Khái quát về Tumblr

*

Tumblr là gì ? Khái niệm đã quá quen thuộc với người sử dụng Intenói chung, đây là mạng xã hội được nhiều người sử dụng, cũng giống như facebook hay các mạng xã hội khác thì Tumblr được xem là mạng xã hội có chức năng tốt để chia sẻ thông tin cũng như lan truyền thương hiệu một cách có hiệu quả

Sau đây để giúp các bạn hiểu rõ được về Tumblr là gì thì VinaHostsẽ giới thiệu tới các bạn khái quát về mạng xã hội này

Tumblr là gì

Tumblr là một nền tảng tiểublogvà mạng xã hội được thành lập bởi David Karp và thuộc sở hữu của Yahoo! Inc. Tumblrcho phép người sử dụng đăng nội dung đa phương tiện và những nội dung khác dưới dạng blog. Người dùng có thể theo dõi các blog của người dùng khác, cũng như làm cho blog của họ mang tính riêng tư. Phần lớn các tính năng của trangwebđược truy cập từ giao diện “bảng điều khiển” (dashboard interface), nơi mà các tùy chọn để đăng nội dung và bài ​​viết của các blog mà bạn theo dõi xuất hiện.Tumblr được biết đến như là một trang mạng xã hội/ một blog mini nơi mà bạn có thể đăng những cảm nhận stt nội dung đa phương tiện như hình ảnh video… đồng thời cũng có thể follow bạn bè để tạo ra mối quan hệ rộng rãi và kết nối cũng giống như những mạng xã hội khác

Thông tin tóm tắt về Tumblr

Ngày thành lập: Tumblr được thành lập vào tháng 2 năm 2007Trụ sở chính: Trụ sở chính củaTumblr được đặt tại New York, Hoa KỳNgười sáng lập:David KarpLĩnh vực hoạt động:Microblogging, social networking serviceChủ sở hữu:Yahoo! Inc.

Bạn đang xem: Tumblr là gì

Nhân viên: 192 nhân viên (tính đến tháng 10 năm 2013)Alexa rank: hạng 25 (tính đến tháng 12 năm 2013)

*

Đặc điểm của Tumblr là gì

Cũng giống với các mạng xã hội khác thì việc sử dụng Tumblr để lan truyền và chia sẻ thông tin được rất nhiều người quan tâm> Khi bạn có bất cứ ý tưởng nào hãy chia sẻ và viết một số điều gì đó thú vị trên Tumblr để có thể giúp người khác biết đến bạn và những điều bạn đang chia sẻ.

Cũng tương tự như Pinterest thì Tumblr rất mạnh về hình ảnh, vì vậy Tumblr có thể coi là một kho ảnh của thế giới đặc biệt là ảnh gif, bạn có thể sử dụng mạng xã hội này như một host ảnh để lưu trữ hình ảnh của mình

*

Một số tính năng Tumblr là gì

Dashboard– Dashboard là tính năng có vai trò update thông tin và cập nhật những bài đăng của đối tượng mà bạn theo dõi, và thông qua tính năng này mà người dùng có thể tự do comment, reblog những stt mà bạn thích. Bạn cũng có thể đăng tải những hình ảnh video mà bạn yêu thích lên Tumblr để thu hút người sử dụng và bạnPage– Người dùng có thể add website hoặc blog của mình vào Tumblr, tại đây bạn còn có thể cung cấp các thông tin về cá nhân, liên lạc…Tag– Cũng giống như tag bạn cũng có thể sử dụng những tag này để tìm kiếm những thông tin có liên quan, mât thiết với nhau một cách dễ dàng hơnHTML–được Tumblr cho phép tích hợp kèm nhằm điều khiển toàn bộ blog của mình bên cạnh đó analytics cũng được tích hợp như trên website thực tế theo dõi lượt truy cập của website….

*

Tại sao tôi cần quan tâm đến Tumblr

*

Mọi người thường bỏ qua tumblr trong quá trình làmonline marketing. Có lẽ đó là do mọi người chưa thấy được hết tiềm năng của nó mà thôi.

Tính đến tháng 8 năm 2013 trên tumblr có khoảng 130.500.000 blogXếp hạng 28 trong danh sách những website có traffic cao nhất thế giớiTheo Yahoo thì Tumblr có khoảng 300 triệu người dùng hàng tháng50% người dùng Tumblr có độ tuổi dưới 2553,5% người truy cập là phụ nữ

Rõ ràng những con số trên đủ để bạn thấy sự phổ biến của Tumblr trên thế giới. Nó có tới hơn 130 triệu blog một con số khổng lồ mà có lẽ ngay cả wordpress cũng không thể bằng được. Với 300 triệu người truy cập hàng tháng, về cơ bản Tumblr thu hút 15% người sử dụng Intetrên toàn cầu. Và một nhóm nhân khẩu học đó là độ tuổi dưới 25, trong có 50 % là thanh thiếu niên (theo báo cáo thì hàng loạt thanh thiếu niên đã và đang lũ lượt từ bỏ Facebook). Vậy tại sao các bạn không tính đến việc làmMarketing Onlinengay trên Tumblr?

Các thương hiệu lớn họ đều nắm bắt được điều này và họ đều tham gia vào Tumblr. Điển hình nhất là việc Yahoo đã mua Tumblr với mức giá 1,1 tỷ USD. Và sau vụ đó thì các thương hiệu lớn khác đã lần lượt tham gia vào Tumblr

Và theo xu thế nếu bạn bỏ qua nó thì bạn đã tụt lại phía sau rồi.

Xem thêm: Thẻ Div Là Gì – Cách Sử Dụng Thẻ

Trong Html

Lợi ích mà Tumblr mang lại là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của Tumblr choSEOvà Social Media

Không giống như hầu hết các mạng xã hội khác backlink từ Tumblr là link dofollow nó rất có giá trị trong SEO. Tumblr có thể nói nó là sự kết hợp giữa WordPress và Facebook. Nó có đủ các tính năng của một blog và những tính năng chia sẻ như facebook. Và nếu bạn có bài viết chất lượng, độc đáo thì nó có cơ hội xuất hiện trên nhiều blog khác khi được chia sẻ. Chức năng reblog trên Tumblr tương tự như share của facebook. Và với mỗi lần reblog bài viết của bạn thì sẽ tạo ra 1 backlink dofollow. Điều đó có nghĩa là nếu bài viết của bạn có 100 người reblog sẽ có 100 backlink dofollow cho bạn. Quá chất đúng không các bạn?Điều tương tự cũng xảy đến với Google (Pinterest cũng vừa dofollow các liên kết của họ), nhưng Tumblr có một cộng đồng hoạt động nhiều hơn và nó làm nội dung của bạn dễ dàng lan truyền hơn.Tất nhiên, bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng các loại anchor text vào bài viết dể tránh thuật toàn Google Penguin. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm backlink dofollow, Tumblr là một lựa chọn tuyệt vời!

*

2. Nguồn nội dung phong phú

Các hastag của Tumblr chính là yếu tố tạo nên một hệ thống nội dung vô cùng lớn. Nếu bạn muốn tìm kiếm gì đó trên Tumblr như các meme, hình ảnh hãy sử dụng các hastag và bạn sẽ tìm được thứ mình muốn. Những điều tuyệt vời về Tumblr là những người thực sự sử dụng hashtag để khám phá nội dung. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng các tag phố biến và có liên quan. Đó là một điều siêu dễ dàng cho nội dung của bạn có thể được phát hiện trên Tumblr, ngay cả khi không có nhiều người theo dõi bạn.

3. Kiểm tra nội dung nền.

Sử dụng Tumblr như là một thử nghiệm nội dung nền. Nếu làm được nhiều Social Media Marketing, bạn có thể có hàng tấn memes và hình ảnh mà bạn đang cân nhắc post lên fanpage facebook của bạn, hoặc nếu bạn tự tạo memes riêng cho mình.

Xem thêm: Fresher Là Gì – Những ý Nghĩa Của Fresher

Một trong nhựng cách mà tôi thích sử dụng Tumblr như là một thử nghiệm nền cho nội dung tôi mới tạo ra. Bảng điều khiển Tumblr theo thứ tự thời gian giống như Twitter và phương pháp giám định nhiều nguồn tin của facebook. Và kết quả cuối cùng của việc này là bạn có thể đăng tải nhiều nội dung cùng một lúc.Điều này làm cho Tumblr trở thành một nơi tuyệt vời để viết rất nhiều nội dung và là miếng đất màu mỡ để hoạt động tốt nhất. Tất cả các nội dung mà bạn tạo ra trên Tumblr có cơ hội khám phá ngay sau đó nhờ vào việc sử dụng hashtag.

4. Microsites

Tuy tumblr không nhận được sự hỗ trợ linh hoạt như wordpress, xong nó lại được thiết lập nhanh chóng và đơn giản hoàn toàn miễn phí.Sử dụng Tumblr cho mivrosite là cách tuyệt vời để xây dựng một tập hợp các thuộc tính web như Page Rank. Nếu bạn thường xuyên gửi nội dung chất lượng cao, thật dễ dàng có được những tumblrog để có PR2-PR4 trong vòng vài tháng.Microsite cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu chính của bạn rất quan trọng. Và bạn không nhất thiết phải link đến các meme và nội dung ngớ ngẩn trên Tumblr

5. Xây dựng thương hiệu

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp