Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để điều tra các UFO (vật thể bay không xác định) đã được máy bay quân sự Mỹ quan sát thấy.

Bạn đang xem: Ufo là gì

Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để điều tra các UFO (vật thể bay không xác định) đã được máy bay quân sự Mỹ quan sát thấy.

Lực lượng đặc nhiệm UFO do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ David Norquist giám sát. Đơn vị này dự kiến sẽ chính thức được công bố trong vài ngày tới, theo 2 quan chức quốc phòng tiết lộ với CNN.

Xem thêm: Market Là Gì – Nghĩa Của Từ Market

Trước đó, Hải quân Mỹ đã dẫn dắt nỗ lực xác định UFO sau khi xảy ra nhiều cuộc chạm trán giữa máy bay của lực lượng này với các vật thể được cho là UFO. 

Lo ngại về sự xuất hiện của các vật thể bay không xác định đã bay qua các căn cứ quân sự của Mỹ, gây ra mối đe dọa cho máy bay chiến đấu đã được các thành viên của Quốc hội Mỹ và các quan chức Lầu Năm Góc bày tỏ từ lâu.

Chưa có sự nhất trí nào về nguồn gốc của những vật thể bay này, với một số người tin rằng đó có thể là các máy bay không người lái do các bên đối địch của Mỹ thu thập thông tin tình báo chứ không phải vật thể từ ngoài trái đất. 

Hồi tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo cung cấp phân tích công khai về các vụ chạm trán, sau khi Lầu Năm Góc công bố chính thức 3 đoạn video ngắn cho thấy máy bay Mỹ gặp phải những hiện tượng này.

“Chúng ta có những thứ bay qua các căn cứ quân sự và những nơi chúng ta đang tiến hành diễn tập. Chúng ta không biết chúng là gì, đồng thời chắc chắn chúng không phải của mình. Vì thế, đây là vấn đề chính đáng để hỏi” – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Marco Rubio chia sẻ với WFOR-TV – đài tin tức địa phương ở Miami hồi tháng 7.

Thượng nghị sĩ Rubio nhấn mạnh, nếu đó là những thứ từ ngoài trái đất có lẽ tốt hơn so với việc một số nước như Nga và Trung Quốc hoặc một nước nào đó đã có bước nhảy vọt về công nghệ. 

Video UFO do Lầu Năm Góc công bố cho thấy, các vật thể bay không xác định di chuyển nhanh chóng khi được camera hồng ngoại ghi lại. Hai trong số những video này khiến các thành viên ủy ban tình báo kinh ngạc khi vật thể có tốc độ di chuyển quá nhanh. Có người suy đoán rằng, đó có thể là máy bay không người lái. 

Trước đây, Lầu Năm Góc từng nghiên cứu các bản ghi về các cuộc chạm trán trên không với các vật thể không xác định trong một chương trình mật bắt đầu năm 2007. Tuy nhiên, chương trình mật này đã bị đóng năm 2012 theo lệnh của cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid của bang Nevada bởi có những ưu tiên cao hơn cần được tài trợ.

Xem thêm: Business Intelligence Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan Chỉ Số Bi Là Gì

Người từng đứng đầu chương trình mật Luis Elizondo chia sẻ với CNN năm 2017 rằng, cá nhân ông tin tưởng “có bằng chứng rất thuyết phục rằng chúng ta có thể không đơn độc”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp