Hiện nay trên thế giới có rất nhiều giải bóng đá được tổ chức thi đấu. Các sân chơi này mở ra là nơi giao lưu cho các đội bóng đại diện cho từng quốc gia. Đồng thời cũng là nơi khán giả, các fan hâm mộ được cháy bỏng với niềm đam mê bóng đá của mình. Một trong những giải bóng đá hấp dẫn chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết ngày hôm nay chính là UEFA. Vậy UEFA Nations League là gì? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Uefa nations league là gì

1. UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là giải thi đấu bóng đá do Liên đoàn bóng đá Châu u tổ chức. Giải được chính thức khởi tranh từ tháng 09 năm 2018. Với tổng số 55 đội tuyển đại diện cho 55 quốc gia thành viên tham dự. Tại đây, 55 đội bóng được xếp vào 4 hạng thi: A, B, C và D. Xếp hạng này được căn cứ trên kết quả bảng xếp hạng của UEFA. Từ 4 hạng trên, đội bóng được chia tiếp vào các bảng thi đấu.

*

Giải bóng đá UEFA Nations League là gì

Kết thúc các vòng loại, 4 đội mạnh nhất tại bảng A tham gia thi đấu tranh ngôi vương diễn ra sau đó. Cùng với đó, 4 đội đứng đầu tại bảng B, C, D sẽ lần lượt xếp hạng tại 4 đội xếp cuối của bảng A, B và C.

2. Lý do giải UEFA Nations League được ra đời

Mục đích của giải đấu UEFA ra đời nhằm giúp đội tuyển thi đấu giảm bớt được số trận giao hữu. Đồng thời tạo thêm cơ hội cho đội tuyển không may mắn vượt qua vòng loại tại EURO. Sau vòng loại Euro chỉ xác định 20/24 đội bóng tham dự vòng chung kết, theo đó, 4 vị trí còn lại được xác định qua vòng đấu play-off. Giải UEFA Nations League được ra đời nhằm cho 4 đội bóng thi đấu tranh 4 vị trí play – off nêu trên.

Xem thêm: Grace Period Là Gì – Grace Period Nghĩa Là Gì

*

Bảng thi đấu A, B, C và D tại mùa giải UEFA

Dự kiến trong tương lai không xa, giải UEFA Nations League sẽ là cơ sở để các đội tuyển không có vé dự World cup có thêm cơ hội.

Seagame là gì? Thế vận hội thể thao seagame được tổ chức như thế nào?

3. Tiêu chuẩn xếp hạng tại UEFA

– Vị trí đội bóng nắm giữ trên bảng xếp hạng – Điểm số đội bóng đã đạt được – Số bàn thắng được ghi – Hệ số bàn thắng-thua – Số bàn ghi trên sân khách – Số bàn ghi trên sân nhà – Số trận thắng tại sân khách – Vị trí của đội trong bảng xếp hạng của đội tuyển quốc gia tại Châu u. – Điểm chơi fair play: được căn cứ trên số lượng thẻ vàng và đỏ của cầu thủ. Với 1 thẻ vàng phạt 1 điểm, 1 thẻ đỏ (hoặc 2 thẻ vàng ) phạt 3 điểm, phạt 4 điểm cho 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp.

*

Chiếc cúp danh giá mỗi đội bóng đều mong muốn đạt được

4. Thời gian thi đấu UEFA

Lần đầu tiên giải bóng được tổ chức mùa 2018 – 2019. Thường lệ sẽ khai mạc từ tháng 09 – 11 năm 2018. Vòng chung kết tổ chức vào đầu tháng 06 năm 2019. Từ đó chọn ra 4 đội đứng đầu bảng A để tham dự chung kết UEFA nations league. Giải đấu này là cơ sở của vòng loại giải EURO trong mùa thi đấu tiếp theo.

Xem thêm: Watchdog Là Gì – Watchdog Timer Là Gì

*

Đã tìm ra nhà vô địch mùa giải UEFA 2018 – 2019

Như vậy, chúng tôi tin rằng sau bài viết này bạn đọc đã trả lời được câu hỏi uefa nations league là gì. Chúc các bạn sẽ có thời gian trải nghiệm bóng đá tuyệt vời nhất cùng bóng đá.

Chuyên mục: Hỏi Đáp