Hiện nay thị trường trang sức đang vô cùng phong phú về cả mẫu mã lẫn chất liệu. Nếu bạn là người không am hiểu nhiều về các đồ trang sức nói chung và vàng, bạc nói riêng thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đồ trang sức phù hợp. Đặc biệt đối với “Vàng“, hiện nay trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau với đặc tính và giá cả khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Trong đó Vàng 18K là loại vàng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy Vàng 18K là gì? Vàng 18K có phải vàng Tây không? Hãy cùng tackexinhtìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé

Mục lục

5 Một số câu hỏi thường gặp về loại vàng 18K?

Vàng 18K là gì? 

Để giúp bạn có thể dễ dàng hiểu hơn về vàng 18k là vàng gì trước hết chúng ta cần tìm hiểu tiêu chuẩn đánh giá vàng. Cụ thể như sau:

*

Biểu đồ tuổi vàng các loại – Ảnh: InternetVàng 24K: Là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99% số phần trăm còn lại là tạm chất kim loạiĐối với vàng 18K đây là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất là khoảng 75%, 25% còn lại là tạm chất kim loại khác.

Bạn đang xem: Vàng 18k là gì

*

Vàng 18k là gì? – Ảnh: Internet

Vàng 18K thường có màu vàng sáng , tươi, cứng giá cả phù hợp thường được sử dụng làm các món đồ trang sức như: Vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn…

Vàng 18K có phải vàng tây không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi có ý định mua sắm cho mình một món đồ trang sức bằng vàng. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần hiểu được vàng tây là gì?

Vàng tây là loại vàng chứa một số nguyên liệu kim loại màu và vàng nguyên chất. Tuy thuộc vào hàm lượng vàng có trong sản phẩm trang sức đó mà chúng ta chia ra thành các loại vàng tây khác nhau như: Vàng 10K, Vàng 14K, Vàng 18K, Vàng 22K… Như vậy đến đây bạn có thể thấy vàng 18K chính là vàng tây.

Vì sao vàng 18K lại phổ biến trên thị trường?

Mặc dù vàng 18K không có giá trị cao như vàng 24K và không được sử dụng phổ biến trong việc đầu cơ tích trữ, làm quà tặng trong các đám cưới truyền thống nhưng vàng 18K vẫn được nhiều người lựa chọn và trở thành món trang sức phổ biến bởi độ bền bỉ, độ đẹp, đa dạng về kiểu dáng và đặc biệt là giá thành không quá cao.

Xem thêm: Ebola Là Bệnh Gì – Thông Cáo Về Bệnh Do Virút Ebola

*

Vì sao vàng 18K lại phổ biến trên thị trường? – Ảnh: Internet

Loại vàng 18K không chỉ được sử dụng để chế tác ra các loại trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn… mà còn được sử dụng trong việc chế tác đồng hồ. Do vậy với giá thành không quá cao, mẫu mã đa dạng, đường nét tinh xảo, loại vàng 18k đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây cũng chính là lý do khiến loại vàng 18K trở nên phổ biến trên thị trường trang sức.

Xem thêm: Chợ đen Mod Hack Game Android, Top 50+ Game Mod Offline Apk Hay Nhất 2020

Kinh nghiệm chọn mua vàng 18K

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì vàng 18K cần phải đạt được tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất là từ 68 – 75%. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường vẫn còn xuất hiện những cơ sở cung cấp các loại vàng 18K không đạt chất lượng. Để có thể hạn chế tối đa việc mua phải vàng 18K kém chất lượng, vàng non 18K kém chất lượng bạn cần lựa chọn những cơ sở kinh doanh uy tín được cấp giấy tờ kiểm định tuổi vàng, đồng thời có những chính sách bảo hành rõ ràng. Bởi bạn nên nhớ đến cả những chuyên gia, những người am hiểu và có kiến thức về vàng, bạc cũng khó có thể phân biệt được vàng thật và vàng giả bằng mắt thường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp