Bạn đã từng nghe đến công nghệ thiết kế UI/UX nhưng chưa hiểu rõ nó là công nghệ gì? Bạn muốn biết lợi ích của khóa học thiết kế UI/UX? Bạn không biết khóa học thiết kế UI UX ở đâu chất lượng nhất? Đáp án chi tiết nhất sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau của thienmaonline.vn thienmaonline.vn, hãy tham khảo nhé!

*

Khóa học thiết kế UI/UX

1. Một số khái niệm liên quan

1.1 Thiết kế UI là gì?

Thiết kế UI (User Interface) là thiết kế giao diện người dùng. Tức là, Thiết kế UI bao gồm tất cả những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh,… Thiết kế UI là yếu tố quan trọng giúp truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến người dùng.

Bạn đang xem: Ui và ux là gì

*

Thiết kế UI bao gồm tất cả những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh

Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

1.2 Thiết kế UX là gì?

Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm cho người dùng, những đánh giá của người dùng về sản phẩm, dịch vụ. Điều này rất quan trọng, người dùng có muốn ghé lại website của bạn lại hay không – phụ thuộc vào khá nhiều bạn thiết kế UX ra sao.

*

Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm người dùng

2. Khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UI và UX sao cho phù hợp và hiệu quả. Thông qua khóa học, bạn sẽ biết được các thành tố trên web, cách tạo giao diện web hay hành vi lướt web của đa số người dùng.

Xem thêm: 331 Là Tài Khoản Gì – Niceaccounting: Hệ ThốNg Tã I KhoảN

Khóa học cũng giúp bạn biết được quá trình nghiên cứu, tổng hợp, thống kê số liệu để cho ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Bên cạnh đó, bạn còn biết cách gắn liền với cảm nhận của người dùng cho một sản phẩm bất kỳ.

Xem thêm: Upstream Là Gì – định Nghĩa Và Giải Thích ý Nghĩa

*

Khóa học thiết kế UX/UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UX và UI sao cho phù hợp và hiệu quả

3. Lợi ích của khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX/UI mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Sử dụng thành thạo công cụ Prototype trong thiết kế UI UXBiết cách dựng giao diện Mobile, Web hay Lading page phù hợp với trải nghiệm người dùngNắm vững quy trình Prototype, WireframePhát triển tư duy thẩm mỹ, cách phối hợp màu sắc và bố cục…

*

Khóa học thiết kế UI/UX giúp bạn biết cách tự làm giao diện Mobile, Web hay Lading page phù hợp với trải nghiệm người dùng

5. Khóa học thiết kế UI/UX gồm những nội dung gì?

5.1 Khóa học thiết kế UX

Khóa học này giúp bạn biết được các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh. Qua đó, bạn cũng có thể hình dung được công việc UX Designer ra sao. Để có một sản phẩm hoàn thiện, họ phải thử nghiệm, kiểm tra rất nhiều lần. Sau đây là các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh mà UX Designer phải làm:

Nhận dự án và tìm hiểu khái quátTiếp cận và phần tích đối tượngPhân tích tất cả yêu cầu của người dùng và mô phỏng thao tác bằng sơ đồĐưa ra giải pháp hữu hiệu để đáp ứng yêu cầu của người dùngXác định được Persona, tình huống có khả năng xảy ra hay rủi ro có thể gặp phảiBiết cách xây dựng bản MockupKiểm chứng và hoàn thiện bản PrototypeKiểm tra lại và cho ra sản phẩm cuối cùngHoàn thiện và kiểm tra sản phẩm với người dùngTạo thành phẩm ở bộ phận lập trình

*

Khóa học thiết kế UX giúp trải nghiệm người dùng

5.2 Khóa học thiết kế UI

Khóa học thiết kế giao diện người dùng (UI) giúp bạn biết được công việc mà chuyên gia UI sẽ thực hiện. Đó chính là việc tập trung vào cách để trình diễn sản phẩm cho người dùng. Chẳng hạn, Icon trên Landing Page nên chọn màu gì? Nút Like, Share nên để bên trái hay bên phải bài viết? Nút Navigation nên để 2 gạch hay 3 gạch? Gạch đứng hay gạch ngang? Nên sử dụng đường link hay hình đại diện?

*

Khóa học thiết kế UI – Thiết kế giao diện người dùng

6. Khóa học thiết kế UX/UI ở đâu chất lượng?

Nếu bạn muốn tham gia khóa học thiết kế UI/UX chất lượng, bạn nhất định không nên bỏ qua thienmaonline.vn thienmaonline.vn. Tại sao vậy?

thienmaonline.vn thienmaonline.vn có chương trình đào tạo thiết kế UI/UX theo chuẩn quốc tếĐội ngũ giảng viên của thienmaonline.vn thienmaonline.vn có chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và tận tâm với học viênChương trình học của thienmaonline.vn thienmaonline.vn luôn đảm bảo kết có sự hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, thực hành vẫn được chú trọng hơn (chiếm 60% chương trình học)Trang bị ngoại ngữ và kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình, phỏng vấn,…Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tậpHọc viên thường xuyên được tham gia các buổi thảo luận với sự có mặt của các chuyên gia đầu ngành40% học viên thienmaonline.vn thienmaonline.vn có thể đi làm freelance hoặc part-time ngay sau học kỳ ICơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp khóa học thiết kế UI UXChính sách khuyến học của thienmaonline.vn thienmaonline.vn đa dạng như hỗ trợ học viên vay vốn ưu đãi, mua bảo hiểm y tế hay tặng học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn

*

Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập

7. Tốt nghiệp khóa học thiết kế UI/UX thì làm công việc gì?

Nghiên cứu người dùng – User ResearchPhân tích khả năng sử dụng – Usability AnalystKiến trúc sư thông tin – Information ArchitectNhà thiết kế tương tác – Interaction DesignerNhà thiết kế hình ảnh – Visual DesignerNhà thiết kế UI UX

*

Công việc sau khóa học UX/UI

Học thiết kế UI UX ở đâu? – thienmaonline.vn thienmaonline.vn Multimedia

Khi tham gia khóa học, ngoài việc lắng nghe kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà thầy cô truyền đạt và thực hành thuần thục trên lớp, bạn cần đọc thêm nhiều về tâm lý học và tiếp thị. Khi khóa học thiết kế UX UI kết thúc, bạn nên ứng tuyển cho các dự án tư nhân hoặc cộng đồng. Để trở thành một chuyên gia UI/UX, không có cách nào tốt hơn là tiếp tục thực hành và tích lũy kinh nghiệm.

Hy vọng, bài chia sẻ của thienmaonline.vn thienmaonline.vn hữu ích đối với những bạn đang băn khoăn có nên tham gia khóa học thiết kế UI/UX hay không? Thường xuyên truy cập erena.thienmaonline.vn.edu.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp