Hiện nay truyền thông phát triển chóng mặt cùng với sự phát triển của công nghệ. Tầm quan trọng của truyền thông ngày càng được chú trọng hơn.

Bạn đang xem: Truyền thông đa phương tiện là gì

Truyền thông và xây dựng hình ảnh cũng là một phần trong chiến dịch Marketing của mỗi công ty/ thương hiệu. Vậy Truyền thông đa phương tiện là gì?

Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Mchc Trong Máu Là Gì – Xét Nghiệm Máu Mchc Có Ý Nghĩa Gì

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện hay còn gọi là công nghệ đa phương tiện đây là một ngày tích hợp được nhiều kiến thức truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích: Thiết kế, sáng tạo, xây dựng sản phẩm mang tính ứng dụng truyền thông như: Quảng cáo, báo chí, sản xuất phim, trò chơi,…

*

Khái niệm truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện và kỹ thuật chuyên môn để có cảm hứng sáng tác nhiều tác phẩm độc đáo. Xây dựng kế hoạch và lên ý tưởng cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong xã hội.Truyền ngành truyền thông chính là thiết kế và sáng tạo lên nội dung, hình ảnh, thiết kế đồ họa và xử lý âm thanh, chỉnh sửa vận dụng những kỹ thuật như 3D, 2D để có thể sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông, quảng cáo ấn tượng.Cung cấp những kiến thức về mỹ thuật, công nghệ thông tin và kỹ năng thuần thục trong truyền hình, quảng cáo, truyền thông. Cụ thể như: Banner quảng cáo, catalog báo chính, thiết kế truyện, sách. Xây dựng nội dung thiết kế website.Bên cạnh đó, còn sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên nghiệp thiết kế đồ họa trên máy tính để có thể sáng tạo sản phẩm sinh động nhất. Tạo nhiều kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình, trò chơi, website để đáp ứng mọi nhu cầu công nghiệp sáng tạo.

Xem thêm: Khí Hậu Là Gì – Những Khái Niệm Cơ Bản Về Khí Hậu

Những tố chất của người làm trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện?

Thực ra, có rất nhiều tố chất bạn cần phải có để trở thành một nghệ sĩ đa phương tiện chuyên nghiệp, nhưng 6 tố chất sau đây mang tính quyết định liệu bạn có thành công hay không trong việc du học ngành này cũng như theo đuổi ngành Đa phương tiện cho sự nghiệp sau này của bạn

*

Truyền thông đa phương tiện thể hiện sự phát triển của xã hội, chính vì vậy mà nó rất cần thiết. Nhờ có nó mà cuộc sống của chúng ta mới trở nên hiện đại như bây giờ.

Nếu còn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết trên, vui lòng để lại phản hồi bên dưới. Đội ngũ Atpmediasẽ tích cực trả lời những phản hồi của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp