Trang chủ Thủ thuật máy tính Dữ liệu – File Lỗi Winrar unexpected end of archive
Đánh giá: 1 1 1 1 1 (2 đánh giá)
Trong quá trình sử dụng ghép file sau khi chia tách người dùng thường gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Vậy cách khắc phục, sửa lỗi như nào? Theo dõi bài viết sau

Bài viết liên quan

Cách giải nén file rar bị đặt… Cách up file lên Google Drive và… Hướng dẫn cách chia sẻ dữ… Hướng dẫn cách mở file, giải… Hướng dẫn tải file APK Google… Hướng dẫn cách giảm dung lượng…

Có nhiều công cụ hỗ trợ bạn nén và giải nén file. Tuy nhiên chúng ta thường dùng 7-zip và WinRAR. Theo khảo sát chung thì Winrar vẫn được nhiều người dùng nhất bởi nó có tốc độ nhanh và hiệu quả cao và đặc biệt thao tác sử dụng nhanh chóng và giúp bạn chia sẻ dễ dàng.

Bạn đang xem: Unexpected end of archive là lỗi gì

*

Lỗi Winrar unexpected end of archive

Nhưng trong quá trình sử dụng ghép file sau khi chia tách người dùng thường gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Hiện tượng lỗi này là do file nén mà bạn tải về đã bị lỗi và có dung lượng quá lớn. Nó sẽ làm quá trình bạn giải nén không thành công. Hay bạn cũng có thể hiểu đơn giản lỗi này xảy ra do không giải nén được file. Vậy khi gặp phải tình huống này phải xử lý như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé các khắc phục nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Khắc phục unexpected end of archive – không giải nén được file

Bước 1: Trước tiên bạn mở phần mềm Winrar lên rồi chọn vào ổ đĩa hay thư mục. Nơi mà đã thực hiện giải nén file gặp phải lỗi Winrar unexpected end of archive. Tại đây bạn click và chọn Repair archive . Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + R đều được.

*

Mở phần mềm WinRAR

*

Chọn Repair archive

Bước 2: Có cửa sổ giao diện mới xuất hiện. Trên đó có thông báo đường dẫn file mà mình cần sửa. Nhấn vào Browse để mở thư mục hay định khác.

Xem thêm: Phím Tắt Tiếng Anh Là Gì – Dịch Bảng Phím Tắt Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

*

Chọn Browse để tìm file

Bước 3: Tại đây có 2 lựa chọn tương ứng với Zip và Rar là Treat the corrupt archive as ZIP Treat the corrupt archive as RAR . Nhấn OK và chờ một lúc thì phần mềm sẽ tự động sửa lỗi không giải nén được file.

*

Đợi thời gian phần mềm tự sửa lỗi

Bước 4: Tại đây bạn chọn Commands >> Extract without confirmation để xuất lại file và nhìn lại thành quả của mình và thực hiện.

Xem thêm: Structure Là Gì – Nghĩa Của Từ Structure

*

Extract without confirmation

*

Kết quả

>> Lưu ý: Trường hợp file có dung lượng quá lớn thì phương pháp này không chắc chắn hiệu quả. Lúc này thì bạn phải sử dụng những phần mềm sửa lỗi unexpected end of archive Rar Repair Tool

Như vậy chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách sửa lỗi unexpected end of archive đơn giản và thực hiện dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp