*
*

“Triết lý giảng dạy của tôi là học sinh sẽ học tập một cách hiệu quả nhất khi chúng ở trong một môi trường học tập tích cực, nơi mà chúng cảm thấy mình được chào đón, thoải mái và an toàn với bạn bè và giáo viên.”- Cô Blackwell, dự án “Carpet Time for Sharing and Collaboration”.

Bạn đang xem: Triết lý giáo dục là gì

“Triết lý giảng dạy của tôi là duy trì một lớp học thân thiện và tích cực để khiến trường học là nơi ngập tràn niềm vui. Khả năng học tập sẽ là vô tận nếu bạn có những công cụ cần thiết cho việc học.”- Cô Monahan, dự án “Help Us Fulfill Basis Needs First and Innovation Will Follow!”

“William Bulter Yeats đã nói “Giáo dục không giống như việc đổ nước cho đầy một cái thùng, mà đó là việc thắp lên một ngọn lửa”. Câu nói này cũng chính là triết lý giáo dục của tôi. Tôi nghĩ rằng lớp khoa học của tôi thú vị đối với học sinh vì những trải nghiệm các em có được ở lớp tôi đều thực tế và ý nghĩa.” – Cô Sherburn, dự án “A GIANT Polymer Periodic Table”.

3. Khuyến khích đóng góp cộng đồng thông qua triết lý giáo dục của bạn

“Câu nói tâm đắc của tôi là “Mục đích của việc giáo dục là để giúp đỡ người khác” của Cesar Chavez. Triết lý giáo dục của tôi xoay quanh câu nói ấy. Tôi là một giáo viên truyền cảm hứng và động lực cho học sinh của mình trở thành những người tốt và biết quan tâm đến mọi người.” – Thầy Gonzalez, dự án “Unit: Night by Elie Wiesel”.

“Nelson Mandela đã từng nói rằng, “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất bạn có thể dùng để thay đổi thế giới”. Câu nói này là nền tảng cho triết lý giáo dục của tôi. Thế hệ học sinh hôm nay chính là những nhà lãnh đạo ngày mai.” – Cô DeTrolio, dự án “Exploring Environmental Science through Inquiry”.

Xem thêm: Prospective Study Là Gì

4. Triết lý giảng dạy tập trung vào sự sáng tạo

*

“Học sinh lớp 2 tại trường tôi được khơi gợi sự hứng thú, trí tò mò và có những trải nghiệm thực tế. Triết lý giảng dạy của tôi bắt nguồn từ câu nói của Maya Angelou, “Tôi học được rằng người ta sẽ quên những gì bạn nói, người ta sẽ quên những gì bạn làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên bạn đã khiến họ cảm thấy như thế nào.”- Cô Marchio, dự án “Classroom Materials for 2nd Graders”.

“Câu nói này diễn tả triết lý giảng dạy của tôi một cách hoàn hảo: “Đó không chỉ là sự sáng tạo mà là về con người mà bạn sẽ trở thành trong lúc bạn sáng tạo; Tôi xem việc nuôi dưỡng sự tự tin về nghệ thuật của học trò, phát triển kỹ năng của chúng, và dạy chúng cách tận hưởng quá trình sáng tạo nghệ thuật là một nhiệm vụ hằng năm của mình.” – Cô Rensing, dự án “Eager Artists: Raising Art Confidence with Helpful Technology”.

Xem thêm: Aq Là Gì – Các Chỉ Số Iq, Eq, Cq,

Để biết nhiều hơn về các kiến thức và triết lý giảng dạy, xin mời tham khảo các khóa học TESOLtại đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp