Trong những năm gần đây chúng ta thường xuyên thấy trạng các tài khoản Facebook bị tấn công trên nhiều hình thức như Report (báo cáo), giả mạo… với mục đích lợi dụng chuộc lợi gây ảnh hưởng đến danh tiếng và thương hiệu của chủ sở hữu thật. Verify là cách mà mọi người sử dụng để xác minh, xác thực tài khoản của bạn không phải tài khoản ảo hay không. Vậy verify Facebook là gì? Cách xác thực Verify Facebook hiện nay ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Verify là gì

Verify Facebook là gì?

Verify Facebook được hiểu đơn giản là cách xác thực hay xác minh Facebook bằng những thông tin cụ thể để chứng minh rằng tài khoản của bạn không phải tài khoản ảo. Đây là một tính năng cần thiết của các trang Facebook để giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng và độ chính xác/độ thực của một tài khoản trên Facebook.

*

Verify Facebook có thể là một dấu tích màu trắng nằm bên trong một hình tròn có nền màu xanh hoặc nền màu xám cạnh tên của một trang Facebook cá nhân hoặc Page Facebook.

Lợi ích khi sử dụng Verify Facebook

Nếu Facebook của bạn có dấu tích xanh sẽ mang lại những lợi ích như:

Xác thực tài khoản Facebook này là một tài khoản thực, không phải là một kẻ mạo danh hay là một trang dành cho người hâm mộ (Fanpage) đảm bảo không bị khóa, hack nick.Giúp tài khoản của bạn được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm của Facebook và Google.Dấu tích này cũng cho thấy bạn đang thật sự quan tâm và chú trọng đến việc tiếp thị (marketing) qua các trang mạng xã hội và cả các khách hàng của mình.

Đối tượng được Verify Facebook xác nhận

Hiện tại thì Facebook chỉ cho xác nhận các trường hợp sau đây:

Người nổi tiếng (Nghệ sĩ, nhà báo, người làm nghệ thuật …) có sức ảnh hưởng thu hút cộng đồng.Tổ chức truyền thông, báo chí, truyền hình.Các thương hiệu toàn cầu: doanh nghiệp có Brand lớn như Cocacola, Pessi,… Facebook sẽ cho dấu tích xanh đồng thời bảo hộ thương hiệu.

Hướng dẫn cách xác thực Verify Facebook

Cách xác thực Verify Page Facebook

Trước khi bắt đầu quá trình xác minh, bạn cần phải đảm bảo Fanpage của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Facebook để trông thật đáng tin cậy. Khi các nhân viên Facebook xem xét yêu cầu xác minh, Page của bạn cần phải có:

Một trang web.Thông tin liên lạc.Mục Giới thiệu cùng với mô tả chi tiết.Nhiều bài viết có nội dung.Page của bạn cần phải thuộc trong nhóm page được xác minh.

Để xác xác thực Verify Page Facebook bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage cần xác thực Verify Page Facebook.

*

Bước 2: Click chọn Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General).

Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho việc xác minh page (Page Verification) nếu page của bạn có thể được Facebook xác minh.

Xem thêm: Tải Game Subway Surfers

Bước 3: Xác minh Verify Page Facebook.

*

Bạn sẽ có một lựa chọn Xác minh ngay lập tức hoặc Xác minh qua một quá trình dài hơn. Với lựa chọn xác minh ngay lập tức, nhân viên Facebook sẽ gọi trực tiếp đến số điện thoại công khai của Page và bạn sẽ được cấp một mã xác minh để bạn nhập vào khung điền mã. Sau khi hoàn thành, Facebook sẽ cấp cho bạn một dấu tích xám (và sau đó, có thể là một dấu tích xanh).

*

Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp này, bạn cũng có thể tải lên các tài liệu pháp lý cho thấy bạn sỡ hữu hợp pháp một doanh nghiệp. Những tài liệu này bao gồm giấy phép kinh doanh, hồ sơ thuế, hoặc các bài tài liệu của doanh nghiệp. Sau đó, Facebook sẽ xem xét chúng một cách thủ công trước khi phê duyệt yêu cầu của bạn.

Cách xác thực Verify Facebook cá nhân

Việc xác minh tài khoản Facebook cá nhân thường sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc xác minh tài khoản Fanpage của các doanh nghiệp hoặc người nổi tiếng. Thông thường những nick Facebook của những người khá nổi tiếng hoặc gần thành người nổi tiếng sẽ được xác minh một cách dễ dàng hơn mặc dù quá trình xác minh các tài khoản là giống nhau.

Đối với những tài khoản cá nhân, bạn cần phải có một lượng người theo dõi (followers) và bạn bè đủ lớn. Khi bạn gửi yêu xầu xác minh tài khoản Facebook cá nhân của bạn (thường thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với Facebook), Facebook sẽ liên lạc và yêu cầu các tài liệu để chứng minh danh tính của bạn.

Một lời khuyên cho bạn là nên tạo một Page về bản thân và cố gắng xác minh Page đó thay vì tài khoản cá nhân để quy trình xác thực diễn ra nhanh chonhs và hiệu quả hơn.

Thời gian xác thực Verify Facebook

Thời gian xác thực Verify Facebook phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ bận rộn của các nhân viên Facebook, số lượng người theo dõi, mức độ tin cậy của tài khoản…. Dấu tích xanh thường kéo dài từ 48 giờ cho đến 45 ngày còn xám mất ít thời gian hơn. Tài khoản doanh nghiệp thường sẽ mất nhiều thời gian xác minh hơn so với người của công chúng.

Nếu Facebook không đồng ý yêu cầu xác minh của bạn thì có nghĩa là bạn cần phải cập nhật lại tài khoản cá nhân hoặc page của bạn và thử lại lần nữa. Lưu ý đảm bảo rằng tài khoản cá nhân hay page của bạn có đầy đủ các thông tin cần thiết, càng nhiều càng tốt để trở nên đáng tin cậy hơn khi Facebook xác thực. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để tìm hiểu thêm thông tin về lý do tại sao yêu cầu xác minh của bạn bị từ chối.

Xem thêm: Chien Co Huyen Thoai Trung Quoc, Chiến Cơ Huyền Thoại Cho Android

Trên đây là tất tần tật những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi verify Facebook là gì, cách xác thực ra sao. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Salekitchúc bạn thao tác thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp