Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng và đang làm việc nhóm (teamwork). Khi làm việc nhóm phát sinh rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Vậy làm thế nào để quản lý tiến độ, khối lượng công việc của từng thành viên? Trello sẽ giúp bạn làm điều đó. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Trello là gì và cách sử dụng nó như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Trello là gì

Trello là gì?

Trello là một phần mềm quản lý công việc dựa trên phương pháp Kanban của Nhật, thích hợp với cá nhân hoặc đội nhóm. Theo Kanban, công việc nên được chia thành 3 trạng thái: Todo (Phải làm), Doing (Đang làm) và Done (Hoàn thành). Lúc làm thì bạn cần thực hiện nhiệm vụ từ Todo, chuyển sang Doing và giải quyết nó, sau đó chuyển sang Done để đánh dấu công việc đã hoàn tất.

Ưu điểm nổi trội của Trello

Trello được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay với nhiều tính năng nổi bật như:

Phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng vị trí, từng tình trạng như: đang làm, đã làm xong, hủy bỏ,…Tổng hợp phân chia đầu việc tới từng người trong nhóm bao gồm mô tả công việc cụ thể, thời gian, tình trạng hoàn thành công việc.Các thành viên trong nhóm có thể yêu cầu sự giúp đỡ của nhau khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó.Đơn giản, linh hoạt và miễn phí. Với các tính năng cao cấp thì bạn mới phải trả phí.

Cách đăng ký tài khoản Trello

Đăng ký tài khoản Trello vô cùng đơn giản, nó cũng giống như đăng ký bất kỳ một tài khoản nào khác bao gồm các bước:

Ấn 1 trong 2 nút trên hình để tạo tài khoản mới.

*

Điền nội dung vào form như trên hình bao gồm:

tênemailmật khẩu

Và nhấn nút “Tạo tài khoản”.

*

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ thấy một bảng trắng như hình

*

Làm theo hướng dẫn trên hình để mở bảng hướng dẫn.

*

Hãy bình tĩnh quan sát và làm theo những gì mà các thẻ trên cột Cần làm bảo bạn.

*

Các thành phần của Trello

Trello bao gồm các thành phần chính sau :

OrganizationCardListBoard

Organization

Ban đầu bạn đăng nhập vào https://trello.com/, bạn sẽ nhìn thấy các dự án mà bạn tham gia hoặc là tất cả các dự án của công ty, đó chính là organization.

Xem thêm: Hospitality Là Gì – Tìm Hiểu Về Hospitality Management

*

Board

Mỗi dự án ở trong organization nói trên là một Board.

*

List

Sau khi click vào mỗi Board thì bạn sẽ thấy các List để chia tình trạng của công việcNhư trong ví dụ trong ảnh thì các list của mình bao gồm: TO DO, DOING, Done.

*

Card

Card là thẻ gồm các thông tin Title, Description của task.Trong mỗi card bạn có thể dùng ghi Task, Function, Q&A hay những chú ý tuỳ theo cách mà bạn sử dụng.Trong mỗi Card bạn có thể attach hình ảnh, comment, assign cho người tương ứng, hạn due date như trong redmine.Mỗi một Card bạn có thể chia label để dễ nhìn.

*

Có nên dùng Trello không?

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, nhìn vào có thể hiểu liền và sử dụng ngay được. Các thao tác cũng được đơn giản hóa cực kỳ:

Khi 1 task được làm xong, bạn chỉ cần kéo card từ cột Doing sang Done. Không phải ngồi gõ, đổi tình trạng như những công cụ quản lý công việc khác.Để nhập một card (task) mới, chỉ cần click vào trong List TODO để bắt đầu ghi chú title của card cần làm. Như vậy khi ghi chú công việc sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả. Hình dung trong một cuộc họp đề xuất những tính năng mới của sản phẩm, theo cách làm truyền thống, bạn và team sẽ ghi lại cách tính năng vào tài liệu, sau đó chia task và chuyển sang task trên Redmine/Jira và một loạt công việc sau đó, với Trello thì ngày trong cuộc họp đó bạn đã list ra được các đầu mục công việc, thứ tự ưu tiên, gán trách nhiệm và set due date ngon lành.

Ngoài những tính năng đủ dùng, Trello cho phép bạn gán label, sao chép, di chuyển, lưu trữ Board, Card và hàng loạt tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trơn tru. Trello cũng khéo xử lý trải nghiệm người dùng khi tính năng kéo thả rất mượt và nhẹ, đây là một trong những cực “khoai” đối với dân lập trình.

Trello hỗ trợ cho bạn quản lý theo cách bạn muốn. Nó không bắt ép bạn phải theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Hơn nữa bạn có thể dùng Trello cho nhiều thứ khác nhau chứ không phải chỉ là quản lý dự án thông thường, ví dụ như bug-tracking.

Mặc dù Trello có gói Business Class (50$/tháng/công ty) tuy nhiên phiên bản Free vẫn rất đầy đủ và thoải mái để sử dụng cho tất cả những nhu cầu thông thường. Điều đó cực kỳ quan trọng cho start-up vì giá trị đem lại cho bạn cực lớn nhưng bạn có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng về chi phí.

Xem thêm: Cách Tải Pubg Pc Và Cấu Hình Máy Tính Chơi Pubg, Download Pubg Mobile Phiên Bản Pc

Tính đến tháng 1/2015, số lượng người dùng Trello đã cán mốc 10,000,000 – một con số quá ấn tượng!

Tải ứng dụng Trello

Trello cho phép bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi với việc hỗ trợ đa nền tảng: Web application, Android application và iOS application.

Chuyên mục: Hỏi Đáp