Riêng tình dục hậu môn có một đặt thù riêng, người đang sử dụng là đa số là Top và bị sử dụng là các Bot.

Bạn đang xem: Top là gì

*

Cơ địa của hậu môn không thể tự co giãn như âm đạo của người phụ nữ nên khi quan hệ theo kiểu này thường phải có chất bôi trơn để hỗ trợ. Phần lớn khoái cảm do tình dục này đều mang lại cho người Top, người Bot khoái cảm chỉ đạt khoảng 10%. Khoái cảm ở đây chủ yếu là sự thỏa mãn về tâm lý. Nói như vậy không có nghĩa là các Bot sẽ là người thiệt thòi.
Sẽ không bao giờ có một người đàn ông thực thụ có cảm giác yêu với bạn. Thế nên bản thân những người trong giới thứ 3 đã tự đặt ra hai cách gọi để thể hiện hai loại xu hướng khác nhau: Top và Bot.
Top có nghĩa là gay nhưng mạnh mẽ hơn và đóng vai chồng, Bot cũng là gay nhưng đóng vai vợ vì tâm lý yếu đuối. Nhưng từ khi hai “danh hiệu” này ra đời cũng là lúc phát sinh ra những tình huống éo le về giới tính…
Bạn đã được sinh ra trong cuộc đời đầy sóng gió, từ lúc nhỏ bạn đã bắt đầu thích chơi với phái nữ và dần dần yêu thích tính cánh yểu điệu hơn. Bạn thường chơi những trò chơi của con gái như nhảy dây, búp bê, may đồ… và từ lúc đó bạn đã thực sự đã trở thành gay nhưng lại không biết về mình. Khi lớn lên, có lẽ lúc những đứa bạn cùng trang lứa chọc ghẹo thì bạn mới nhận ra rằng mình thật sự khác người. Bạn đã bắt đầu thích thú với những người cùng giới. Khi xem những tin tức trên mạng internet, lúc này bạn mới biết mình là người đồng tính và gọi là Gay. Bạn rất buồn và tủi hổ, không biết đến bao giờ, có khi là cả cuộc đời mình sẽ không thể tìm được một người yêu thương và che chở những lúc cô đơn, trống vắng.
Thế là bạn đã bắt đầu che dấu thân phận và cố gắng lãng quên đi việc mình là gay. Nhưng bạn đã không đủ sức mạnh để làm điều đó. Rồi bạn cũng đã quyết tâm tỏ tình với người mình yêu thích. Trớ trêu thay, anh ấy chẳng những không cảm thông cho nỗi niềm của bạn mà đã cho rằng bạn “khùng vì yêu”. Bạn rất thất vọng về cuộc đời của mình, có lúc bạn còn nghĩ rằng sẽ chết cho xong. Và phải nói rằng, tất cả những người trong giới gay, ai cũng có thể đã một lần đem lòng yêu mến một anh chàng nào đó rồi mang về cho bản thân những nỗi thất vọng tràn trề.
Thời cuộc đã định sẵn, những người đồng tính nam được chia làm 2 ranh giới giữa sự dám công khai và không dám công khai. Vế người dám không khai thường biểu lộ nét nữ tính cao, có khi bị người đời đàm tiếu là “pê đê” hay “bóng lộ”. Công khai ở đây không nhất thiết là tự nói về bản thân mình cho mọi người cùng biết mà là dám thể hiện những cử chỉ, điệu bộ và sở nguyện của mình. Thật lý mà nói, những người dám công khai thân phận thường phải có sức chịu đựng cao với dư luận. Những người này chắc chắn có thể xác định là Bottom (viết tắt là Bot), người chỉ có thể là “em ấy” chứ không bao giờ là “anh ấy”.
Vế người không dám công khai với xã hội tức dạng người che dấu thân phận của mình thường phải tự học cách diễn xuất nam tính, không muốn để lộ ra nét nữ tính của mình. Lâu ngày trở thành thói quen và họ trông có vẻ nam tính hơn. Tuy nhiên, bản chất của họ vẫn rất yếu đuối nên trong số những gay kín này vẫn có người nhận mình là Bot, phần còn lại là hai dạng: Bisexual (người không phân biệt giới tính của mình) và Top. Bisexual (kí hiệu là Bi) là những người không biết xác định giới tính của mình thế nào hoặc không thích xác định giới tính, vì không muốn làm kẻ dưới nhưng cũng không đủ can đảm để làm bề trên. Bi chỉ biết dựa vào tình thế để tự mạo nhận mình là Bot hay Top, phần lớn Bi muốn tìm những người bạn có đồng quan điểm với mình để yêu nhau.

Xem thêm: Mod 13 – Tải Game Mod Vô Hạn Tiền, Vàng 13

Top là những thành phần có khả năng diễn xuất nam tính và có lòng tự trọng cao. Nhưng xét về Top, có lẽ đây là thành phần mang tính thiểu số đối với gay Việt Nam. Vậy chúng ta có thể tự đặt câu hỏi, tại sao Top lại là thiểu số, mình vẫn thường thấy có rất nhiều Top ở những thành phố lớn? Thực chất Top có thể quy về những dạng người sau đây:
Chúng ta đã biết rằng, trong giới đồng tính có hai xu hướng tính dục chính đó là oral sex (tình dục bằng miệng) và anal sex (tình dục đường hậu môn). Riêng tình dục hậu môn có một đặt thù riêng, người đang sử dụng là đa số là Top và “bị” sử dụng là các Bot.
Cơ địa của hậu môn không thể tự co giãn như âm đạo của người phụ nữ nên khi quan hệ theo kiểu này thường phải có chất bôi trơn để hỗ trợ. Phần lớn khoái cảm do tình dục này đều mang lại cho người Top, người Bot khoái cảm chỉ đạt khoảng 10%. Khoái cảm ở đây chủ yếu là sự thỏa mãn về tâm lý. Nói như vậy không có nghĩa là các Bot sẽ là người thiệt thòi. Vì theo quy luật chung của giới gay, Top sẽ phải chi tiền cho Bot như những người đàn ông chi tiền cho phụ nữ trong những cuộc hẹn hò, gặp gỡ.
Người lớn tuổi thường đã có kinh nghiệm sống cao và lòng tự trọng của họ thường đạt mức độ cao hơn. Họ không dễ dàng làm kẻ dưới (trong trường hợp họ đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa có một tình yêu vững chắc với một ai đó) bởi sĩ diện họ rất cao. Mặt khác, do có kinh nghiệm cuộc sống nhiều nên họ rất thông minh trong ứng xử, cách sống. Đặc điểm của người thông minh là không bằng lòng với chính mình nên việc bắt họ phải đóng vai kẻ dưới sẽ rất khó khăn.
Như vậy, có thể nói chính lòng tự trọng cao và muốn thể hiện uy quyền của mình trong xu hướng tình dục, các Top đã được hình thành. Xét về khía cạnh này, phải nói rằng đa số gay đều có bản chất là Bot, nhưng vì xu hướng cuộc sống, họ phải biến đổi mình thành những người nam tính để có thể hòa nhập cộng đồng tốt hơn. Nhờ tính chất nam tính, việc hình thành các Top là chuyện tất yếu sẽ xảy ra.
Tuy nhiên, họ có thể là những Top bền vững được hay không trong khi bản chất cốt lõi vẫn là những anh chàng có tâm hồn yếu đuối cần sự mạnh mẽ hơn để che chở? Nhưng thực tế cho thấy, việc kết hôn đồng tính vẫn có tình trạng phân rõ hai vai (Top và Bot) nên có thể khẳng định các Top đã có khả năng giữ mình ở vị trí mạnh mẽ bởi thói quen sống trong thời gian dài đã như vậy.
Ở Việt Nam hiện nay, đã có những cặp đôi dám thừa nhận giới tính của mình trước thiên hạ. Khi được phỏng vấn về sự phân vai này thì có cặp cho rằng cả hai chưa xác định được giới tính nên thường thay đổi vị trí cho nhau, nhưng cũng có những cặp đôi xác định được giới tính của mình rõ ràng là Top và Bot.

Xem thêm: Kim Ngạch Là Gì – Kim Ngạch Xuất Khẩu

Ở các nước Phương Tây, xét về mặt tâm lý và tư tưởng có phần hiện đại hơn nhiều nên việc phân định rõ giới tính thường rất phức tạp, có thể là Top cũng có thể là Bot. Nhưng phần nhiều tâm lý của các gay Tây thiên về chất nam tính hơn, nên ở một số quốc gia, Top có thể chiếm số lượng đông hơn Bot.
Dù rằng là Top hay Bot, thì các gay cũng nên tập trung vào sự chung thủy trong tình yêu. Đó chắc chắn là đích đến của mỗi một người gay nếu mong muốn cuộc sống tình cảm của mình tốt đẹp

Chuyên mục: Hỏi Đáp