Lưu ý: Page chứa khá nhiều thông tin spoil có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc truyện của bạn, hãy cân nhắc! Bấm theo dõi để có thể nhận thông báo về bài viết mới nha!

*

Trong YGGDRASIL, Undead là một trong nhiều chủng tộc mà người chơi có thể chọn để chơi. Hơn nữa, chủng tộc này được chia thành các phân loài khác nhau dựa theo cấp độ chủng tộc, cho phép người chơi có thể nâng cấp và tiến xa hơn. Undead phù hợp để kết hợp nhất là với class Necromancer. Các Necromancer có nguồn sức mạnh dồi dào để tạo nên một đội quân Undead miễn là họ sở hữu các kĩ năng và ma pháp phù hợp cho việc đó. Ngay cả khi một necromancer chết đi, những Undead do hắn tạo ra vẫn sẽ không biến mất. Thay vào đó, chúng vẫn tiếp tục sống và hoạt động độc lập vì đơn giản là chúng không còn bị ràng buộc bởi lệnh của người triệu hồi.

Bạn đang xem: Undead là gì

Overlord là những sinh vật thuộc lớp chủng tộc bậc cao. Một cá thể đó như vậy có thể tạo ra một những undead rất mạnh. Để tạo ra được một undead vĩnh viễn mà chỉ biến mất khi bị tiêu diệt, người ta cần xác chất của mục tiêu hoặc bất kỳ bộ phận nào trên người của chúng để thực hiện quá trình triệu hồi. Chất lượng của xác chết quyết định cấp độ của undead được tạo ra. Ví dụ, xác chết của những kẻ trong Quang Thánh Kinhtối đa có thể tạo ra được loại undead lv40 vượt qua cả lv thật của chính họ. Nếu tạo ra undead vượt quá giới hạn như vậy, xác sống sẽ biến mất theo thời gian.Chất lượng của undead cũng tùy thuộc vào loài, chủng tộc của xác chết đó. Ainz sử dùng xác con người để làm chất xúc tác tạo ra Death Knight hoặc những loài có thời gian tồn tại lâu. Một số trong các Dragon Lordscũng được cho là một undead. Zesshi Zetsumeicho rằng cả Elder Coffin Dragon LordVampiric Dragon Lordvẫn đang còn sống vì họ là những undead, trong khi đó Đội trưởng Hắc Thánh Kinhthì lại nghĩ họ đã chết.Các phép thuật chữa lành như “Greater Lethal” có thể chữa lành cho undead nếu sử dụng năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu sử dụng với năng lượng tích cực, nó có thể gây sát thương lên undead thay vì hồi máu.Undead được coi là những con quái vật sở hữu lòng căm thù bất diệt với tất cả các sinh vật sống và mục đích của nó là tiêu diệt sự sống. Tuy vậy, vẫn có những ngoại lệ. Ainz Ooal Gown, người không nhìn sự sống như những undead khác, không có thiện chí nhưng cũng không thù ghét, nói đúng hơn là anh không quan tâm. Yuri Alphacũng là một undead, nhưng cô không hề có bất kỳ sự thù ghét nào với người sống và thậm chí còn thấy một trong số họ tốt bụng. Ngoài ra, một trường hợp khác có thể kể tới là Evileye, một undead đang làm việc trong nhóm Blue Roses.Một số undead với trí tuệ thông minh hoàn toàn có thể trấn áp sự thù hận, tự đặt mục tiêu cho cuộc sống và có thể đàm phán, hình thành mối quan hệ cộng tác với con người. Ví dụ tiêu biểu là Davernoch(một thành viên của Six Arms – tổ chức bảo vệ của Tám Ngón).

Xem thêm: Headshot Là Gì – Headshot Nghĩa Là Gì

Không có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như Rồng, nhưng các undead thông minh có thể tích lũy kiến thức và kinh nghiệm qua nhiều năm nghiên cứu tìm tòi. Với khả năng đó, nếu một undead sống đủ lâu, nó có thể mạnh hơn cả Rồng. Có những câu chuyện huyền thoại về các undead như vậy, như là Astral Ripper hoặc Wriggle Pestilence.

*

Khi một nhóm undead yếu tập trung tại một nơi, các undead mạnh hơn sẽ được sinh ra sau một khoảng thời gian nhất định. Undead trong New World thường tập trung ở Đồng bằngKatzehoặc các nghĩa địa, nơi có nhiều người chết. Người ta có thể thúc đẩy hóa quá trình này bằng cách sử dụng nghi thức ma thuật Death Spiral(Vòng xoáy chết chóc). Phương pháp này đã biến một số người từ người sống trở thành một Elder Lich.Undead có thể bị thống trị bởi ma pháp, nhưng người duy nhất trong New World thành công trong việc đó là một thành viên của 13 Vị Anh Hùng, Rigrit. *thống trị undead thường xảy ra khi các undead cấp cao sử dụng lên những undead cấp thấp, tạo ra mối quan hệ chủ-nô lệ. cái này khác với việc tạo ra một undead đơn thuần*. Các undead có khả năng kháng tuyệt đối với các ma pháp điều khiển tâm trí(khác với ma pháp thống trị). Do đó, việc kiểm soát tâm trí của xác sống bằng ma thuật là điều không thể, trừ khi nó được thực hiện bằng một World Item như Nghiêng nước nghiêng thành.

Xem thêm: go along là gì

Những đặc tính cơ bản của UndeadBludgeoning Vulnerability VBiological Penalties” ResistanceCritical Hit ImmunityDark VisionDeath ImmunityDisease ImmunityDoubled Damage by FireEating, Drinking, and Breathing are UnnecessaryEnergy Drain ImmunityGood, Light and Holy Vulnerability IVGood and Holy Consecrated Areas” Vulnerability IIMind-affecting ImmunityNecromancy ResistanceParalysis ImmunityPhysical Penalty ResistancePoisoning ImmunityRecover by Negative EnergySleep Immunity

Skeleton

Bone VultureElder LichNazarick Elder GuarderNazarick Master GuarderNazarick Old GuarderNight LichOverlordSkeletal DragonSkeleton ArcherSkeleton CentipedeSkeleton MageSkeleton RiderSkeleton WarriorSoul Eater

Zombie

Blood Meat HulkCorpse CollectorDeath KnightDullahanEyeball CorpseFreezing ZombieFrost BoneGhastGhoulJack the RipperNecrosome GiantOrgan EggPlague BomberSquire ZombieUndead BeastZombie DragonZombie Troll

Death Spirit

Astral RipperCarrion BabyForebodingGrim Reaper ThanatosGhostHigh WraithPale RiderScreaming BansheeWightWraith

Vampire

Elder Vampire BatLesser VampireTrue VampireVampire Bat SwarmVampire BrideVampire WolfVampiric Dragon Lord

Unknown Undead

Corrupt DeadCrypt LordCure Elim Los MalvarDeath CavalierDeath EmperorDeath EmpressEternal DeathGreater GraveyardGuphandera ArgorosOverlord Cronos MasterOverlord GeneralOverlord WisemanSwell SkinUndeadLieutenantWriggle PestilenceThông tin bên lề
Tồn tại một xã hội mà chỉ toàn các magic caster undead.Các chủng tộc không có hệ thống xương hoặc khung xương sẽ không thể biến thành zombie hay skeletons.Undead không có xu hướng tấn công đồng loại, nhưng có hai lí do có thể khiến chúng luôn hướng đến Ainz. Thứ nhất là mệnh lệnh của người tạo ra chúng. Thứ hai là bởi chiếc nhẫn của Ainz có khả năng che giấu tình trạng undead của anh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp