Truy xuất nguồn gốc và truy xuất thông tin là hai khái niệm khác nhau nhưng rất dễ bị nhầm lẫn. Hiểu điều này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt rõ được 2 khái niệm này nhé.

Bạn đang xem: Truy xuất là gì

1. Định nghĩa 2 khái niệm

*

Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Để phân biệt được sự khác biệt giữa truy xuất thông tin và truy xuất nguồn gốc là gì thì đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu rõ khái niệm.

– Truy xuất thông tin là gì?

– Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất xuất xứ, nguồn gốc là một trong những biện pháp kiểm soát hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay. Đây là phương pháp giúp người tiêu dùng truy xuất và kiểm tra được đầy đủ và chính xác nguồn gốc sản phẩm mình mua. Các thông tin truy xuất được bao gồm: Nhà sản xuất, Quy trình kỹ thuật sản xuất,địa điểm sản xuất, quá trình vận chuyển, nhà phân phối,, tên và thông tin sản phẩm,…thông qua quá trình lưu trữ dữ liệu của tất cả các đơn vị tham gia vào chuỗi. Từ đó truy xuất nguồn gốc còn giúp phát hiện ra thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn.

Phương pháp được áp dụng rộng rãi và hầu hết tại các nước phát triển. Hiện nay tại Việt Nam phương pháp này cũng đang được ứng dụng rộng rãi.

Xem thêm: Cái Tôi Là Gì – Sự ích Kỷ Của Cái Tôi Cá Nhân

2. Tại sao nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

*

Tìm hiểu sâu về truy xuất xuất xứ nguồn gốc sản phẩm

Với những thông tin trên chúng ta đã có thể thấy rõ được sự khác biệt của truy xuất thông tin và nguồn gốc rồi phải không nào? Đây đều là 2 khái niệm khá được quan tâm hiện nay nhất là giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng thienmaonline.vn. Có rất nhiều bạn đọc giả gửi yêu cầu đến chúng tôi để biết thêm thông tin về phương pháp này.

– Tại sao nên sử dụng tem truy xuất xuất xứ, nguồn gốc

+ Đối với người tiêu dùng:

Sử dụng tem truy xuất xuất xứ, nguồn gốc thienmaonline.vn giúp người tiêu dùng nắm rõ được đầy đủ thông tin về xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm. Để từ đó hạn chế mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng

+ Đối với doanh nghiệp:

Truy xuất giúp các doanh nghiệp bảo vệ và nâng cao uy tín thương hiệu. Đồng thời còn giúp cho việc quản lý và phân phối hàng hóa dễ dàng hơn.

Xem thêm: Constant Là Gì – Nghĩa Của Từ Constant

– Cách sử dụng tem truy xuất thienmaonline.vn

Cách sử dụng tem truy xuất thienmaonline.vn rất đơn giản, bạn chỉ cần có cho mình một chiếc điện thoại thông minh đã cài sẵn app thienmaonline.vn. Sau đó dùng nó để check mã code được gắn trên mỗi sản phẩm. Chỉ với những bước đơn giản, dễ thực hiện bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp