Ngày nay cùng với sự phát triển về phương tiện di chuyển bằng đường hàng không, cùng với sự ra đời của các dịch vụ ưu đãi giá vé, thì việc di chuyển bằng máy bay đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng lần đầu tiên di chuyển bằng phương tiện này thì những khái niệm về chuyến bay vẫn còn rất xa lạ. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về câu hỏi chuyến bay transit là gì?

Chuyến bay Transit là gì?

Chuyến bay Transit hay còn gọi là chuyến bay quá cảnh, chính là để nói về những chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình. Tùy theo từng trường hợp mà hành khách trên chuyến bay này có thể vẫn ngồi trên máy bay, hoặc phải di chuyển vào khu vực quá cảnh trong sân bay. Thời gian quá cảnh này có thể để máy bay tiếp thêm nhiên liệu hay đón thêm khách và hàng hóa.

Bạn đang xem: Transit là gì

Chuyển giao (Transfer) là gì?

*

Bạn nhớ chú ý phân biệt giữa tranfer và transit để tránh những rắc rối không nên có.

Thêm một khái niệm bay nữa mà bạn cần phân biệt với transit, đó chính là transfer. Chuyến bay transfer chính là chuyến bay được chuyển giao. Transfer cũng giống như transit một điểm là sẽ có một điểm dừng ở giữa hành trình. Nhưng tại đây hành khách sẽ lên một máy bay khác, máy bay thứ hai này có thể cùng hoặc khác hãng hàng không ban đầu của bạn.

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh

Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành

Nếu như bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ hàng không để di chuyển, nhất là các chuyến bay dài phải có điểm quá cảnh. Bạn nên đặt vé máy bay ở những đại lý đáng tin cậy và có uy tín. Và nên hỏi rõ những điều sau:

Đối với điểm đến của bạn có chuyến bay thẳng không? ( Chi phí sẽ đắt hơn nhưng bên cạnh đó sẽ dễ dàng cho bạn hơn)Nếu chỉ có chuyến bay quá cảnh để bạn chọn thì nên biết: Nước thứ 3 quá cảnh tại đâu? Thời gian quá cảnh? Và cuối cùng là chuyến bay quá cảnh ngắn nhất.

Xem thêm: Dropbox Là Gì

Những điều phải làm khi đến sân bay quá cảnh

Khi bạn vừa xuống sân bay, bạn cần:

Chỉnh ngay múi giờ trên đồng hồ hoặc điện thoại.Tìm các thông tin về giờ bay của chuyến bay tiếp theo, cổng ra máy bay, nhà ga của chuyến bay tiếp theo trên bảng thông tin điện tử.Đối với những bạn không rành về tiếng Anh, bạn nên nhờ người biết rõ soạn giúp một số câu hỏi như: Cổng ra máy bay chỗ nào, nhà vệ sinh ở đâu…

*

Bạn nên chú ý những thủ tục của chuyến bay của mình và nhờ hỗ trợ nếu cần.

Những thủ tục nào bạn phải làm tại sân bay quá cảnh quốc tế (Transit)?

Thông tin sẽ hiện lên sớm nhất 1 giờ cho chuyến bay của bạn. Bạn nên chú ý xem dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra.Bạn nên đến nhà ga ngay khi đã biết số cửa và nhà ga của mình để đợi.

Trường hợp đặc biệt lưu ý: Đối với chuyến bay cất cánh trễ tại Việt Nam nên đến muộn, bạn nên yêu cầu nhân viên hàng không hỗ trợ liên hệ để làm hộ thủ tục chuyển đổi chuyến bay cho bạn.

Xem thêm: Hibernate Là Gì – Giới Thiệu Về Hibernate

Để cho bạn không phải đắn đo về các chuyến bay, HAPPY FLIGHT sẽ giúp bạn so sánh các chuyến bay của các hãng hàng không và tư vấn để bạn có thể lựa chọn chuyến bay phù hợp với mình. Bên cạnh đó khi bạn truy cập thienmaonline.vn, bạn có thể book vé trực tuyến một cách nhanh chóng và thông tin của bạn sẽ được bảo mật cao nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp