True Tone là một trong những công nghệ mà Apple đã phát triển để giúp cho người dùng có được những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. True Tone được giới thiệu đầu tiên trên iPad Pro 9.7 inch vào năm 2016, sau đó được kế thừa trên các thiết bị như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, và hôm nay đã “có mặt” tại các mẫu MacBook xịn nhất của hãng. Vậy thì công nghệ True Tone là gì, hôm nay hãy cùng HALO tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: True tone là gì

Xem thêm nhiều video đặc sắc hơn tại HALO Youtube Channel
True Tone là gì

True Tone là công nghệ sẽ đo mức độ sáng, nhiệt độ của môi trường xung quanh, sau đó tự động điều chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng sao cho khớp với ánh sáng quanh bạn để màu sắc màn hình bạn nhìn thấy luôn nhất quán bất kể trong điều kiện nào giúp trải nghiệm tự nhiên hơn, chính xác hơn, giống với “nhìn trên giấy” hơn, việc này sẽ giúp mắt không bị mỏi.

*

True Tone khác gì với Night Shift

Trong bản cập nhật iOS 9.3, Apple đã đưa một tính năng tuy nhỏ nhưng cần thiết dành cho nhiều người dùng smartphone hay máy tính bảng của họ, đó là tính năng Night Shift. Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng True Tone giống Night Shift vì cùng có công dụng điều chỉnh ánh sáng màn hình nhưng công nghệ True Tone khác hoàn toàn so với tính năng Night Shift.

Tính năng Night Shift này sử dụng đồng hồ cũng như định vị vị trí để điều chỉnh màu sắc màn hình ấm hơn khi trời tối. Bản chất của nó là là giảm cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị – gây kích thích não và có thể khiến bạn mất ngủ, từ đó làm màn hình của iPhone hay iPad sẽ trở nên ám vàng và giúp các bạn dễ ngủ hơn.

Xem thêm: Tải Game Raft – Download Raft Online Steam Full Update 11

*

Còn màn hình True Tone dựa vào các cảm biến đo ánh sáng ở môi trường xung quanh rồi chịu trách nhiệm xử lý và điều chỉnh màu sắc cùng độ tương phản sao cho phù hợp với những gì bạn đang nhìn trên màn hình. Thông thường, các nội dung có màu trắng sẽ chuyển sang màu xanh khi tiếp xúc với ánh sáng ấm, ánh sáng trong nhà, và mục tiêu của True Tone là khắc phục tình trạng đó giúp mắt dễ chịu hơn khi sử dụng. Có thể xem True Tone là phiên bản nâng cấp của Night Shift, khi có thể nhìn được ánh sáng xung quanh bạn, khiến tính năng này hoạt động hoàn hảo hơn. Ngoài ra người dùng có thể tùy ý bật tắt True Tone 24/24 còn với tính năng Night Shift thì chỉ dùng được vào buổi sáng và tối mà thôi.

*

Cách kích hoạt True Tone

Hướng dẫn cách bật/tắt True Tone Trên iPhone, iPad:

Vào Cài đặt, chọn Màn hình và độ sáng (Display & Brightness)

*

Để bật hoặc tắt True Tone, hãy gạt công tắc có liên quan sang vị trí bật hoặc tắt.

*

Hoặc bạn vuốt màn hình xuống (các đời máy mới hay kéo màn hình lên (các đời máy cũ) để hiện bảng control center, ấn giữ ở thanh chỉnh độ sáng và chọn bật/tắt True Tone

*

Hướng dẫn cách bật/tắt True Tone Trên MacBook:

Nhấp vào biểu tượng Apple trong thanh menu và chọn Tùy chọn hệ thống (System Preferences)

*

Tiếp theo, nhấp vào khung tùy chọn Hiển thị hình ảnh.

*

Chọn tab Hiển thị trên màn hình và sau đó đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm của True True Tone để bật hoặc tắt tính năng này.

*

True Tone đã được trang bị trên thiết bị nào

Với tính năng vượt trội, công nghệ True Tone dần dần trở thành một công nghệ mặc định phải có trong các sản phẩm mới của Apple khi ra mắt. Ngoài những sản phẩm Apple thì hãng còn trang bị công nghệ này cho các màn hình mở rộng giúp cho việc sử dụng được tốt hơn. Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có 3 mẫu màn hình mở rộng hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm Apple Thunderbolt Display, LG Ultra Fine 5K và LG Ultra Fine 4K.

Xem thêm: Sig. Trong Spss Là Gì – Kiểm Định Trung Bình Cho Một Tổng Thể

Nhìn chung có thể thấy True Tone là một công nghệ có tiềm năng lớn và hữu ích cho sức khỏe người dùng và có thể hỗ trợ thêm thiết bị mở rộng của công ty thứ 3. Công nghệ True Tone sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai sử dụng thiết bị hàng ngày và phải di chuyển trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Trải nghiệm thực tế True Tone trên iMac 2020

Mới đây, Apple đã trang bị công nghệ True Tone này trên chiếc iMac 27 inch 2020 mới nhất của mình, liệu điều này có đem đến những đột phá mới hay giúp ích cho quá trình làm việc hay không? Hãy cùng HALO tìm câu trả lời trong video trải nghiệm True Tone trên iMac 2020 nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp