Mỗi khi có nhu cầu di chuyển đi một chặng đường xa xôi, mọi người thường có ý định sẽ lựa chọn máy bay làm phương tiện. Và trong hoàn cảnh đó, hẳn là không ít người sẽ nghe đến khái niệm vé máy bay khứ hồi. Điều này với những người thường xuyên sử dụng máy bay thì có lẽ không còn xa lạ. Song với những ai ít chọn loại phương tiện này đôi khi vẫn có thắc mắc. Vậy thực tế thì vé khứ hồi là gì? Và khi nào thì chúng ta nên mua loại vé này?

*

Vé khứ hồi là loại vé của dịch vụ vận chuyển hàng khách hoặc hàng hóa 2 chiều ( cả chiều đi lẫn chiều về) thay cho 2 vé là vé đi đến và vé trở về. Hiểu đơn giản nghĩa là thay vì bạn phải mua 2 chiếc vé cho chặng đi và chặng về, bạn có thể chỉ cần mua 1 tấm vé khứ hồi để dùng cho cả 2 chặng. Tuy nhiên, bạn phải chú ý vé khứ hồi sẽ có cùng điểm khởi hành tới điểm đến và quay ngược lại. Do đó, nếu bạn có ý định di chuyển sang nơi khác rồi trở về, thì chiều ngược lại của vé khứ hồi không có giá trị nữa.

Bạn đang xem: Vé khứ hồi tiếng anh là gì

Vé khứ hồi tiếng Anh thường gọi là return ticket hoặc rough-trip ticketNgược lại, vé 1 chiều đi hoặc 1 chiều về sẽ gọi là one-wayBạn nên khi nhớ thuật ngữ này để phòng trường hợp có nhu cầu di chuyển đến các sân bay quốc tế để tránh bị bỡ ngỡ nhé.
Việc đặt vé máy bay khứ hồi mang đến khá nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể như sau:+ Bạn sẽ không cần tốn công sức và thời gian để dành ra 2 lần mua vé đi và vé về. Với vé khứ hồi, bạn đã có luôn một lịch trình di chuyển sẵn. Và chỉ cần đúng ngày giờ ra sân bay làm thủ tục để đi thôi.+ Tiết kiệm thời gian hơn trong việc làm thủ tục, mua vé+ Giá vé khứ hồi thường có ưu đãi hơn so với bạn mua riêng lẻ 2 vé 1 chiều. Đặc biệt là với vé đi quốc tế thì mức giá sẽ rẻ hơn đáng kể.+ Không phải lo vấn đề khan hiếm, hết vé về bởi bạn đã có sẵn từ lúc đi rồi.+ Thường nhận được sự ưu tiên của dịch vụ hàng không hơn so với dùng vé 1 chiều.+ Tăng độ tin cậy của chuyến đi, đặc biệt là khi bạn du lịch hoặc đi công tác đến những nước đòi hỏi thủ tục nhập cảnh khắt khe. Việc mua vé khứ hồi sẽ góp phần chứng minh rằng bạn không có ý định ở lại đất nước của họ.Tuy nhiên bởi sự cố định điểm đi và điểm đến nên vé khứ hồi nên bạn bắt buộc phải trở về tại điểm đến của chiều đi. Trong trường hợp phát sinh sự cố cần di chuyển đến nơi khác, bạn phải mua vé mới để di chuyển về. Điều này là hạn chế của vé máy bay 2 chiều so với tính linh động của vé máy bay một chiều.

Vé khứ hồi có thời hạn bao nhiêu ngày

Với với khứ hồi, nó có thể có giá trị tối đa trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Đặt vé máy bay khứ hồi có tiết kiệm hơn không?

*

Bên cạnh băn khoăn vé khứ hồi là gì thì chắc là không ít người cũng đặt ra câu hỏi liệu loại vé này có tiết kiệm hơn so với vé 1 chiều hay không. Sau đây, du lịch Hoàng Nguyên sẽ giúp bạn trả lời nhé.Như chúng ta đã biết, vé khứ hồi là vé cho phép tích hợp cả vé đi và vé về trên cùng 1 tấm vé. Việc sử dụng loại vé này mang đến không ít lợi ích về thời gian, công sức lẫn chi phí. Nghe vậy hẳn là bạn cũng đoán được việc đặt vé máy bay khứ hồi có tiết kiệm hơn không rồi đúng không?Trong thực tế thì với các chuyến bay nội địa, giá vé khứ hồi và 2 vé 1 chiều sẽ không có sự chênh lệch nhiều. Chỉ trừ trong các trường hợp mà hãng hàng không áp dụng chính sách, khuyến mại đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn bay quốc tế thì đó lại là chuyện khác. Nếu bạn đặt vé khứ hồi, bạn sẽ luôn nhận được giá rẻ hơn so với việc đặt 2 vé 1 chiều từ 20 – 30 %. Thậm chí trong dịp khuyến mại lớn, mức ưu đãi còn cao hơn.Đặc biệt, các hãng hàng không liên tục cạnh tranh nhau bằng các chương trình hỗ trợ khách hàng. Nhiều thời điểm, họ còn tung ra chương trình vé giảm đến 50, 70, 80% thậm chí là vé 0 đ. Tuy nhiên, thời gian khuyến mại như vậy không nhiều. Nếu bạn muốn mua được, bạn phải canh thời điểm và săn vé đúng lúc.Với việc săn vé giá rẻ của hãng bay nội địa thì có phần hơi khó khăn hơn vì số lượng vé ít. Song nếu bạn muốn đặt vé khứ hồi quốc tế thì bao giờ cũng nhiều cơ hội hơn. Bởi vậy nếu bạn có ý định hoặc đang lên lịch trình di chuyển trong thời gian tới, đừng quên theo dõi cập nhật các chương trình khuyến mãi trên hệ thống website của các hãng hàng không để có thể săn được vé giá tốt nhất nhé.

