Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởng Khảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạo Những điều cần biết Tin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

POSTS AND TELECOMMUNICATIONS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

HANOI ACADEMY OF THEATRE AND CINEMA

*

Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởngKhảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạoNhững điều cần biếtTin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

Để làm game trên thiết bị di động, trước hết bạn cần phải có một nền tảng để có thể thực hiện. Hiện nay có khá nhiều Game Engine nổi tiếng, tuy nhiên đơn giản nhất đối với những lập trình game tập sự là Unity. Vậy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những điểm nổi bật của Unity nhé!

Unity 3D là gì?

*

Unity là một game engine được phát triển bởi Unity Technologies như một hệ sinh thái (Engine)đa nền tảng để phát triển game. Engine này được phát triển bằng C/C++ và có khả năng hỗ trợ mã viết bằng C#, JavaScript hoặc Boo. Hiện, Unity đã phát triển tới phiên bản thứ 5, đồng thời là sự lựa chọn số 1 cho các studio game khi muốn phát triển game.

Bạn đang xem: Unity là gì

Ưu điểm của Unity là gì?

*

Một hệ sinh thái gamecần phải có các chức năng cơ bản như: cung cấp công cụ dựng hình(kết xuất đồ họa) cho các hình ảnh 2D hoặc 3D, công cụ vật lý(tính toán và phát hiện va chạm), âm thanh, mã nguồn, hình ảnh động, trí tuệ nhân tạo, phân luồng, tạo dò nguồn dữ liệu xử lý, quản lý bộ nhớ, dựng ảnh đồ thị và kết nối mạng. Unity là engine đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó.

Ngoài những chức năng cơ bản của một hệ sinh tháiđó, Unity còn có những ưu việt vượt trội so với các engine khác:

Sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến tại Việt Nam là C#.Hỗ trợ đa nền tảng: Lập trình viêndùng Unity3D Enginevà ngôn ngữ C# hoặc script để phát triển game hoàn thiện, sau đó Unity cho phép bạn “build” ra các phiên bản cho các nền tảngkhác mà không cần viết thêm dòng code nào, giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian xây dựng game cũng như nâng cao mức độ an toàn khi lập trình game. Những nền tảng mà Unity đang hỗ trợ gồm PlayStation 3, Xbox 360, Wii U, iOS, Android, Windows, Blackberry 10, OS X, Linux, trình duyệt web.Dễ sử dụng, ngay cả với Lập trình viên nghiệp dư, do Unity3Dđược xây dựng trong một môi trường phát triển tích hợp, cung cấp một hệ thống toàn diệncho các lập trình viên, từ soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóađến trình sửa lỗi.

Xem thêm: Công Chứng Là Gì – đặc điểm Của Công Chứng

Tính kinh tế cao: Những cá nhân và doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm được dùng miễn phíUnity3D, và Unity Technologychỉ thu phí 1.500 USD/năm cho bản Pro- một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.Rất được ưa chuộng tại Việt Nam, ngay cả trong các game studio lớn như VTC, VNG, Glass-Egg.Thư viện phong phú, đa dạng: Unity có nhiều thư viện, các công cụ hỗ trợ làm game nhanh hơn, thông minh hơn, các đối tượng được tạo sẵn, và tất cả các thư viện này đều “mở”, cho phép cộng đồng tự do sử dụng và sáng tạo nên các sản phẩm của chính mình, thậm chí có thể bán trên Asset Store của Unity.

Xem thêm: Game đế Chế Cho Android, Download Game đế Chế Trên điện Thoại

Hỗ trợ Networking để phát triển MMO game.

Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình dành cho người mới bắt đầu với chi phí rất rẻ nhưng mang lại hiệu quả tốt. Tham khảo một số khóa học:

Chuyên mục: Hỏi Đáp