ra máu nghiêm trọng. Các triệu chứng liên quan khác bao gồm đau quặn bụng, mệt mỏi, sút cân nghiêm trọng và không rõ nguyên nhân. Viêm loét đại tràng cấp tính nghiêm trọng: Đây là tình trạng hiếm gặp có thể gây đau bụng nghiêm trọng, tiêu chảy nặng, chảy máu và sốt.

Biểu hiện và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng

Biểu hiện viêm đại tràng ở từng người bệnh thường không giống nhau. Bên cạnh đó, triệu chứng cũng phục thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí viêm.

*

Đại tiện ra máu là dấu hiệu viêm đại tràng phổ biến nhất

Triệu chứng chính của bệnh viêm đại tràng là đi ngoài ra máu tươi hoặc phân có màu đen hắc ín. Ngoài ra, các dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm:

Tiêu chảy và thường có kèm mủ hoặc máu Đau dạ dày hoặc đau bụng nghiêm trọng Đau trực tràng hoặc hậu môn Chảy máu ở trực tràng hoặc có một lượng máu nhỏ dính trên phân và giấy vệ sinh Thường xuyên có nhu cầu đi đại tiện khẩn cấp Giảm cân mà không rõ lý do Mệt mỏi, suy nhược cơ thể Sốt Đau khớp và đau nhức cơ thể Đau mắt hoặc ảnh hưởng đến tầm nhìn Xuất hiện các vết loét da Có cảm giác ruột không trống hoàn toàn sau khi đi đại tiện Thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi đại tiện

Các triệu chứng có thể xuất hiện sau đó tự cải thiện mà không cần điều trị. Tuy nhiên, tình trạng này cũng tái phát ngay sau đó trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Hầu hết các trường hợp, người bệnh viêm đại tràng có các triệu chứng nhẹ đến trung bình. Quá trình viêm có thể diễn ra trong nhiều năm cho đến khi đại tràng bị loét hoặc tổn thương nghiêm trọng. Trong một số trường hợp các triệu chứng có thể được cải thiện theo thời gian.

*

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

Hiện tại nguyên nhân cụ thể gây viêm đại tràng vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là có liên quan đến hệ thống miễn dịch. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động chống lại vi khuẩn hoặc virus có thể dẫn đến một số phản ứng bất thường của hệ thống tiêu hóa.

Bên cạnh đó, di truyền cũng được cho là có thể dẫn đến viêm loét đại tràng. Do đó, những người sinh ra trong gia đình có tiền sử viêm đại tràng thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người khác.

*

Viêm đại tràng có thể liên quan đến tình trạng nhiễm virus, nhiễm khuẩn hoặc ký sinh trùng

Một số yếu tố rủi ro có thể tăng nguy cơ gây bệnh bao gồm:

Tuổi tác: Viêm đại tràng có xu hướng ảnh hưởng đến người trong độ tuổi từ 15 – 30 tuổi hoặc những người trên 60 tuổi. Lạm dụng một số loại thuốc: Thuốc giảm đau không kê đơn và một số loại thuốc khác có thể gây tổn thương niêm mạc đại tràng và gây viêm loét. Căng thẳng, stress kéo dài có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co bóp liên tục và tổn thương niêm mạc đại tràng.

Viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng là bệnh lý phổ biến và có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng như:

Thủng ruột: Bệnh gây suy yếu thành ruột và gây thủng ruột. Điều này khiến một lượng lớn vi khuẩn tràn vào ổ bụng, gây nhiễm trùng. Phình đại tràng nhiễm độc: Là tình trạng phình một phần hoặc toàn bộ đại tràng. Các triệu chứng bao gồm sưng đau bụng, nhịp tim nhanh và nôn mửa. Viêm đại tràng bạo phát: Tình trạng này có thể phá hủy thành ruột, làm mất nhu động ruột và trương lực cơ địa tràng. Điều này có thể khiến đại tràng mở rộng ra. Tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

*

Viêm đại tràng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng

Ngoài ra, viêm đại tràng có thể dẫn đến một số biến chứng khác bao gồm:

Mất nước nghiêm trọng Bệnh gan (hiếm gặp) Viêm da, khớp hoặc gây ảnh hưởng đến mắt Sưng đại tràng Tăng nguy cơ xuất hiện cục máu đông bên trong tĩnh mạch và động mạch

Liên hệ ngay chuyên gia để được tư vấn điều trị bệnh

*

Chẩn đoán viêm đại tràng

Để chẩn đoán chính xác nhất, bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng và lịch sử y tế của người bệnh. Sau đó chỉ định một số xét nghiệm phân biệt như:

*

Để chẩn đoán viêm đại tràng bác sĩ có thể đề nghị một số xét nghiệm như nội soi hoặc xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu: Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng thiếu máu hoặc không đủ tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến các mô. Ngoài ra, xét nghiệm máu cũng được sử dụng để kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng. Xét nghiệm phân: Sự hiện diện của tế bào bạch cầu trong phần có thể là dấu hiệu viêm đại tràng. Ngoài ra, kiểm tra phân cũng có thể được dùng để chẩn đoán các dạng rối loạn khác nhau nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng. Nội soi đại tràng: Xét nghiệm này có thể cho phép bác sĩ quan sát đại tràng và lấy các mẫu mô để kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Nội soi đại tràng Sigma: Bác sĩ có thể đưa một ống nội soi thông qua hậu môn, trực tràng để vào đại tràng Sigma và kiểm tra các dấu hiệu viêm loét. Xét nghiệm này thường được áp dụng khi người bệnh bị nặng hoặc khi các dấu hiệu trở nên nghiêm trọng. Chụp X – quang: Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể sử dụng tia X để kiểm tra vùng bụng và cơ quan lân cận khác. Chụp CT: Chụp CT xương chậu hoặc bụng có thể được chỉ định nếu bác sĩ nghi ngờ tình trạng viêm loét đại tràng biến chứng. Chụp cộng hưởng từ MRI: Thường ít phổ biến khi chẩn đoán viêm đại tràng nhưng bác sĩ có thể đề nghị chụp MRI nếu nghi ngờ người bệnh bị viêm ở ruột non.

Nếu đang gặp vấn đề về bệnh đại tràng – Hãy liên hệ để được BS hướng dẫn chi tiết

*

Các biện pháp điều trị viêm đại tràng

Điều trị viêm đại tràng nhằm mục đích cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, người bệnh có thể tham khảo các biến pháp phổ biến như:

1. Thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng

Đông y chữa bệnh đại tràng là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Người bệnh có thể an tâm lựa chọn điều trị bằng cách này vì ưu điểm về thành phần thảo dược an toàn, lành tính có thể đảm bảo không gây tác dụng phụ hại sức khỏe.

Bài thuốc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thành phần chủ yếu bao gồm hơn 30 loại thảo dược tự nhiên, chia thành 4 nhóm theo mục đích điều chế riêng biệt

Tiêu biểu: Cây Si lung, cây Cháp phe, cây Án mật Ngải tiên, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng liên, Hoàng bá, Bạch truật, Đại hoàng, Qua lâu nhân, Chỉ xác, Phòng phong,…

*

Tổng thể bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh đại tràng

Tổng thể bài thuốc được bào chế phân chia thành 4 chế phẩm, dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị để xử lý từng thể bệnh, loại bỏ từng triệu chứng và dứt điểm gốc bệnh từ bên trong.

Cơ chế tác động của bài thuốc đối với bệnh đại tràng:

Dược liệu đặc trị đi sâu tấn công tiêu diệt vi khuẩn, điều trị theo y lý “kiện can bổ tỳ vị, dưỡng huyết hồi âm hư”. Từ đó phục hồi chức năng đại tràng và các phủ tạng liên quan. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển các triệu chứng. Dược liệu bồi bổ thẩm thấu làm lành các tổn thương, tái tạo niêm mạc đại tràng, thanh nhiệt, giải độc để tăng cường hoạt động đào thải, phục hồi sức khỏe tổng thể, chống lại bệnh từ bên trong.

Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới chuyên môn đánh giá là “giải pháp vàng” trong điều trị các chứng đại tràng. Điều này được giải thích bằng nhiều ưu điểm vượt trội nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa bí quyết YHCT của người Tày và công nghệ bào chế của Y khoa hiện đại.

*

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Hơn 10 năm ứng dụng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp họ phục hồi bệnh chỉ từ 1 – 3 tháng. Thậm chí có những trường hợp, bệnh chuyển biến tích cực ngay từ liệu trình đầu tiên.

NS Chiến Thắng – Gương mặt gắn liền với các sân khấu hài kịch với các tiểu phẩm như “Nói xấu vợ”, “Làng ế vợ”,… là một trong những người bệnh đã từng điều trị viêm đại tràng thể lỏng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với tiền sử 3 năm bị bệnh, sử dụng nhiều loại thuốc trong đó phần lớn là tân dược nhưng không khỏi, NS Chiến Thắng đã vô cùng bất ngờ và hài lòng sau 4 tháng điều trị với Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Sau 4 tháng điều trị theo lộ trình mà bác sĩ đưa ra, NS Chiến Thắng đã được chữa khỏi hoàn toàn. Gặp lại NS sau buổi tái khám, NS đã không giấu nổi sự hài lòng của mình về hiệu quả bài thuốc:

“Tôi phải công nhận rằng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn này điều trị rất tốt. Trước đây cái bệnh viêm đại tràng thể lỏng của tôi, chạy đông chạy tây không hỏi mà nay dùng thuốc của Trung tâm có 4 tháng đã hết bệnh. Bụng dạ tôi cũng nhẹ nhõm hẳn. Tôi thấy đây là một bài thuốc mà người bệnh viêm đại tràng nên cân nhắc.”

Xem chi tiết hành trình điều trị viêm đại tràng của NS Chiến Thắng với Tiêu thực Phục tràng hoàn

Kết quả khảo sát hiệu quả điều trị bằng bài thuốc trên 500 bệnh nhân đại tràng cho thấy:

386 người (77,2%) hết hoàn toàn các triệu chứng, sức đề kháng được cải thiện dưới 60 ngày dùng thuốc 74 người (14,8%) giảm triệu chứng, tăng đề kháng sau 60 ngày dùng thuốc 40 người (4%) đạt hiệu quả chậm do bệnh quá nặng hoặc nhờn thuốc do điều trị bằng nhiều phương pháp trước đó.

Hiệu quả và sự nổi trội của bài thuốc đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều báo chí truyền thông. Thông tin về bài thuốc xuất hiện nhiều trên các trang báo uy tín về đời sống, sức khỏe và các chương trình truyền hình thực tế.

*

Báo chí đưa tin công nhận về hiệu quả của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm và bài thuốc hiệu của vượt trội, chất lượng cao, bệnh viêm đại tràng hoàn toàn có thể giải quyết khi bạn tìm đến địa chỉ này.

Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang là đơn vị khám chữa được tìm đến nhiều nhất. Đồng thời là đơn vị khám chữa kiểu mẫu được Bộ y tế lựa chọn. Bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định điều trị tại đây.

Xem thêm: Registry Là Gì – Cách để Sử Dụng Regedit Kèm ảnh

Tư vấn của BS Tuyết Lan về cách chữa bệnh đại tràng bằng Đông y trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Nếu đang gặp vấn đề về đại tràng mà chưa tìm được hướng giải quyết, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tại Thuốc dân tộc để được hướng dẫn điều trị chi tiết và hiệu quả nhất.

Xử lý ngay bệnh đại tràng với các chuyên gia YHCT

*

2. Biện pháp khắc phục tại nhà

Mặc dù không có bằng chứng khoa học về việc thay đổi lối sống và chế độ ăn uống có thể điều trị bệnh đại tràng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người bệnh có thể cải thiện các triệu chứng bằng một số lưu ý như sau:

Hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa: Nhiều người mắc bệnh viêm đại tràng hoặc các bệnh dạ dày khác thường bị tiêu chảy, đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa khi sử dụng các sản phẩm sữa. Do đó, hạn chế sử dụng sữa và các sản phẩm sữa có thể cải thiện các triệu chứng bệnh. Bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết: Sử dụng các loại thực phẩm như khoai tây, thịt nạc, cá, các loại rau xanh và các loại bắp cải. Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm gây kích thích: Như đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ muối chua, thức ăn ngọt, thức ăn cay nóng và các chất kích thích như rượu, bia. Tập thể dục: Các động tác thể dục nhẹ nhàng có thể cải thiện căng thẳng, giảm trầm cảm và hỗ trợ bình thường hóa các chức năng ruột. Thư giãn: Thường xuyên thực hiện các bài tập thư giãn và hít thở như yoga và thiền có thể hỗ trợ cải thiện các dấu hiệu bệnh

*

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng

Ngoài ra, các chuyên gia sức khoẻ cho biết việc sử dụng kết hợp đông trùng hạ thảo tại nhà trong quá trình điều trị rất tốt trong hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Đông trùng hạ thảo là nguồn bổ sung dinh dưỡng vô cùng tốt và hữu hiệu cho các bệnh nhân bị viêm đại tràng. Các hoạt chất quý như cordycepin, acid cordycepic, polysaccharide, selen không chỉ có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Để phát huy công dụng của đông trùng hạ thảo, người bị bệnh viêm đại tràng có thể ăn sống trực tiếp, pha trà uống. Hoặc kết hợp với các loại thực phẩm bổ dưỡng chế biến thành nhiều món ăn như hầm gà, nấu cháo…

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều nguồn cung đông trùng hạ thảo với các mức giá khác nhau. Khiến người tiêu dùng rơi vào “ma hồn trận” giá cả và chất lượng, nhiều trường hợp còn bị tiền mất tật mang do mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

*

Người tiêu dùng cần tham khảo địa chỉ uy tín, chất lượng trước khi quyết định mua đông trùng hạ thảo về chữa bệnh dạ dày

Tham khảo: Địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện là đơn vị được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng. Sản phẩm được nghiên cứu, nuôi cấy và phát triển tại Vietfarm thuộc giống nấm của Nhật Bản, tối ưu từ bộ gen có trong ĐTHT tự nhiên của Tây Tạng. Trùng thảo được nuôi cấy và phát triển ở nhà kính khử trùng, có hệ thống lọc khí tiêu chuẩn, đặc biệt không tiêm hoá chất, chất kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo vệ, đảm bảo 100% dược tính tự nhiên và đạt chuẩn CO – CQ.

Sau khi thu hoạch, trùng thảo được sấy đối lưu nhằm giữ được trọn vẹn dưỡng chất, trải qua quá trình thực nghiệm, kiểm định khắt khe đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO. Những sinh khối đế đạt chuẩn đủ 75 ngày tuổi, sợi cao tối thiểu 13cm, trọng lượng 100 – 150g, chưa bung bào tử và có màu vàng sậm đồng nhất mới được đưa vào khâu đóng gói.

Sản phẩm được đóng gói là lọ thuỷ tinh cao cấp đã tiệt trùng, dán tem mác, giấy chứng nhận và mã QR để truy xuất được nguồn gốc xuất xứ. Vietfarm cam kết mỗi một sản phẩm đông trùng hạ thảo đều là loại nhất phẩm, sở hữu hoạt chất sinh học tương đồng với loại có nguồn gốc Tây Tạng, thành phần hoạt chất cao nhất.

Tháng 5/2019, Trung tâm Vietfarm đã ứng dụng Tiêu chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-Purenest đảm bảo hàm lượng Cordycepin và Adenosine cùng 15 loại vitamin khác trong Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm đạt mức TƯƠNG ĐƯƠNG so với ĐTHT Tây Tạng đắt giá

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với mặt hàng đông trùng hạ thảo khác trên thị trường, cùng nhiều mặt hàng có mẫu mã sang trọng, lịch thiệp, gói trọn tâm tình người trao gửi. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ phía các diễn viên, người nổi tiếng như: Nghệ sĩ Hồng Liên, nghệ sĩ Kim Xuyến, nghệ sĩ Phú Thăng, nghệ sĩ Công Lý…

*

Các set quà tặng từ Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là sản phẩm độc đáo và ý nghĩa dành tặng người thân, đối tác nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

*

Ghi nhận tích hiệu quả, chất lượng và uy tín của Đông trùng hạ thảo Vietfarm, chương trình An toàn 365 của Đài truyền hình ANTV và VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng đã thực hiện phóng sự đưa tin, giới thiệu địa chỉ uy tín tới đông đảo khán giả xem truyền hình.

