Vấn đề là những điều bạn không mong muốn chúng xảy ra trong cuộc sống và trong công việc. Như những cơn đau trên cơ thể, bạn cố gắng để né tránh, nhưng chúng vẫn xảy ra. Và bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng để đối diện với vấn đề.

*

Sống trên đời, ai cũng có cho mình những ước mơ. Dù ước mơ đó là được đi xem một bộ phim cùng với người bạn thân, hay sở hữu một ngôi nhà thật đẹp, thì bạn hãy cứ tin rằng mình nhất định sẽ đạt được những điều đó, những điều mà mình mong muốn. Chính niềm tin và hy vọng sẽ thôi thúc bạn hành động. Chỉ có hành động mới giúp bạn chạm tới ước mơ của mình. Nhưng bên cạnh niềm hy vọng, sự thất vọng là một người đồng hành mà luôn trì kéo bạn trên con đường tới thành công. Bạn không thể xóa tan được sự hiện diện của nó. Khi sự thất vọng này qua đi, sự thất vọng khác lại đến, và cứ tiếp nối như vậy cho tới khi bạn gục ngã và bỏ cuộc. 

Sự thất vọng … thật ra cũng chỉ là một thứ cảm giác mà bạn có được khi thực tế không diễn ra đúng như bạn muốn. Những điều bạn muốn, chắc chắn là những điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể nghĩ về cuộc sống của mình. Đương nhiên là khi bạn có được những điều đó thì bạn sẽ tiếp tục mong muốn những điều khác tốt đẹp hơn, ích lợi hơn. Do đó luôn luôn có sự khác biệt giữa thực tại và ước mơ. Đó là lý do tại sao bạn phải hy vọng.

Bạn đang xem: Vấn đề là gì

Xem thêm: Tuổi Trẻ Là Gì – Tuổi Trẻ Là Tương Lai

Xem thêm: Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Là Gì

Để đạt được ước mơ của mình, buộc bạn phải hành động. Lẽ đương nhiên là hành động của bạn phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng .

Trên con đường bạn đang đi, trong quá trình thực thi kế hoạch sẽ luôn có những trở ngại, những khó khăn, những rắc rối. Chúng luôn xuất hiện và cản trở bạn trên đường tới thành công. Cùng với sự cản trở, chúng còn đem đến cho bạn những sự mất mát, tổn thất. Khi đối diện với sự mất mát, con người ta thường sợ hãi, lo lắng, bất an. Khi đó cảm giác căng thẳng, stress sẽ trỗi dậy, choáng đầy tâm trí bạn. Và đó cũng là lúc bạn cảm thấy thất vọng. Như vậy thất vọng không chỉ là người đồng hành cùng với bạn mà nó còn là dấu hiệu báo bạn biết rằng bạn đang gặp vấn đề.

Vấn đề chính là những tình huống, điều kiện, khó khăn, trở ngại, rắc rối, xuất hiện và cản trở bạn trong quá trình hoàn thành mục tiêu của mình. Đó là những điều bạn không mong muốn. Bên cạnh việc gây trở ngại, những khó khăn, rắc rối đó còn mang đến những sự mất mát và tổn thất về cả vật chất lẫn tinh thần. Kèm với đó là bạn sẽ trải qua những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, căng thẳng, lo lắng, thất vọng, …

Bạn có thể thấy được có rất nhiều vấn đề xảy ra xung quanh bạn và có thể ảnh hưởng đến bạn như: hỏa hoạn, tai nạn giao thông, bão, lũ lụt, cúp điện, hư xe, thiếu tiền, trộm cắp, bệnh tật, mất trộm, thua lỗ, thất bại, cãi nhau, tranh giành, mâu thuẫn, lừa đảo, không đạt chỉ tiêu, …

Vậy vấn đề phát sinh từ đâu ?

Chuyên mục: Hỏi Đáp