Tìm hiểu định nghĩa và chức năng của trình duyệt webKể tên các trình duyệt web tốt nhất hiện nayBật mí 4 lợi ích khi sử dụng trình duyệt web ẩn đanhNhững lầm tưởng phổ biến về trình duyệt web ẩn danh

Tìm hiểu định nghĩa và chức năng của trình duyệt web

Trình duyệt web là gì? Trình duyệt web dùng để làm gì, ngoài những chức năng bình thường thì còn chúc năng nào chúng ta chưa biết không ? Bài viết hôm nay của thienmaonline.vn Co,. LTD sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về trình duyệt web cũng như giới thiệu những trình duyệt đáng tin cậy nhất hiện nay!

*

Hiểu lầm 1: Duyệt web riêng tư khiến bạn ẩn danh trên internet.

Bạn đang xem: Trình duyệt là gì

Thực tế: Duyệt web riêng tư không che dấu danh tính hoặc hoạt động trực tuyến của bạn. Trang web vẫn có thể thu thập thông tin về truy cập của bạn, ngay cả khi bạn chưa đăng nhập và nhà cung cấp dịch vụ internet cũng vậy. Nếu bạn sử dụng thiết bị của mình tại nơi làm việc, công ty của bạn có thể theo dõi các trang web bạn truy cập. Hoặc, nếu bạn lướt web ở nhà, công ty cung cấp dịch vụ internet của bạn hoặc đối tác của họ có thể có quyền truy cập vào thông tin duyệt web của bạn.

Hiểu lầm 2: Duyệt web riêng tư sẽ xóa tất cả dấu vết của mọi hoạt động duyệt web của bạn khỏi máy tính.

Thực tế: Duyệt web riêng tư hoạt động bằng cách xóa cookie, lịch sử duyệt web và mật khẩu được lưu trữ trong khi bạn đang duyệt khi bạn đóng Cửa sổ riêng tư của mình. Nếu bạn tải xuống một tệp từ một trang web, nó sẽ vẫn còn trên máy tính của bạn, mặc dù nó sẽ không xuất hiện trong trình quản lý tải xuống trong Firefox. Ngoài ra, nếu bạn đánh dấu một trang web trong khi ở cửa sổ riêng, nó sẽ vẫn nằm trong danh sách dấu trang của bạn.

Xem thêm: Chính Ủy Là Gì – Nghĩa Của Từ Chính Ủy Trong Tiếng Việt

Hiểu lầm 3: Duyệt web riêng tư không hiển thị bất kỳ lịch sử duyệt web nào.

Thực tế: Duyệt web riêng tư, theo mặc định, hiển thị các trang web và dấu trang đã truy cập khi bạn nhập vào thanh địa chỉ. Đây là các URL được lưu vào Firefox trong quá trình duyệt bình thường. Nếu bạn không muốn xem các đề xuất này, bạn có thể bỏ chọn chúng trong bảng điều khiển Firefox Tùy chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.

Hiểu lầm 4: Duyệt web riêng tư sẽ bảo vệ bạn khỏi các logger và phần mềm gián điệp gõ phím.

Xem thêm: figures là gì

Thực tế: Duyệt web riêng tư không bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn nghi ngờ mình có phần mềm độc hại, thực hiện các bước để xóa phần mềm và ngăn chặn nó xảy ra lần nữa.

trình duyệt web là gìtrình duyệt web nhẹ nhấttrình duyệt web cho androidtrình duyệt web là gì tin học 10các trình duyệt web trên điện thoạitrình duyệt web tốt nhất 2018trình duyệt web firefoxchức năng của trình duyệt web

Chuyên mục: Hỏi Đáp