*

Để thuận tiện cho việc liên hệ mua đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ tại đây:

*

3. Thuốc Tây y điều trị viêm đại tràng

Để điều trị viêm đại tràng, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc như:

Kháng sinh: Các loại thuốc kháng sinh có thể chống nhiễm trùng và phục hồi các chức năng bình thường của ruột già (đại tràng). Aminosalicylat: Là các loại thuốc có tác dụng chống viêm và kiểm soát các triệu chứng hiệu quả. Thuốc có sẵn ở dạng viên uống hoặc thuốc đặt hậu môn. Corticosteroid: Chẳng hạn như Prednison và Budesonide thường được chỉ định khi thuốc Aminosalicylates không mang lại hiệu quả điều trị. Thuốc có tác dụng chống viêm và cải thiện các triệu trong một thời gian ngắn. Thuốc điều hòa hệ thống miễn dịch: Là các loại thuốc có tác dụng giảm viêm bằng cách ngăn chặn phản ứng của hệ thống miễn dịch và quá trình gây viêm. Các loại thuốc phổ biến bao gồm Azathioprine, Tofacitinib hoặc Cyclosporine. Loperamid: Thường được chỉ định để điều trị tình trạng tiêu chảy ra máu. Tuy nhiên, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về các rủi ro không mong muốn trước khi sử dụng thuốc.

*

Sử dụng thuốc đại tràng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn

Điều trị viêm đại tràng bằng Tây y có hiệu quả nhanh, nhưng bệnh dễ tái phát. Hiệu quả của các thuốc này thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Sau khi dừng thuốc khoảng 1 – 2 tuần, bệnh nhân dễ bị đau trở lại.

Bên cạnh đó, thuốc có thể gây ra những tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, chức năng gan, thận, dạ dày hoặc gây chóng mặt, buồn nôn.

Trong những trường hợp mãn tính, dùng nhiều Tây y không còn tác dụng, bệnh nhân có thể chuyển hướng điều trị bằng Đông y theo hoặc những phương pháp khác phù hợp và an toàn hơn.

Điều trị viêm đại tràng không khó bằng phác đồ trị liệu hiệu quả nhiều người đã khỏi

*

4. Phẫu thuật

Trong trường hợp bệnh gây loét nghiêm trọng bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật điều trị. Phẫu thuật liên quan đến việc cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ đại trạng và bác sĩ có thể tạo một túi nhỏ gắn vào hậu môn để chứa các chất thải.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp người bệnh không cần phẫu thuật viêm đại tràng.

Giới thiệu địa chỉ an toàn, tin cậy dành cho người bệnh đại tràng

Được thành lập từ năm 2010, đến nay, sau 10 năm hoạt động và cống hiến cho lĩnh vực y tế cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chữa khỏi bệnh đại tràng cho hàng ngàn người bệnh. Với những phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả cao, cùng đội ngũ y bác sĩ ưu tú, Trung tâm Thuốc dân tộc đang dần trở thành một trong những địa chỉ khám chữa bằng Đông y uy tín và đông khách nhất.

Đặc biệt, với những nỗ lực và đóng góp không ngừng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được nhiều thành công với những giải thưởng danh giá, được đánh giá bởi chính người dùng cũng như các chuyên gia y tế.

*

Giải thưởng Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, các y bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn để hỗ trợ bạn có thể tìm được giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cần Sa Là Gì – Những điều Cần Biết Về Cần Sa

Biện pháp phòng ngừa bệnh đại tràng

Để phòng ngừa tình trạng viêm đại tràng người bệnh cần thực hiện một số biện pháp như:

Không sử dụng các loại thực phẩm và nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là thuốc kháng sinh. Chia nhỏ các bữa ăn, không nên ăn quá no trong một bữa, đặc biệt là vào bữa tối. Uống đủ nước, muối khoáng và bổ sung các loại vitamin cần thiết.

Trong hầu hết các trường hợp viêm đại tràng là tình trạng mãn tính hoặc lâu dài. Do đó bên cạnh các biện pháp điều trị, người bệnh cần tiến hành phòng ngừa hợp lý. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Thông tin bổ sung: Đánh giá hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn điều trị bệnh đại tràng

Chuyên mục: Hỏi Đáp