Hàng ngàn tấn rác thải được thải ra môi trường mỗi ngày trên thế giới. Lượng rác thải đã vượt mức làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống môi trường của con người. Trái Đất đang dần bị ô nhiễm và trash là tên gọi tiếng anh của rác thải. Hãy cùng Hutbephot3mien tìm hiểu trash là gì ? trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Trash là gì

Trash là gì?

Trash có nghĩa là “rác thải” là các chất thải mà con người không sử dụng nữa thải ra ngoài môi trường có thể như là bao bì, túi đựng thức ăn, giấy, túi nilon,… cũng có thể là các loại rắn như inox, sắt, thép, kim loại, phế liệu,…

*

Trash là gì

Hiện nay môi trường xung quanh chúng ta như làmột bãi rác khổng lồ, hàng ngày tiếp nhận những lượng rác lớn từ sinh hoạt và sảnxuất kinh doanh của con người. Rác thải xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi, từ thànhphố đến nông thôn, từ các quốc gia nghèo nàn, nhỏ bé đến các quốc gia lớn mạnh.

Nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời thìnhững lượng “trash” này sẽ gây ô nhiễm môi trường đến mức báo động.

Rác thải được phân loại như thế nào

Rác thải được phân thành các loại như sau:

Phân loại rác theo nguồn gốc phát sinhCăn cứ vào tiêu chí này thì rác thải sẽ bao gồm 6 loại dưới đây:Rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là các chất rắn thải bị thảira ngoài môi trường trong quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người và độngvật. Đây là loại rác có tỷ lệ cao nhất do nó xuất phát ở bất cứ đâu từ giađình, chung cư, trường học, văn phòng, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu công cộng,…được con người thải ra môi trường khi không sử dụng nữa.

Rác thải sinh hoạt còn được phân thành 3 loạinhỏ là rác hữu cơ, rác vô cơ và tái chế.

Xem thêm: Ngân Hàng Scb Là Ngân Hàng Gì, Các Chi Nhánh Của Scb

• Rác hữu cơ: đây là phần bỏ đi của thực phẩm sau khi được đem đi chế biến từ các loại rau củ, thức ăn thừa, cỏ cây, hoa lá, là loại rác thải dễ phân hủy.

• Rác vô cơ: là những loại rác không thể tái sử dụng hay tái chế được như túi nilon, hộp thực phẩm, bao bì ngoài chai nhựa, các vật dụng và thiết bị bỏ đi trong quá trình sinh hoạt.

• Rác tái chế: là các thành phần khó phân hủynhất nhưng lại tái chế được để sử dụng như hộp, vỏ lon, chai thực phẩm, giấy thải,…

Rác thải nông nghiệp

Rác thải nông nghiệp là các loại rác thải ra trong quá trình làm nông như những chai lọ thuốc trừ sâu, những túi, vỏ thuốc đã sử dụng.

Những loại rác này có chứa chất độc hại nếu như không bỏ đúng nơi, đúng chỗ, xử lý đúng cách thì sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường nước và đất.

Xem thêm: Diy Là Gì – Phân Biệt Handmade

*

Rác thải
Rác thải xây dựng

Là những vật liệu xây dựng không sử dụng đượcnữa trong quá trình thi công xây dựng, đập dỡ bỏ xác nhà như gạch vụn, cát, đá,đất vụn,…

Rác thải công nghiệp

Rác thải công nghiệp nếu như không được xử lýsẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Loại rác này có chứa thành phần cực độclàm ảnh hưởng đến sức khỏe con người như các chất tẩy rửa, chất hóa học, nướcthải nhiễm chất hóa học,… Ở một số nơi có khu công nghiệp thải chất thải ramôi trường làm ô nhiễm nguồn nước, dễ mắc bệnh ung thư, gây đột biến gen,…

Rác thải văn phòng

Các loại rác này có nguồn gốc từ văn phòng làmviệc như: giấy vụn, bút, đồ dùng văn phòng không dùng nữa,…

Rác thải y tế

Là các chất thải từ trung tâm cơ sở y tế, bệnhviện gồm các dạng lỏng, khí, rắn được chia thành 5 loại:

• Chất thải lây nhiễm: bông băng, bông gạc đãqua sử dụng,…

• Chất thải thí nghiệm: găng tay, ống nghiệm,…

• Các vật nhọn: dao mổ, kéo mổ, kim tiêm,…

• Bệnh phẩm: là các chất thải xuất phát từ cơthể bệnh nhân

• Dược phẩm: là thuốc bị hư, đã quá hạn sử dụng,…

Các từ vựng tiếng Anh liên quan đến Trash

*

Từ vựng tiếng anh liên quan đến trash

– Take out the trash: đi đổ rác

– Throw (something) away: vứt rác vào thùngrác

– Waste disposal: việc xử lý chất thải

– Pesticide: thuốc trừ sâu

– Industrial waste: chất thải công nghiệp

– Agricultural waste: chất thải nông nghiệp

– Sewage: nước thải

– Recycle: tái chế

– Reuse: tái sử dụng

– Emission: chất thải

– Emit: thải ra

– Plastic bag: túi nilon

– Toxic: độc hại

– Polluted: bị ô nhiễm

– Organic: hữu cơ

– Trash: rác thải

– Creature: sinh vật

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa Trash là gì ? và có thêm những kiến thức bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp