*

Video trực tuyến là gì ? An toàn trong tương lai của video trực tuyến ra sao ? Ngày nay, khi công nghệ phát triển ngày càng nhanh, thì nhu cầu sử dụng nền tảng video trực tuyến để marketing là điều hết sức là bình thường. Chính vì thế, đại đa phần những marketter đã áp dụng những chiến thuật với những video marketing để quảng bá thương hiệu và kinh doanh mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và phù hợp nhất. Vậy bạn đã thực sự biết gì về video trực tuyến chưa nhỉ ? Hãy cùng mr Tâm Pacific đi khám phá vấn đề này của ngày hôm nay, và hãy thử thay đổi tư duy của mình để bắt kịp theo nhịp sống của thời đại mới ngày hôm nay xem nào ?

Mục lục bài viết

Tương lai của video trực tuyến như thế nào ?

Video trực tuyến Youtube là gì ?

Youtube là một trang website chia sẻ video, nơi người dùng có thể tải lên, xem và chia sẻ các video clip (youtube do 3 nhân viên cũ của Paypal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005). Dịch vụ đặt tại San Bruno sử dụng công nghệ Adobe Flash để hiển thị nhiều nội dung video khác nhau, bao gồm những đoạn phim, đoạn chương trình TV và video nhạc, cũng như những phim nghiệp dư như video blogging và những đoạn video gốc chưa qua xử lý. Trước khi Youtube xuất hiện, có rất ít phương pháp dễ dàng để cho người dùng máy tính thông thường tải lên những đoạn video trực tuyến. Bằng giao diện đơn giản, Youtube khiến cho bất cứ ai cũng có thể gửi lên một đoạn video mà mọi người trên thế giới có thể xem được trong vòng vài phút, chỉ với một kết nối Internet.

Bạn đang xem: Trực tuyến là gì

Các chủ đề với lĩnh vực đa dạng mà Youtube bao trùm đã khiến cho việc chia sẻ video trở thành một trong những phần quan trọng nhất của việc trao đổi trên Internet. Trong lúc các kênh video trực tuyến vẫn tiếp tục phát triển với số người xem đạt kỷ lục, truyền hình vẫn tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu trong chi tiêu dành cho quảng cáo. Điều này, có vẻ không hợp lý lắm khi video trực tuyến tỏ ra có nhiều ưu thế : nhắm vào đối tượng tốt hơn, kết nối với khách hàng tốt hơn, đo lường lượng người xem chính xác hơn, và mức đầu tư hấp dẫn hơn. Vậy tại sao quảng cáo video trên website không thể phát triển theo tốc độ nhanh hơn ? Bởi lẻ, vẫn tồn tại những rào cản khiến loại hình quảng cáo video trực tuyến chưa thu hút được khách hàng.

Sự phân mảnh trong Video Trực Tuyến là gì ?

Video Trực Tuyến là tính năng phải có đối với bất kỳ các nhà xuất bản nội dung website nào. Ngày nay, đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng thêm trải nghiệm cho khán giả. Ngoài ra, còn có sự quyến rũ của các cơ hội mới để kiếm tiền thông qua quảng cáo. Nhưng siêu phân mảnh người xem trở thành một trở ngại cho người mua, đòi hỏi phải có một phương tiện hiệu quả để đạt được phạm vi và quy mô phát video rất lớn. Sự bùng nổ của nội dung video trực tuyến được chia sẻ qua hàng chục ngàn trang website. Thông qua việc tối ưu hóa qua các mạng video trực tuyến, nó (Video Trực Tuyến) có thể tiếp cận với số lượng lớn người xem, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra như chất lượng hình ảnh, tương tác với người xem hay vị trí đặt quảng cáo.

Để triển khai những nội dung này, trên website cũng khá rườm rà, các nhà tiếp thị vẫn thấy toàn bộ các đề xuất website còn quá phức tạp. Một lợi thế của sự phân mảnh là tiếp cận được khách hàng theo đúng nhu cầu, sở thích của họ. Nhưng để tận dụng tối đa điều này, các nhà tiếp thị cần hiểu biết sâu sắc hơn về các kênh phát video khác nhau, công nghệ hiện có và làm thế nào họ có thể sử dụng những công cụ này để phục vụ tốt nhất các chương trình tiếp thị. Lượng người xem liên tục tăng dần liên tục sẻ chứng minh cho sự nổ lực của các nhà tiếp thị.

Xem thêm: Vitae Là Gì – Mạng Xã Hội Vitae

Tính đo lường trong Video Trực Tuyến ra sao ?

Video Trực Tuyến không có tiêu chuẩn trực tuyến tương đương với GRPs và TRPs, thường sử dụng rộng rãi trong khi mua quảng cáo truyền hình. Phần lớn các nhà quảng cáo nghĩ rằng, quảng cáo video trực tuyến phải được đo bằng GRPS chính xác, tương đương với GRPS của TV. Điều này là dễ hiểu như một công cụ lập kế hoạch, GRPS cung cấp một số tính nhất quán trong hỗn hợp truyền thông. Tuy nhiên, video bị phân mảnh và 100% theo yêu cầu trên Internet, các khái niệm về phạm vi và tần số GRPS rất khó nắm bắt hơn trên truyền hình, nơi mọi thứ đều được lên kế hoạch phát sóng cụ thể. Tuy nhiên, Internet cung cấp khả năng đo lường hiệu quả hoạt động sau khi phát sóng, tỉ lệ người xem trọn vẹn video, quảng cáo và tỉ lệ bỏ ngang, lượng thời gian xem, …

*

Sự an toàn của thương hiệu trong Video Trực Tuyến ra sao ?

Phát quảng cáo video trực tuyến gây ra nhiều nguy cơ, do ảnh hưởng bởi nội dung của trang website, với các nội dung của quảng cáo xuất hiện kèm theo, người dùng tự do chia sẻ link, … TV có vẻ an toàn hơn vì cung cấp khả năng hiển thị lớn hơn và khả năng kiểm soát nội dung các loại chương trình sẽ xuất hiện bên cạnh thương hiệu của họ, và lịch trình phát sóng. Video trực tuyến vẫn khiến các nhà tiếp thị nhầm lẫn về khả năng sáng tạo cũng như làm thế nào để đo lường hiệu quả. Một video trực tuyến truyền miệng trên mạng xã hội giúp tiếp cận đông đảo công chúng mà không giới hạn thời gian, dễ dàng chọn vị trí hoặc sản phẩm tài trợ, tạo điều kiện xây dựng thương hiệu, với sự kiểm soát chặt chẽ hơn, dựa trên lớp phủ video banner, khán giả xem thông điệp trước khi xem video.

Tương lai của video trực tuyến như thế nào ?

Là kênh truyền thông mới xuất hiện với các tiêu chuẩn vẫn chưa được quy định cụ thể, cho nên sử dụng video trực tuyến để quảng cáo cần thận trọng. Tại sao điểm của hai thế giới khác nhau, Internet và truyền hình, video trực tuyến kéo các nhà quảng cáo lựa chọn Internet, điều này giải thích lý do tại sao các cuộc cách mạng phương tiện truyền thông diễn ra và chi phí quảng cáo dịch chuyển ồ ạt từ truyền hình sang Internet. Với các nhà tiếp thị, cần nắm chắc ưu thế và hạn chế của từng loại hình, cũng như mục tiêu để triển khai tốt nhất kế hoạch tiếp thị. Truyền hình đảm bảo, chắc chắn quảng cáo sẽ phát đúng số lượng, đúng nơi, đúng lúc.

Xem thêm: Partition Là Gì

Trong khi Video Trực Tuyến cung cấp khả năng tương tác và lan truyền và tùy chọn theo nhu cầu khán giả. Thử nghiệm không tốn kém nhiều và hoàn toàn có thể mang lại kết quả khả quan. Youtube vừa giới thiệu 1 trang chuyên tự động liệt kê danh sách các đoạn video vừa mới được nhúng gần nhất vào 1 website hay blog. Bằng cách thu thập dữ liệu website (feed) của các trang website có nhúng video. Google đã xây dựng chuyên trang làm nổi bật nên các đoạn video được nhúng vào blog. Điều này có nghĩa là, bây giờ người dùng có một nơi trên Youtube để tìm các đoạn video đã được nhúng vào 1 blog mà họ yêu thích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp