Vàng non là loại vàng chưa đủ tuổi, hiện được bán rất nhiều trên thị trường ở dạng trang sức, vậy giá vàng non hiện nay là bao nhiêu, rẻ hay đắt và mua vàng non ở đâu uy tín sẽ được Infofinancemang đến ngay dưới đây, mọi người cùng tìm hiểu.

Bạn đang xem: Vàng non là gì

Vàng non là gìCách nhận biết vàng nonGiá vàng non bao nhiêu 1 chỉCác loại trang sức vàng non phổ biến hiện nay

Vàng non là gì

Vàng non là cách gọi các loại vàng chua đạt theo tỷ lệ tiêu chuẩn quy định trong hệ thống quy định các loại vàng của ngành kim hoàn. Hay nói dễ hiểu hơn là vàng non chính là vàng non tuổi.

Tuổi vàng được quy định dựa vào tỷ lệ vàng nguyên chất cho trong từng loại vàng, các loại vàng đúng tiêu chuẩn đó là vàng 10k, 14k, 18k..

Vàng non 8k là gì

Vàng non 8k là loại vàng chưa đạt đến tỷ lệ vàng nguyên chất có trong sản phẩm vàng 8k. Cụ thể vàng 8k là vàng có 37.5% vàng nguyên chất và 62,5% là các kim loại khác.

Vậy nên vàng non 8k là vàng chưa đạt đến tỷ lệ 37,5% vàng nguyên chất trong thành phần cấu tạo có thể là 35 hoặc 36% vàng nguyên chất gì đó. Vàng có độ cứng lớn và độ sáng bóng tốt hơn so với các loại vàng khác.

Vàng non 10k là gì

Vàng non 10k hay còn gọi là vàng non 4 tuổi là loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất chưa đạt đến 41,7%. Có thể là 40 hoặc 39% vàng nguyên chất trong thành phần cấu tạo.

Vàng 10k là loại vàng có tỷ lệ cấu tạo: 41,7% vàng nguyên chất + 58,3% là thành phần khác. Đây là loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay, được ứng dụng nhiều trong trang sức

Vàng non 14k là gì

Vàng 14k là loại vàng trong thành phần cấu tạo có 58,3% là vàng nguyên chất và 41,7% là thành phần kim loại khác.

Vàng non 14k là vàng non chưa đủ trong thành phần với 58,3% có thể chỉ là 57 hoặc 58% mà thôi.

Vàng non 18k là gì

Vàng non 18k là vàng có 75% là vàng nguyên chất và 25% là thành phần các kim loại khác. Vàng 18k hay còn gọi là vàng 7,5 tuổi.

*

Vàng non 18k là vàng trong thành phẩn chỉ có 73 hoặc 74% là vàng nguyên chất còn lại là thành phẩn khác.

*

Vàng non là vàng gì

Cách nhận biết vàng non

Vàng non có phai màu không

Vàng non hiện nay được bán dưới dạng trang sức khá nhiều, bên ngoài được mạ lớn vàng đúng tỷ lệ nên sau khi sử dụng một thời gian thì vàng đều bị phai màu. Bởi trong thành phần vàng được tạo nên từ nhiều kim loại khác nhau, sau quá trình dài các chất này sẽ phản ứng với nhau tạo các kết tủa bên ngoài làm vàng bị phai màu và xỉn đen.

Vàng non có phải là vàng giả không

Vàng non không phải là vàng giả nha mọi người, nhưng khi mua nếu người bán nói với bạn đây không phải là vàng non mà là vàng tây thật thì đó cũng được xem như là vàng giả. Tuy nhiên hiểu đúng bản chất thì:

Vàng giả là vàng được tạo thành từ 2 lớp, lớp trong cũng hay còn gọi là lõi là được làm hoàn toàn từ kim loại nặng khác và phẩn võ ngoài được mạ lớn vàng thật.Vàng non: Thành phần kim loại + vàng nguyên chất hòa quyện vào nhau, dù lớn ngoài hay trong đều như nhau cả.

Vàng non với vàng xi mạ khác nhau không

Xi mạ vàng là hình thức để làm trang sức đẹp hơn để bảo vệ trang sức không bị hư hỏng

Xi mạ vàng là phun cho vàng hay không phải vàng lớp ngoài trang sức một lớp vàng mỏng, có thể là xi mạ vàng 14k, xi mạ vàng hồng, xi mạ vàng trắng, xi mạ vàng Ta, xi mạ vàng 18k…Còn vàng non cũng có thể xi mạ: Vàng non mạ vàng 18k, vàng non mạ vàng hồng chẳng hạn.

Vàng xi mạ là các loại vàng đảm bảo tiêu chiểu vàng thật còn đối với vàng non thì không thể nào làm mạ ở bên ngoài được.

Vàng non có phải là vàng tây

Vàng non có thể xếp vào danh sách vàng tây bởi là loại vàng có tỷ lệ thành phẩn kim loại khác vàng cao. Tuy nhiên, trong danh sách vàng tây chỉ có các loại vàng đủ tuổi 18k, 14k, 10k, 8k, 9k… nhưng để hiểu hơn về vàng non mọi người có thể xem nó là 1 bộ phận nào đó của vàng tây.

Xem thêm: Window.old Là Gì – Giải đáp Thắc Mắc Windows Old Là Gì

Giá vàng non bao nhiêu 1 chỉ

Giá vàng non 8k

Vàng non 8k hiện nay được bán ở rất nhiều tiệm trang sức nhỏ, đặc biệt là các cửa hàng trang sức bạc, trang sức mạ vàng hay các sạp ở chợ. Ngay cả vàng 8k cũng không có mức giá cụ thể nào để đưa ra con số cụ thể vậy nên khi mua mọi người xem tùy loại. Đa số thì vàng non 8k sẽ có giá từ 700 -1,3 triệu đồng/ chỉ

*

Giá trang sức vàng non

Giá vàng non 10k

Giá vàng 10k hôm nay :

Vàng 10k PNJ mua vào 2.113.000 VNĐ/ chỉ và bán ra là 2.253.000 VNĐ/ chỉVàng 10k Doji mua vào là 1.426.000 VNĐ/ chỉ và bán ra là 1.576.000 VNĐ/ chỉ

Đó ka mức giá niêm yết vàng 10 của 2 thương hiệu lớn, vậy với vàng non 10k thì mức giá đó thấp hơn và hiện nay vàng non chỉ có bán ra nhưng không có mua vào chỉ có mua của các thương hiệu lớn mới có thể bán lại. Giá bán ra vàng non 10k hiện nay là tầm 1,2 -1,3 triệu đồng/ chỉ.

Giá vàng non 14k

Giá vàng 14k hiện nay:

Giá vàng 14k PNJ mua vào 3.022.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 3.162.000 VNĐ/chỉGiá vàng 14k Doji mua vào là 2.986.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 3.186.000 VNĐ/chỉ

Vậy là giá vàng 14k mua vào dao động từ 2,9 -3 triệu đồng/ chỉ và bán ra là 3,1 – 3,1 triệu đồng/ chỉ . Vậy thì vàng non 14k sẽ có giá thấp hơn dao động mua vào là từ 2 -2,5 triệu đồng và bán ra là từ 2,5 – 2,7 triệu đồng.

Giá vàng non 18k

Giá vàng 18k hiện nay:

Vàng 18k PNJ mua vào là 3.910.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 4.050.000 VNĐ/chỉVàng 18k Doji mua vào là 3.940.000 VNĐ/chỉ và bán ra là 4.090.000 VNĐ/chỉ

Với mức giá mua vào từ 3,8 triệu đồng và bán ra là từ 4 triệu đồng thì với vàng non 18k mua vào sẽ dao động từ 3 – 3,5 triệu ( Tùy vào mức độ hư mòn của sản phẩm) và bán ra là từ 3,5 triệu đồng.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính tham khảo tùy vào từng thời điểm giá vàng và từng loại vàng và nơi mua bán vàng non.

Vàng non có bị rớt giá không

Vàng non là loại vàng bị rớt giá nhiều nhất khi bán lại, nên khi mua mọi người lưu ý đặc biệt là các loại vàng non 8k, 10k thì rất khó bán lại thậm chí không có người mua. Giá bán lại tùy thuộc vào giá vàng, độ hư hỏng của sản phẩm vàng non đó như thế nào.

Các loại trang sức vàng non phổ biến hiện nay

Bông tai vàng non

Bông tai vàng non hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều với các thiết kế được làm tinh xảo, đẹp, bắt mắt không thua kém gì vàng tây, vàng trắng hay vàng Ý. Các thiết kế tua rua, núp cài, sợi mảnh dài, hoen tròn, đính đá…đều được đầu tư về mặt thiết kế đảm bảo đa số nhu cầu của chị em phụ nữ. Tuy giá rẻ nhưng bông tai vàng non cũng rất có giá trị thẩm mỹ, đem đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và quý phái.

*

Bông tai vàng non

Lắc tay vàng non

Có thể thấy rằng lắc tay là loại trang sức được làm từ vàng non nhiều nhất bởi nó đòi hỏi độ cứng lớn thì mới có thể thiết kế nên các mẫu lắc khó về hình dáng. Các mẫu lắc tay vàng non như sợi mảnh, kiểu vòng Pandora, vòng ximen, lắc tay tròn trơn đều có, đầy đủ để người mua lựa chọn.

Dây chuyển vàng non

Dây chuyền vàng non có thể nói là đẹp hơn các loại sản phẩm vàng chất lượng khác, bởi độ bắt trend khá nhanh. Các mẫu dây chuyền từ các bộ phim Hàn Quốc như Hậu Duệ Mặt trời, Mặt trời của chàng Joo, Hạ cánh nơi anh, Iteawon Class, Vườn sao băng… đều được các vàng non tái hiện giống gần như 70 – 80% trong khi đó các thương hiệu lớn không thể làm được điều này.

*

Dây chuyền vàng non

Mua vàng non ở đâu uy tín

Để mua vàng non đạt chuẩn chất lượng vàng non thì mọi người không nên mua vàng ở các sạp trang sức nhỏ ở chợ, không mua thông qua việc mua bán online trên mạng bởi khi mua không thể nào kiểm chứng được chất lượng của vàng cũng như không có giấy tờ mua bán đảm bảo đó là vàng non. Nên tìm đến các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo mua được các loại vàng non đúng giá và đúng chất lượng.

Mọi người có thể tìm đến các cửa hàng vàng có hệ thống lớn, cửa hàng vàng được nhiều người đánh giá cao ở khu vực mình sống. Hoặc tìm đến các cửa hàng lớn như PNJ, SJC, Phú Quý hay Bảo Tín Minh Châu để tìm mua sản phẩm.

Khi mua vàng non mọi người cũng nên cẩn thận tránh mua phải vàng giả đội mác vàng non nhé, bởi nhiều người vẫn chưa phân biệt được 2 loại vàng này, mà thực sự cũng rất khó phân biệt. Vậy nên giải pháp tốt vẫn là tìm nguồn mua tốt, uy tín.

Một số shop bán vàng non tham khảo:

Shop vàng non Phú QuýShop vàng non Huy Thanh JewelryShop vàng non Kim ÁnhShop vàng non Kim BảoTrang sức Gia Bảo

Có nên mua vàng non không

Trang sức vàng non có giá rẻ nên nhiều người đổ xô đi mua nhưng nó chỉ chênh nhau với vàng tiêu chuẩn không nhiều nên tại sao mọi người không bỏ tiền ra để mua luôn và đủ tuổi. Thay vì mua vàng non 18k tại sao mọi người không bỏ thêm 1 ít tiền để mua luôn vào 18k.

Đặc biệt là đới với vàng tiêu chuẩn như 10k, 14k hay 18k thì có giá niêm yết được nhiều nơi mua bán nên dễ dàng mua, đặc biệt là bán lại dễ hơn so với vàng non vì vàng non đa số bán lại không được. Vậy nên để có thể giữ lại một vài lợi ích sau khi mua sản phẩm vàng thì mọi người nên mua vàng đủ tuổi.

Không nên mua vàng non để làm tài sản tích trữ hay dự trữ đó là sai lầm khiến bạn không có một đồng vốn nào có thể thu về được. Không chỉ không bán được không khéo bạn lại mua ngay vàng giả, như vậy thì tích trữ, tiết kiệm không thấy chỉ thấy mất tiền.

Xem thêm: Substantive Law Là Gì – Luật Nội Dung, Luật Hình Thức Được Dịch

Trên đây là cập nhất mới nhất về giá vàng non 18k, 10k, 14k, 18k bao nhiêu tiền 1 chỉ mà mọi người nên tìm hiểu. Không chỉ cập nhật riêng giá cả mà mọi người cần thêm các kiến thức về vàng non để phân biệt và mua bán dễ dàng hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp