Vay trả góp (tiếng Anh: Installment Loan) là khoản vay có các đợt trả góp định kì được người đi vay trả cho người cho vay.

Vay trả góp

Khái niệm

Vay trả góp trong tiếng Anh là InstallmentLoanhoặcInstallmentDebt.

Bạn đang xem: Trả góp tiếng anh là gì

Vay trả góp là khoản vay có các đợt trả góp định kì được người đi vay trả cho người cho vay.

Vay trả góp thường được trả bằng các khoản thanh toán hàng tháng cố định bằng nhau bao gồm tiền lãi và một phần tiền gốc.

Hình thức cho vay này là loại khoản vay có dư nợ giảm dần, yêu cầu người cho vay cólịch biểu chi trả dầntiêu chuẩn bao gồm chi tiết các khoản thanh toán phải trả trong suốt thời hạn vay.

Đặc điểm Vay trả góp

Vay trả góp là một phương thức tài trợ tiêu dùng được ưa chuộng cho các mặt hàng có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi và thiết bị.

Người cho vay thường ủng hộ vay trả góp vì nó cung cấp một dòng tiền ổn định cho nhà phát hành nợ trong suốt vòng đời khoản vay với các khoản thanh toán định kì trên lịch biểu chi trả dần.

Lịch biểu chi trả dần sẽ xác định qui mô các khoản thanh toán trả góp hàng tháng, được tạo ra dựa trên các biến số như tổng số tiền gốc, lãi suất được áp dụng, các khoản thanh toán trả trước và tống số kì thanh toán.

Ví dụ về Vay trả góp

Ví dụ không có nhiều người có đủ khả năng trả hết giá nhà trong một khoản thanh toán duy nhất. Do đó, khoản vay với số tiền gốc là giá trị ngôi nhà được cấp và sẽ được khấu trừ với các khoản thanh toán trả góp hàng tháng trong một khoảng thời gian nhất định.

Người đi vay thế chấp sẽ phải thực hiện các khoản thanh toán vay trả góp đều đặn trong suốt thời hạn vay, việc này sẽ giúp cho việc mua nhà trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ giả sử một chiếc máy tính có giá 1.500$ có thể được thanh toán trả góp trong một năm.

Xem thêm: Eager Là Gì – Nghĩa Của Từ Eager, Từ Từ điển Anh

Người mua có thể giảm các khoản thanh toán hàng tháng bằng cách thanh toán trả trước một khoản lớn hơn, chẳng hạn như 500$.

Trong trường hợp này, giả sử lãi suất là 8% thì các khoản thanh toán hàng tháng trong một năm sẽ xấp xỉ 87$, hay tổng chi phí tài chính trong khoảng thời gian một năm là khoảng 44$.

Nếu người mua không đủ tiền để thanh toánkhoản tiền trả trước, họ sẽ vay để tài trợ toàn bộ chi phí 1.500$ của thiết bị trong một năm với mức lãi suất 8%, khoản thanh toán hàng tháng sẽ là 130.5$.

Tổng chi phí tài chính, trong trường hợp không có khoản thanh toán trả trước, cao hơn ở mức 66$.Các tính toán ở đây được thực hiện bằng phương thứctrả góp hàng tháng(EMI).

Các khoản vay trả góp có rủi ro thấp hơn các khoản vay không trả góp.

So sánh với các hình thức Nợ thay thế

Khoản vay trả góp là một trong những hình thức cho vay truyền thống phổ biến nhất được cung cấp bởi người cho vay.

Người cho vay tạo lịch biểu chi trả dần tiêu chuẩn và nhận tiền thanh toán gốc và lãi hàng tháng cho khoản vay.

Xem thêm: – Tải Và Cài Game

Các khoản vay chất lượng cao được xem là đủ điều kiện nhận được một số bảo hộ và có thể bán trên thị trường nợ thứ cấp để làm tăng vốn ngân hàng.

Các khoản vay trả góp thường có rủi ro thấp hơn nhiều so với các khoản vay thay thế không trả góp. Ví dụ như các khoản vay thế chấp trả nợ tăng vọt hoặc các khoản vay chỉ trả lãi.

Các khoản vay thay thế này không được tạo lịch trả nợ tiêu chuẩn và có rủi ro cao hơn nhiều so với các khoản vay trả góp tiêu chuẩn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp