GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢPNHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘNHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC
Tìm hiểu tổng doanh thu là gì và tại sao điều quan trọng là phải hiểu. Khám phá công thức để tính tổng doanh thu và tìm hiểu cách bạn có thể tối đa hóa tổng doanh thu của mình trong kinh doanh.

Bạn đang xem: Tổng doanh thu là gì

Trong kinh doanh và kinh tế, một trong những biện pháp quan trọng nhất để đánh giá thành công và tiến bộ của bạn là xem xét các xu hướng trong tổng doanh thu của bạn. Bạn cần phải biết biện pháp quan trọng này để cuối cùng bạn có thể tính toán tổng lợi nhuận của mình cho một doanh nghiệp.
Tổng doanh thu trong kinh tế đề cập đến tổng số tiền thu từ bán hàng của một số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định. Đó là tổng thu nhập của một doanh nghiệp và được tính bằng cách nhân số lượng hàng hóa bán theo giá của hàng hoá. Ví dụ: nếu Công ty A sản xuất 100 tiện ích con và bán chúng với giá 50 đô la, tổng doanh thu sẽ là 100 * 50 đô la = 5.000 đô la. Về kinh tế, tổng doanh thu thường được biểu diễn trong một bảng hoặc dưới dạng một đường cong trên biểu đồ.
Điều quan trọng cần lưu ý là khái niệm doanh thu trong kinh tế thường liên quan đến hai thuật ngữ chính khác. Thuật ngữ đầu tiên là doanh thu trung bình (AR), nghĩa là doanh thu trên mỗi đơn vị sản phẩm được bán. Nó thu được bằng cách chia tổng doanh thu cho số lượng đơn vị bán ra.
Kỳ thứ hai là doanh thu biên (MR), là doanh thu bổ sung được tạo ra từ việc bán thêm một đơn vị sản lượng. Nói cách khác, đó là thay đổi trong tổng doanh thu từ việc bán thêm một đơn vị hàng hóa. Ví dụ: nếu Công ty A bán thêm một tiện ích con và doanh thu của họ tăng từ 5.000 đô la lên 5.050 đô la, doanh thu cận biên sẽ bằng 50 đô la.

Xem thêm: Phong tục xông đất là gì

Doanh thu biên là quan trọng bởi vì nó giúp chúng ta hiểu mối quan hệ giữa số lượng đơn vị bán ra và tổng doanh thu. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ này, số tiền bạn tính cho mỗi mặt hàng có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn bán, điều này sẽ ảnh hưởng đến tổng doanh thu của bạn. Nói cách khác, chỉ tính phí rất nhiều cho mỗi mục không phải là chiến lược tốt nhất để tăng doanh thu.
Bạn sẽ nhận thấy rằng tổng doanh thu được tối đa hóa khi công ty này định giá sản phẩm của mình là 60 đô la và bán được 9 đơn vị. Tuy nhiên, để bán đơn vị thứ mười, công ty sẽ phải giảm giá mỗi đơn vị xuống còn 50 đô la và thực tế nó sẽ tạo ra ít hơn 40 đô la trong tổng doanh thu. Nếu doanh nghiệp bán sản phẩm của mình với giá 65 đô la, nó có thể bán được 8 chiếc với tổng doanh thu là 520 đô la; đây là mức giá trung bình cao hơn nhưng tổng doanh thu thấp hơn nếu bán được 9 đơn vị.
Tổng doanh thu có thể thay đổi dựa trên độ đàn hồi của sản phẩm. Độ co giãn giá là một thước đo được sử dụng trong kinh tế để cho thấy người tiêu dùng phản ứng như thế nào, hoặc yêu cầu một sản phẩm, dựa trên những thay đổi về giá cả. Các sản phẩm hoặc hàng hóa khác nhau có độ co giãn khác nhau. Mọi người nhạy cảm về giá (đàn hồi) hoặc ít nhạy cảm về giá (không đàn hồi) đối với các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, hàng hóa không đàn hồi bao gồm các mặt hàng như giấy vệ sinh, nước, sữa hoặc sữa bột cho trẻ em. Điều này có nghĩa rằng nếu giá tăng lên, bạn có thể sẽ vẫn trả tiền cho những hàng hóa này bởi vì bạn cần chúng cho cuộc sống hàng ngày.
Mặt khác, một loại đàn hồi tốt có thể bao gồm trái cây hữu cơ, đăng ký báo hoặc đồ nội thất. Những thay đổi về giá của những hàng hóa này có nhiều khả năng dẫn đến những thay đổi trong nhu cầu của bạn đối với những sản phẩm này. Nếu giá tăng lên, bạn có thể sống mà không có chúng hoặc dễ dàng tìm thấy lựa chọn thay thế để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví dụ, có thể bạn quyết định không còn mua trái cây hữu cơ và mua trái cây đông lạnh nữa. Hoặc có thể bạn quyết định chỉ đọc tin tức trực tuyến của mình thay vì trả phí đăng ký cho một tờ báo. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải hiểu sản phẩm của họ và cách mọi người phản ứng với những thay đổi về giá cả. Điều này sẽ giúp họ tối đa hóa tổng doanh thu của họ.
Tổng doanh thu thử nghiệm là một cách để một công ty xác định xem nhu cầu cho sản phẩm của mình hay tốt là đàn hồi hay không đàn hồi. Nếu giá tăng làm tăng tổng doanh thu thì nhu cầu không co giãn. Cũng giống như sữa công thức hoặc sữa, sự gia tăng giá không có tác động lớn đến số lượng yêu cầu. Ngược lại, nếu giá tăng làm giảm tổng doanh thu thì nhu cầu có thể được cho là co giãn. Một doanh nghiệp có nhu cầu đàn hồi đang bán súp thương hiệu có thể do dự tăng giá vì nó biết rằng việc tăng giá có thể làm giảm đáng kể số lượng yêu cầu.

Xem thêm: Ngày 22/12 Là Ngày Gì – Lịch Sử Và ý Nghĩa Của

Tại sao tất cả các vấn đề này? Bằng cách biết tính đàn hồi của sản phẩm, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về việc thay đổi giá sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tổng doanh thu và doanh thu của họ. Họ có thể tìm ra số lượng đơn vị tối ưu để sản xuất và giá bán tối đa hóa tổng doanh thu của họ.
Tổng doanh thu có thể được tính bằng giá bán của sản phẩm của công ty nhân với số lượng bán ra. Nó trông như thế này:
Hãy xem lại. Tổng doanh thu trong kinh tế là tổng doanh thu của một công ty dựa trên số lượng hàng hóa nhất định. Đó là tổng thu nhập của một công ty và được tính bằng cách nhân số lượng hàng hóa được bán theo giá của hàng hóa. Thực hiện tổng kiểm tra doanh thu để hiểu độ co giãn về giá của nhu cầu đối với sản phẩm của bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định đúng đắn về cách tăng tổng doanh thu thông qua thay đổi giá. Tổng doanh thu được tính bằng công thức này:

*

*

*

Trang chủ| Giới thiệu| Đào tạo kế toán| Dịch vụ kế toán| Kinh nghiệm làm kế toán| Video| Đăng ký học

KẾ TOÁN MINH VIỆT

Dạy họckế toán thuếthực hành trên chứng từ thưc tế

Đối tác quan trọng: dịch vụ hoàn thuế -dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán -học kế toán thực hành – học kế toán thực tế- học kế toán tổng hợptại tphcm- dịch vụ báo cáo tài chính- học kế toán tổng hợp- dịch vụ thành lập công ty- dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm – dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Chuyên mục: Hỏi Đáp