Bác sĩ là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn và mức lương cao nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa rằng: con đường trở thành một bác sĩ tại Mỹ không hề dễ dàng.

Bạn đang xem: Usmle là gì

Để trở thành một bác sĩ tại Mỹ…

Chương trình dự bị Y khoa 3 năm (Pre-med): Sinh viên cần hoàn thành chương trình này với kết quả cao, ngoài ra còn cần phải tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện hay các chương trình nghiên cứu. Làm việc ở trung tâm Y tế của địa phương hay công việc nào đó tương tự cũng là điểm cộng cho bạn khi xét hồ sơ vào trường.

Chương trình Đại học 4 năm: Trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ học lý thuyết y khoa trên lớp và phòng thí nghiệm. Sau 2 năm đó, sinh viên phải chi USMLE-1 và tiếp tục học 2 năm nữa tại trường với nhiều thời gian được đi thực tập tại các cơ quan y tế hơn. Năm 4, sinh viên sẽ phải đăng ký chương trình nội trú và thi USMLE-2.

Chương trình nội trú (như Tiến sĩ ở Việt Nam): Còn gọi là Graduate Medical Education, bao gồm residency và fellowship. Tất cả các bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú . Bác sĩ nội trú được trả lương trung bình khoảng 40,000 USD/năm. Chương trình nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành. Trong thời gian này, các bác sĩ sẽ thi USMLE 3, là kỳ thi cuối để chứng nhận lấy bằng hành nghề. Các bác sĩ Việt Nam trong chương trình này sẽ xin vào giai đoạn nội trú.

*

USMLE là gì?

USMLE (United States Medical Licensing Examination) là các kỳ thi quốc gia mà bất kỳ bác sỹ nào muốn hành nghề tại Mỹ cũng phải trải qua. Kỳ thi USMLE được đồng tổ chức bởi National Board of Medical Examiner (NBME) và Federation of State Medical Boards (FSMB). USMLE được chia làm 3 bước khác khau: USMLE Step 1, USMLE Step 2 CK, USMLE Step 2 CS, USMLE Step 3.

Thi đậu USMLE 1 và 2 là bước đầu tiên mà các IMG (International Medical Graduate) phải trải qua. Cũng như các AMG (American Medical Graduate), tất cả IMG phải thi đậu 3 vòng để được làm việc chính thức tại Mỹ.

Để vào được nội trú, các bác sỹ cần phải thi đậu vòng 1, 2, và CS với điểm số càng cao càng tốt. Các kỳ thi USMLE được xem là thước đo chất lượng của một bác sỹ. Vì vậy kết quả càng cao, khả năng được chọn vào chuyên ngành khó càng nhiều.

Chính vì lý do này, nhu cầu theo học các khóa học chương trình USMLE của sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại các trường đại học Việt Nam và các bác sĩ trẻ mong muốn hành nghề y tại Mỹ ngày càng tăng. Mỗi năm Mỹ tiếp nhận hàng ngàn bác sĩ tốt nghiệp tại nước ngoài trở thành bác sĩ nội trú thông qua chương trình Trao Đổi Văn Bằng Bác Sĩ Mỹ – USMLE. Kaplan Medical chính là lựa chọn tiên quyết và là ngôi trường tốt nhất có chương trình luyện thi giúp rất nhiều sinh viên bước qua cánh cổng, trở thành bác sĩ nội trú tại Mỹ nhiều năm qua.

Xem thêm: đầu Tư Tài Chính Là Gì, Các Kênh đầu Tư Tài Chính

Với Kaplan Medical và chương trình USMLE, cơ hội đặt chân lên đất nước Mỹ của các bạn sinh viên ngành y cũng như các bác sĩ trẻ Việt Nam đã mở rộng hơn bao giờ hết.

Vượt ải USMLE cùng Kaplan Medical

*

Là trung tâm đứng đầu trong việc chuẩn bị kỳ thi USMLE, Kaplan Medical cung cấp các giáo trình chuyên dụng cho chương trình USMLE, được sự chấp thuận của National Board of Medical Examiners (NBME), Educational Commission for Foreign Medical Graduates (ECFMG), và Federation of State Medical Boards (FSMB). Tại đây, học viên được học và thực hành trực tiếp từ những chuyên gia luyện thi USMLE.

Kaplan Medical luôn làm việc chăm chỉ với lý tưởng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới với nguồn lực độc quyền và những dịch vụ hoàn hảo nhằm giúp du học sinh đạt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi USMLE.

Tháng 3/2020 – Đừng quên chương trình ưu đãi 20% học phí từ Kaplan Medical.

Công ty tư vấn du học Hợp Điểm đã được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cấp phép số 1803/QĐ-GDĐT-TC trong lĩnh vực tư vấn du học

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh, ngành nghề và kinh nghiệm Du học – Săn học bổng cũng như thủ tục làm Visa du học, vui lòng liên hệ Hợp Điểm:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:

192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM

Văn phòng chi nhánh:

27 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

Văn phòng đại diện tại Hà Nội:

Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

This ethienmaonline.vn address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ nhanh:

Ethienmaonline.vn du học:This ethienmaonline.vn address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xem thêm: Harassment Là Gì – Sexual Harassment Nghĩa Là Gì

Ethienmaonline.vn trường tiếng Anh:This ethienmaonline.vn address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chuyên mục: Hỏi Đáp