*

Vé một chiều hay one-way ticket là vé chỉ dùng cho 1 chiều đi hoặc 1 chiều về trên máy bay. Thông thường, trong các lịch trình mà bạn chưa nắm được thời gian, địa điểm về cụ thể. Bạn sẽ đặt vé 1 chiều để tăng sự linh động và điều chỉnh phù hợp.

Phân biệt giữa vé máy bay khứ hồi và 1 chiều

Đặc điểmVé 1 chiềuVé khứ hồi
Áp dụngChỉ sử dụng cho 1 chiều đi hoặc chiều về. Nếu đi 2 chiều sẽ cần mua 2 véSử dụng cho cả lượt đi và lượt về trên cùng 1 tấm vé.

Xem thêm: Configure Là Gì – Nghĩa Của Từ Configure

Thời hạnKhông có thời gian chờ vì chỉ dùng cho 1 chiềuTối đa 6 – 12 tháng
Giá véThường cao hơnThường rẻ hơn so với việc mua 2 vé 1 chiều, nhất là các chặng quốc tế
Thủ tục mua véMỗi lần mua vé đều phải làm đầy đủ thủ tụcChỉ cần làm thủ tục 1 lần
Tính linh độngLinh động hơn, không bắt buộc cố định địa điểm và thời gian vềYêu cầu cố định chặng di chuyển từ điểm khởi hành đến điểm đến và chiều ngược lại. Không thể thay đổi địa điểm chiều về.
Đối tượngNhững cá nhân chưa có lịch trình cụ thể chiều về hoặc lịch trình kéo dài trên 12 thángDùng cho đi công tác ngắn ngày hoặc đi du lịch

*

Không phủ nhận lợi ích của việc mua vé máy bay khứ hồi để phục vụ cho hành trình di chuyển của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen đặt loại vé này nên đôi khi vẫn còn khá bỡ ngỡ. Thực tế thì hiện nay, việc đặt mua vé máy bay khứ hồi cũng như vé 1 chiều khá đơn giản. Bạn có thể liên hệ đại lý bán vé hoặc đặt trực tiếp trên website của hãng. Chỉ trừ trường hợp bạn muốn săn vé giá rẻ, bạn mới phải chú ý thời điểm để đặt được vé giá tốt nhất.
Để có thể chắc chắn đặt được vé phù hợp với giá tốt, bạn nên lưu ý:+ Lên lịch trình cụ thể để đặt được vé phù hợp nhất cho lịch trình di chuyển của bạn.+ Kiểm tra chính xác đầy đủ các thông tin dùng để đặt vé.+ Nhận thông tin khuyến mại từ các hãng hàng không giá rẻ để nắm bắt được chương trình khuyến mại của họ và lên kế hoạch săn vé giá tốt nhất.+ Nếu bạn mua vé máy bay cho chặng đi nội địa, mức giá vé khứ hồi sẽ không được ưu đãi quá nhiều so với vé 1 chiều. Chỉ trừ trong trường hợp khuyến mại đặc biệt. Nên với tình huống này, bạn nên cân nhắc chọn vé phù hợp với lịch trình di chuyển thay vì cân nhắc về giá.+ Nếu bạn mua vé quốc tế nên lên lịch trình chính xác nhất để mua vé khứ hồi. Các hãng hàng không quốc tế thường có ưu đãi khá tốt về giá cho vé 2 chiều.
Tùy thuộc loại vé bạn mua và chính sách của hãng hàng không bạn đặt dịch vụ sẽ quyết định việc bạn có thể đối vé hay không. Bởi vậy, khi đặt vé bạn nên hỏi kỹ thông tin này nhé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, thường là bạn không được đổi vé. Do vậy, bạn phải hết sức lưu ý về:+ Không thể thay đổi vé, hoàn vé ở thời điểm đã sát giờ bay+ Các loại vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mại thường không áp dụng chính sách hoàn vé, đổi trả. Nếu có thì phí cũng sẽ rất cao nên bạn chú ý nhé.+ Các loại vé thường nếu bạn có ý định đổi thì chỉ được đổi sang chặng có giá tương đương hoặc cao hơn.

Xem thêm: Mycoplasma Là Gì – Mycoplasma Tác Động Tới Cơ Thể Thế Nào

Để tận dụng tối đa ưu điểm của loại vé này, bạn nên chú ý thời điểm đặt vé:+ Nên lên kế hoạch lịch trình chi tiết và chính xác cho chuyến đi của mình sớm nhất có thể. Như vậy, khoảng thời gian dành cho việc mua vé sẽ dài hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội săn vé khứ hồi giá rẻ hơn.+ Chỉ nên đặt vé khi bạn đã chắc chắn được lịch trình di chuyển của mình. Khi đã chốt được thời gian, địa điểm đi và đến, bạn có thể tiến hành đặt vé.+ Trước các kỳ nghỉ, dịp lễ nhiều hãng hàng không sẽ có chương trình khuyến mại. Bạn có thể căn thời gian này để đặt vé. Tuy nhiên, đừng đặt sát ngày quá nhé vì những ngày đó vé chắc chắn sẽ không rẻ đâu.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp