Tự nhiên bị ù tai như tiếng ve kêu có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai cũng như cách làm hết ù tai nhé!

Bị ù tai là một trong những dấu hiệu cho thấy đã có bộ phận nào đó không còn hoạt động đúng cách nữa. Bệnh ù tai là tình trạng tai bị ù liên tục hoặc gián đoạn, có tiếng ù cực kỳ to hoặc là tiếng rè nhẹ, thường xảy ra ở thanh niên và người lớn tuổi. Bạn có thể bị ù tai trái, ù tai phải hoặc bị ù cả 2 bên tai.

Bạn đang xem: ù tai là bệnh gì

Những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị ù tai

Nguyên nhân gây ù tai rất đa dạng, dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây chứng ù tai mà bạn đang gặp phải.

1. Nghe âm thanh quá lớn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bệnh ù tai nếu không thể chữa trị hoàn toàn thì vẫn có cách để bạn kiểm soát chứng bệnh này.

Xem thêm: Bloom Là Gì – Nghĩa Của Từ Bloom Trong Tiếng Việt

Sử dụng một thiết bị trợ thính nhỏ đeo ở tai: Thiết bị này sẽ tạo ra những tiếng ồn trắng, giúp át chế tiếng ù kéo dài trong tai. Nhưng mặt hạn chế của phương pháp này là hiệu quả không thể kéo dài.Áp dụng phương pháp điều trị ù tai: Phương pháp này sẽ chỉ bạn cách để điều chỉnh âm thanh thay vì cố gắng che giấu tiếng ù. Dù phương pháp này mất khá nhiều thời gian để rèn luyện, nhưng thật sự đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Lady Boy Là Gì – Ladyboy Có Nghĩa Là Gì

Tình trạng bị ù tai tùy vào nguyên nhân với các mức độ nặng nhẹ và cách chữa trị khác nhau. Bạn nên nhanh chóng xác định nguyên nhân của mình để xử lý đúng cách. Bên cạnh đó, hãy chăm sóc và bảo vệ tai để đôi tai luôn được khỏe mạnh nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp