Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì và công việc sau khi ra trường như thế nào là những băn khoăn được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Bạn đang xem: Tốt nghiệp cao đẳng gọi là gì

Dượcsĩ Cao đẳng gọi là gì?

Hệ Cao đẳng ngành Dược tương ứng với thời gian đào tạo là 3 năm, trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được nhà trường giảng dạy những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Ngành Dược hiện nay được coi là ngành có bước phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang bắt đầu tập trung phát triển lĩnh vực ngành Dược. Chính vì vậy có nhiều thí sinh mong muốn được theo học ngành Dược để thuận tiện hơn cho tương lai sau này.

*

Dược sĩ Cao đẳng được gọi là Cử nhân Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc và làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung, sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và gọi là Cử nhân Cao đẳng Dược.

Với tấm bằng Cao đẳng Dượcchính quy sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản thuốc, bệnhviện/ Trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…

Để có thể trở thành một cửnhân ngành Dược thi trước hết các bạn sẽ được nhà trường trang bị cho tất cả nhữngkiến thức về Kinh tế, pháp luật – Tổ chức và quản lý Dược, Dược lý, Dược liệu,Bào Hóa dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Pháp chế dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâmsàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược học cổtruyền, Bệnh học cơ sở, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, thực tập tại nhàthuốc, thực tập tại bệnh viện… Vậy cần phải học ở đâu để có thể đảm bảo được nhữngkiến thức cần thiết đó?

Tuy nhiên, khi có nguyệnvọng theo học ngành Dược thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được trường đàotạo uy tín. Đây sẽ là môi trường giúp các em hình thành được những kiến thức cơbản, nâng cao cũng như kỹ năng trong nghề nghiệp. Tham khảo ý kiến phụ huynh vànhững người đi trước để được tư vấn trường đào tạo Y Dược chất lượng nhất hiệnnay.

Xem thêm: Màng Tang Là Bệnh Gì – Nghĩa Của Từ Màng Tang

Dượcsĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng ra làmgì? Công việc ngành Dược khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựachọn những nghề nghiệp khác nhau ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc lớn. Nhữngcông việc sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm nhiệm như:

– Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc: hiện nay có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Đây chính là một trong những cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.

*

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

– Là trình Dược viên: bạnsẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩmchức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm haycơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám,… Mức lương của nghề trìnhDược viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính các bạn còn được ăn % hoa hồngtheo hàng tháng.

Xem thêm: Sonata Là Gì – Tìm Hiểu Thể Loại Sonata

– Kiểm nghiệm thuốc: côngviệc này phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Vì vậy,sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệmthuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,…

– Mở quầy thuốc tự dokinh doanh: khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốckhác nhau, khi đó bạn đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm chủ hơn vềkinh tế của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn vàchỉ mở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.

Chuyên mục: Hỏi Đáp