Bắt đầu: Một ổ đĩa Flash là gì?

Một ổ đĩa flash là một thiết bị có thể được sử dụng để lưu thông tin trong một chip bộ nhớ nhỏ, đèn flash. Nó có thể được đọc và thienmaonline.vnết. Các thiết bị lưu trữ đã được thiết kế để nhỏ hơn một đĩa lưu trữ điển hình, với một số là kích thước của một ngón tay cái. Đó là lý do tại sao một số người biết họ như bút-ổ đĩa, trong khi những người khác muốn gọi cho họ “ngón tay cái ổ.”

Bất cứ điều gì tên, tất cả đều chia sẻ một trong những đặc tính: họ có thể được nối với bất kỳ máy tính nào, nhờ universal serial bus (USB) cảng khả năng tương thích của họ.

Ở đây, chúng tôi đi qua các loại khác nhau của ổ đĩa flash USB. Một điểm cần lưu ý là họ có thể được phân loại theo sử dụng của họ, hoặc theo đặc điểm thể chất của họ. Chúng tôi cố gắng để cân bằng giữa hai.

Phân loại theo sử dụng của họ

An ninh Flash Drive

Đây là một thiết bị lưu trữ flash USB bình thường với một twist lớn trong điều khoản của bước thực hiện để bảo vệ dữ liệu. Nó được tăng cường với các biện pháp an ninh vật lý và/hoặc hợp lý để đảm bảo rằng dữ liệu không bị ảnh hưởng. Một ví dụ là ổ đĩa flash từ Cryptex, có một sự kết hợp khóa trước khi bạn có thể truy cập đĩa USB nhúng trong. Những người khác là những người từ IronKey, mà đi kèm với một cơ chế nội bộ (giống như bảo vệ mật khẩu và mã hóa cho an ninh bổ sung). Tất cả trong tất cả, các thiết bị đi kèm với các an ninh bổ sung để bảo vệ dữ liệu.

*

Ổ đĩa Flash khởi động

Khởi động USB là chỉ bình thường thanh bộ nhớ USB đã được cho phép để cài đặt một hệ điều hành.

Bạn đang xem: Usb flash drive là gì

Xem thêm: Screening Là Gì – Bạn Biết Gì Về Test Screening

Xem thêm: Adopt Là Gì

Quá trình cống hiến một thiết bị lưu trữ ngoài để phục vụ mục đích này được gọi “làm cho khả năng khởi động.” Bất cứ khi nào bạn có một máy tính sẽ không bắt đầu vì một hệ điều hành bị mất, chỉ đơn giản là có được một ổ đĩa flash khởi động để cháy lên máy tính. Nếu bạn không có một hiện nay, có được nó vì lý do dự phòng.

*

Key – chuỗi USB Flash Drive

Không có gì lạ mắt về này ổ đĩa flash, ngoài một thực tế rằng nó đã được thiết kế để được thực xung quanh trong một chuỗi quan trọng điển hình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó là overrated trong bất kỳ cách nào. Ngược lại, nó có thể có ích cho những người quên, và đã mất đĩa flash của họ thường xuyên.

Kể từ khi họ được thiết kế đẹp, bạn có thể mua sắm cho một trang trí công phu (để tránh vấn đề thường gặp của tim cũ thời), để thêm vào chìa khóa xe của bạn.

*

Thương hiệu USB Flash Drive

Nếu bạn là một fan hâm mộ chết cứng của một thương hiệu, nó có thể là thời gian để hiển thị tình yêu của bạn đến tên của nó bằng cách nhận được một đĩa USB mang nhãn hiệu. Không có nghĩa là tấn của các USB thiết bị lưu trữ trên mạng, chờ đợi để bạn có thể khám phá chúng. Dưới đây là mẫu.

*

Điểm mấu chốt

Có là vô số thiết kế USB flash ổ đĩa ra khỏi đó. Đây có thể được phân loại bằng cách sử dụng, chức năng hoặc thậm chí mức độ bảo mật mã hóa. Như đám đông di chuyển đến đám mây để lưu trữ, bạn có thể nhận được của riêng bạn ổ đĩa flash được cá nhân hoá cho sử dụng ngoại tuyến. Đó là thời gian để di chuyển từ vùng thoải mái của bạn và bắt đầu trải qua những thiết kế khác nhau.

Chuyên mục: Hỏi Đáp