Hello, chào các bạn. Hôm nay mình xin điểm qua một số cụm từ rất là quen thuộc mà có tần suất xuất hiện cực cao trên facebook mấy ngày qua ví dụ như: Vườn hồng, sương sương, vã lắm rồi, friendzone, drama,… và còn rất nhiều từ khác nữa.

Bạn đang xem: Vã là gì

Nếu bạn nào còn chưa hiểu nghĩa hoặc cảm thấy bản thân mình như bị “tối cổ” khi chưa nghe qua bao giờ thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

*Chú ý: Toàn bộ bài viết mang tính chất troll là chính nhé.

Vườn hồng là gì?

*

Vườn hồng là nơi hoa cỏ úa tàn còn thanh niên thì múa quạt.

Cụm từ này xuất hiện từ khi bài hát 999 Đóa hoa hồng được remix và trở nên nổi tiếng trong giới trẻ hơn bao giờ hết. Dưới giai điệu sôi động của bài hát, thanh niên quay cuồng nhảy múa và đỉnh cao nhất trong đó có lẽ là kỹ năng múa quạt của nghệ nhân Khá Bảnh (cái này các bạn có thể tìm trên google nhé).

Xem thêm: Joint Venture Là Gì – Joint Venture Liên Doanh Có Lợi Gì

Vã lắm rồi là gì?

*

Vã (động từ): chỉ hành động rạo rực của một cá thể bị bỏ đói lâu ngày.

Hoặc cũng có thể hiểu theo cách một thanh niên comment như này:

“Vã” trong vật vã; “lắm rồi” trong quá nhiều rồi. ” Vã lắm rồi” ý chỉ một khao khát gì đó mà lâu lắm hoặc chưa bao giờ đạt được, ví dụ như việc có ny chẳng hạn, tao nói phét thế thôi chứ tao có biết gì đâu, cơ mà tao cũng Vã Lắm Rồi.

*

Sương sương là gì?

*

Từ này hay dùng trong nghệ thuật makeup của các chị em, ý chỉ là trang điểm “siêu nhạt”, để tự nhiên là chính. Tuy nhiên trong thực tế cẩn thận bị dính “cú lừa” các bạn nhé, nhiều bà kêu sương sương tuy nhiên vẫn “bả” không ít lớp phấn son lên mặt. Đây là nghĩa hay dùng của từ sương sương. Tuy nhiên, trên facebook hiện nay, từ sương sương nghĩa là gì còn tùy thuộc vào văn cảnh, tình huống được dùng, chứ không chỉ dừng lại ở nghĩa make up sương sương

Friendzone là gì?

*

Friendzone (danh từ): Khu vực địa lý nơi bạn có thể nhìn thấy crush đang vui vẻ cùng đứa khác.

Còn dịch nguyên gốc tiếng anh, Friendzone có nghĩa là “Khu vực bạn bè”, ám chỉ việc crush vô tình hoặc cố tình chỉ coi chúng ta như là bạn bè, không thể tiến xa hơn, kiểu như em gái mưa, anh trai mưa vậy.

Xem thêm: Liaise Là Gì – Nghĩa Của Từ Liaise Trong Tiếng Việt

Drama là gì?

*

Drama (danh từ): Một loại khí nếu một ngày cơ thể không hít sẽ cảm thấy bứt rứt và khó chịu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp