Chúng tôi hiểu rằng có một số người có thể lo lắng việc tiêm chủng khi hiện nay vắc-xin COVID-19 đã có tại Hoa Kỳ. Dù có thêm nhiều vắc-xin COVID-19 đang được triển khai nhanh nhất có thể, các quy trình và thủ tục thường quy vẫn được thực hiện để đảm bảo độ an toàn của bất kỳ loại vắc-xin nào được cấp phép hay phê chuẩn cho sử dụng. An toàn là ưu tiên trên hết và có nhiều lý do để tiêm chủng.

Bạn đang xem: Vắc xin là gì

Vắc-xin COVID-19 có thể làm tôi mắc bệnh COVID-19 không?

Không. Không có loại vắc-xin COVID-19 nào chứa vi-rút còn sống của loại vi-rút gây bệnh COVID-19, do đó vắc-xin COVID-19 không thể khiến quý vị mắc bệnh COVID-19. Sự thật về vắc-xin COVID-19

Dưới đây là tóm tắt các lợi ích của việc tiêm chủng COVID-19 dựa trên những gì chúng ta hiện đã biết. CDC sẽ tiếp tục cập nhật trang này khi có thêm dữ liệu.

Tiêm chủng COVID-19 sẽ tránh cho quý vị mắc COVID-19

Dựa vào những gì chúng tôi biết về các loại vắc-xin dành cho các loại bệnh khác và dữ liệu sớm từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 cũng có thể giúp quý vị không bị bệnh nặng dù bị nhiễm bệnh COVID-19.Các chuyên gia tiếp tục thực hiện thêm các nghiên cứu về ảnh hưởng của việc tiêm chủng COVID-19 đối với mức độ nghiêm trọng của bệnh do COVID-19, cũng như khả năng ngăn con người phát tán chủng vi-rút gây bệnh COVID-19.

Xem thêm: Verb Là Gì – động Từ Trong Tiếng Anh Verb

Tiêm chủng COVID-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ.

Việc mắc COVID-19 có thể đem lại phần nào khả năng bảo vệ tự nhiên, còn gọi là sự miễn dịch. Bằng chứng hiện tại cho thấy việc tái nhiễm chủng vi-rút gây bệnh COVID-19 là không phổ biến trong 90 ngày sau khi lây nhiễm lần đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa biết thời gian bảo vệ này sẽ kéo dài bao lâu và nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cũng như tử vong do COVID-19 có vượt trội hơn hẳn so với mọi lợi ích của miễn dịch tự nhiên hay không. Tiêm chủng COVID-19 sẽ giúp bảo vệ quý vị bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể (hệ thống miễn dịch) mà không phải trải qua tình trạng bệnh.Cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch được tạo bởi một loại vắc-xin là các thành phần quan trọng của bệnh COVID-19 mà các chuyên gia đã cố gắng tìm hiểu thêm và CDC sẽ thông báo cho công chúng khi có bằng chứng mới.

Xem thêm: Departure Là Gì – Nghĩa Của Từ Departure

Tiêm chủng COVID-19 sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch

Việc đeo khẩu trang và cách ly giao tiếp xã hội giúp giảm nguy cơ phơi nhiễm hoặc làm lây lan vi-rút sang người khác, nhưng các biện pháp này là chưa đủ. Vắc-xin sẽ phối hợp với hệ miễn dịch của quý vị để sẵn sàng chống lại vi-rút nếu quý vị bị phơi nhiễm.Ngăn chặn môt đại dịch đòi hỏi phải dùng mọi công cụ có sẵn. Khi các chuyên gia biết thêm về cách tiêm chủng COVID-19 có thể giúp giảm lây lan bệnh trong các cộng đồng như thế nào, CDC sẽ tiếp tục cập nhật khuyến cáo bảo vệ cộng đồng bằng những tri thức khoa học mới nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp