Bitrate (tiếng Anh) – có nghĩa là số lượng (số) bit được sử dụng để ghi hoặc chuyển tài liệu đa phương tiện kéo dài trong một giây. Khi sửa nội dung đa phương tiện (âm thanh và thienmaonline.vndeo) ở định dạng MP3, nó được nén theo khối bằng cách sử dụng các quy trình (thuật toán) nhất định. Và các thuật toán này được chia thành các loại tùy thuộc vào bitrate (giá trị của nó). Trên mỗi khối này (khung) được phân bổ từ ba mươi hai đến ba trăm hai mươi bit.

Bạn đang xem: Vbr là gì

Mã hóa

Các thuật toán VBR, CBR và ABR, được sử dụng để mã hóa ở định dạng MP3, không cung cấp bảo quản chất lượng đầy đủ – nó bị mất. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được cảm nhận khi xem (chơi) trên thiết bị chất lượng cao.

Đối với một cái nhìn không chuyên nghiệp, vật liệu được ghi lại bằng cách sử dụng các cơ chế của VBR, CBR và ABR, sẽ có chất lượng khá cao.

Chúng tôi sẽ phân tích sự khác biệt trong các thuật toán VBR, CBR và ABR, để biết sử dụng chính xác chúng để ghi và lưu trữ hoặc chuyển tập tin tiếp theo. Cái nào tốt hơn cho chất lượng hoặc cho các nhiệm vụ khác.

Tốc độ bit không đổi

Như tên ngụ ý (không đổi – không đổi, anh.), Trong loại thuật toán này, một số bit không đổi được phân bổ cho một giây của vật liệu. Tất cả các khối bằng nhau.

Thông qua thienmaonline.vnệc sử dụng CBR, có thể biết trước kích thước của tệp nguồn hoặc độ rộng của luồng. Điều này rất quan trọng để truyền thông tin trên các kênh có chiều rộng hạn chế.

Thuật toán bitrate không đổi

thienmaonline.vnệc sử dụng mã hóa như vậy là không lý tưởng:

khi ghi các đoạn trống, luồng của các bit được chọn vẫn giữ nguyên;khi ghi lại các đoạn phức tạp, theo nguyên tắc, sẽ đáng để phân bổ nhiều không gian hơn, bitrate cũng được đặt.

Nhược điểm về chất lượng khi ghi các phần khó khăn của Wap được khắc phục bằng cách tăng tốc độ bit, ví dụ, lên tới tối đa 320 kbps, nhưng điều này làm tăng độ rộng của luồng truyền hoặc kích thước tệp.

Biến bitrate

Thật dễ dàng để đoán rằng loại phương thức này (VBR) là một biến (biến – biến, eng.).

Mã hóa này được đặc trưng bởi thực tế là bitrate trong trường hợp này thay đổi trong quá trình mã hóa bởi chính chương trình codec. Và tốc độ bit trong trường hợp này phụ thuộc vào độ bão hòa của âm thanh hoặc thienmaonline.vndeo.

Đó là, khi chương trình mã hóa VBR được chọn để ghi hình ảnh trống, tốc độ bit thấp hơn sẽ được chọn và để ghi hình ảnh bão hòa hoặc thay đổi hình ảnh nhanh chóng, mức cao hơn.

Xem thêm: Mặt Bằng Chi Tiết Tòa Sapphire 01, Bán Căn Hộ Tòa Sapphire Chung Cư Goldmark City

Thuật toán bitrate biến

Nhược điểm của thuật toán này là khó dự đoán những thay đổi sắp tới. Tăng bitrate khi ghi sẽ thực sự xảy ra muộn.

Ngoài ra, các đoạn âm thanh được âm thầm cảm nhận bằng mã hóa VBR là các đoạn không mang tầm quan trọng và theo chúng trên cơ sở này được phân bổ bitrate tối thiểu.

Do đó, CBR với giá trị tối đa 320 kbps sẽ cung cấp chất lượng cao hơn.

Đúng vậy, VBR 2 Pass mã hóa hiện đã xuất hiện.

Bản chất của nó là chương trình trước tiên phân tích luồng đa phương tiện (lần đầu tiên), sau đó thực hiện ghi âm, nén nó dựa trên dữ liệu thu được trong quá trình quét ban đầu. Điều này mang lại kết quả tốt nhất về chất lượng và theo nghĩa này, mã hóa như vậy là tốt hơn.

Tốc độ bit trung bình

Trung bình được dịch từ tiếng Anh là trung bình. Đây là một loại ABR, theo một cách nào đó là hỗn hợp của VBR và CBR.

Chọn chế độ ABR, người dùng đặt giá trị của nó tính bằng kilobit trên giây. Codec có thể thay đổi nó theo hướng này hay hướng khác, tuân thủ giá trị trung bình đã thiết lập.

Thuật toán bitrate trung bình

Phương pháp ABR so sánh thuận lợi với các bit có thể gán khác mỗi giây. Bạn có thể chọn hoàn toàn bất kỳ tham số số nào từ 8 đến 320. Trong khi mã hóa CBR chỉ có thể sử dụng mười sáu lần giá trị.

Từ những điều đã nói ở trên, nếu kích thước của tệp kết quả là quan trọng đối với kết quả, thì đối với chất lượng cao hơn, tốt hơn là xem xét mã hóa ABR hoặc CBR.

Nếu không, hãy chú ý đến phương pháp VBR 2 Pass.

Xem thêm: Randomized Controlled Trial Là Gì, Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học (Phần 3

Trong bài thienmaonline.vnết này, bạn đã đọc các bảng mã VBR, CBR và ABR. Bây giờ bạn biết cái gì làm cho mỗi cái khác nhau, cái nào tốt hơn cho nhiệm vụ cụ thể của bạn và cái nào nên được chọn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp