Hành tinh của sự nổi loạn và biến động

Sao Thiên vương là một hành tinh “nổi loạn” và khác biệt, chủ về sự thức tỉnh, thay đổi hoặc bất ngờ. Sao Thiên Vương cho ta có cái nhìn rõ hơn về con người thông qua phản ứng của họ trước những thay đổi trong cuộc sống cũng như khi có cái nhìn trực diện vào bản ngã của mỗi cá nhân. Bạn thực sự là một kẻ đương đầu mạo hiểm hay là một người biết cách làm chủ khi đối mặt với thay đổi? Dù bạn là ai thì cũng hãy nên cảm ơn hành tinh này vì điều kể trên.

Bạn đang xem: Uranus là sao gì

Sao Thiên Vương được phát hiện bởi Sir William Herschel vào năm 1781, ngay sau khi kính viễn vọng ra đời. Cũng giống như sao Hải Vương và Diêm Vương, người ta nghiên cứu sao Thiên Vương bằng một loại kính viễn vọng riêng biệt, bởi khoảng cách quá xa (so với Trái Đất) mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Trong thần thoại Hy Lạp, Thiên vương là một vị thần đảm trách bầu trời (Vị Vua của Bầu Trời), là cả con trai lẫn người chồng của Đất Mẹ. Sao Thiên Vương và Sao Diêm Vương là những hành tinh duy nhất được đặt tên theo các vị thần Hy Lạp, trong khi phần lớn các hành tinh còn lại được đặt tên theo các vị thần La Mã.

Đôi điều về Sao Thiên Vương

Biệt hiệu: Kẻ Thức Tỉnh (The Great Awakener)

Chủ quản dấu hiệu hoàng đạo: Bảo Bình

Vượng tại: Bọ Cạp

Cung địa bàn tượng trưng: Cung thứ 11 – Biểu trưng cho Tương Lai

Tái quá cảnh: Mỗi năm một lần, với chu kỳ kéo dài gần 5 tháng

Thời gian tại mỗi chòm sao: Từ 6-7 năm

Thời gian một chu kỳ (đi hết 12 chòm sao): 84 năm 1 lần

*

Sao Thiên Vương và chòm Bảo Bình

Sao Thiên Vương là hành tinh cai quản chòm Bảo Bình khác biệt và nhân văn của vòng hoàng đạo. Bảo Bình là những người có tầm nhìn – thứ tầm nhìn có thể đem lại lợi ích cho cả nhân loại. Chòm Thiên vương – hành tinh của những thay đổi và bất ngờ, là nguồn cảm hứng cho Bảo Bình, thúc đẩy họ vận hành, sáng tạo cũng như hành động để tạo ra sự khác biệt.

Sao Thiên Vương và Ngôi nhà của Tương lai – Cung địa bàn số 11

Cung địa bàn thứ 11 chủ về mối quan hệ giữa bạn với những điều xung quanh: các nhóm xã hội, tổ chức hay thậm chí là cả nhân loại. Bên cạnh đó, cũng hệt như “Kẻ Thức Tỉnh” Thiên Vương kia, cung địa bàn này cũng nói về tương lai và tầm nhìn – nguyện vọng của bạn về sự phát triển tốt đẹp của bản thân cũng như thế giới.

Bài học của sao Thiên Vương

Sao Thiên vương đưa con người vượt khỏi giới hạn của những điều sẵn có. Đây là hành tinh đầu tiên được phát hiện bởi kính viễn vọng – sự phát hiện giúp mở rộng kích thước vốn có của vũ trụ chỉ trong một đêm. Nó thể hiện bản chất của cuộc cách mạng Mỹ và Pháp, phá vỡ quy tắc của giới quyền quý, đồng thời sinh ra cái gọi là dân chủ. Thời điểm cuối thế kỷ 18 cũng là thời điểm của những phát minh tiến bộ, đánh dấu cột mốc của một kỷ nguyên mới khi máy móc chạy bằng động cơ hơi nước thay thế cho sức người và vật. Cho đến ngày nay, Sao Thiên Vương vẫn là biểu trưng của những đột phá tạo nên tự do – những điều đến giờ vẫn là cú sốc cho con người bởi sự khác biệt và không quy luật.

Xem thêm: i/o device error là gì

Khi đối mặt với khó khăn hay những điều ta không biết chắc, con người có xu hướng thu mình lại. Việc trở nên thận trọng, trong trường hợp này, là một phản ứng hợp lý và tự nhiên. Tuy nhiên, những vấn đề kinh tế, môi trường hay xã hội mà chúng ta đang phải đối diện nhìn chung không thể được giải quyết bằng cách lẩn tránh. Điều này cũng đúng ở mức độ cá nhân, thể hiện trong việc làm, việc nhà, và trong các mối quan hệ khác – chúng ta cần khắc phục chúng hơn là không đối mặt. Sao Thiên vương, ở đây, thể hiện sự sáng tạo và sẵn lòng rời bỏ quá khứ, đồng thời đối mặt để có thể gây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi phải đối mặt với việc thay đổi để đáp ứng nhu cầu cá nhân hay tập thể, con người đôi khi cho rằng đây là một công cuộc khó khăn. Và khi các biện pháp cực đoan là cần thiết, như từ bỏ công việc ta cho là kinh khủng hay đối mặt với khủng hoảng trong mối quan hệ thân thiết, thật khó để tạo ra những thay đổi triệt để mà không có rủi ro. Bài học đầu tiên mà sao Thiên Vương mang lại chính là tập phá vỡ các khung hình cứng nhắc không cần thiết trong cuộc sống. Cũng giống như bước đầu huấn luyện một người trở thành lính cứu hỏa – bạn không cần thiết nhảy vào tòa nhà đang cháy để trở thành lính cứu hỏa.

Nếu bạn muốn thay đổi bất kì khía cạnh nào trong cuộc sống, cho dù điều đó là tìm một định hướng khác trong sự nghiệp, thay đổi ngoại hình bằng cách giảm cân hay trở nên quyết đoán hơn trong các mối quan hệ, việc trước tiên bạn cần làm là tập luyện để thay đổi. Việc thay đổi khuôn mẫu nhỏ nhưng quen thuộc đã bắt đầu trở nên bớt khó khăn, giúp bạn có được sự linh hoạt cần thiết để chế ngự “nhà cách mạng” Thiên Vương kia. Hãy thử thay đổi thói quen buổi sáng, đổi ngôi tóc hay chỉnh sửa một chút lịch trình của bạn. Thử thực hành làm và nói những điều khác nhau khi bạn cảm thấy thoải mái như để chuẩn bị cho những thay đổi lớn hơn trong cuộc sống. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nói ra nhu cầu của bản thân với người khác, đừng biến nó thành những cuộc cãi vã với người thân. Thay vào đó bạn hãy thử trả lại bữa tối kia hoặc lịch sự yêu cầu nhà hàng nấu chín lại chúng. Những thay đổi nhẹ nhàng trong hành vi này sẽ giúp bạn có niềm tin vào sự thay đổi mãnh liệt hơn ở bản thân trong tương lai.

Xem thêm: Biết ơn Là Gì – Sức Mạnh Của Lòng Biết ơn

Tự do và đột phá, cũng giống như tia chớp, đôi khi xảy đến một cách bất chợt. Việc không chuẩn bị để thay đổi khiến con người dễ dàng suy sụp hơn là được giải phóng. Cũng như việc chúng ta mong muốn sự thay đổi ở người khác, sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn khi sự thay đổi đó đến từ chính bản thân chúng ta. Quá trình tập thay đổi này tạo nên nền tảng kinh nghiệm và sự tự tin, cho phép con người ta làm chủ sự thay đổi – điều không chỉ cải thiện cuộc sống của từng cá thể mà còn là biểu tượng của sự đổi mới mang tính xây dựng trên phương diện toàn cầu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp