Với những bạn gái mặt tròn thì kiểu tóc bob tỉa layer hay uốn xoăn nhẹ phần đuôi cộng với phần mái rẽ lệch sẽ vô cùng thích hợp vì duyên dáng và tôn lên ưu điểm của khuôn mặt. Xem tư vấn kiểu tóc bob cho từng khuôn mặt trong bài sau.

Bạn đang xem: Tóc bob là gì

Tóc bob là gì?

Tóc bob có độ dài ngang xương quai hàm. Kiểu tóc này có nhiều cách tạo kiểu. Bạn có thể cắt bằng, uốn cụp phần đuôi ôm lấy mặt hoặc tỉa nhẹ nhàng, uốn xoăn nhẹ hoặc để tự nhiên. Tóc lob (còn gọi là tóc long bob) là cụm từ chỉ những mẫu tóc bob dài, hay còn gọi là kiểu tóc dài ngang vai, hoặc qua vai một chút.

Đối với mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với kiểu tóc bob hay (long bob) riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu tóc bob đẹp và phù hợp.

5 công thức chọn kiểu tóc BOB hợp gương mặt chuẩn nhất 2017

1. Mặt trái xoan nên để tóc bob xoăn nhẹ hoặc uốn cụp đuôi

*

Chẳng cần bàn nhiều, mặt trái xoan được coi là gương mặt hoàn hảo nhất có thể kết hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau. Với kiểu khuôn mặt này, mái tóc bob tròn được uốn xoăn nhẹ phần đuôi hay ép cụp phần chân sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng yêu phong cách nữ tính với kiểu tóc ngắn đẹp.

Xem thêm: Reef Là Gì – (Từ Điển Anh

2. Mặt tròn nên để kiểu tỉa layer hay uốn xoăn nhẹ

*

Tóc bob tưởng chừng sẽ khiến khuôn mặt tròn trở nên bầu bĩnh hơn nhưng thực tế, kiểu tóc bob tỉa layer hay uốn xoăn nhẹ phần đuôi cộng với phần mái rẽ lệch sẽ là lựa chọn tối ưu che giấu khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của khuôn mặt tròn.

3. Mặt dài và nhỏ nên cắt tóc bob tròn

*

Khác biệt với mái tóc dài dễ che lấp đi khuôn mặt của bạn, tóc bob tròn với phần mái được vén gọn và đuôi tóc uốn xoăn nhẹ hay uốn sóng nước toàn bộ tóc sẽ giúp “ăn gian” kích thước của khuôn mặt, tạo hiệu ứng khuôn mặt đầy đặn hơn

4. Mặt dài

*

Đối với cô nàng có khuôn mặt dài, kiểu bob tròn dường như chính là kiểu tóc sinh ra để dành cho bạn. Kiểu tóc với độ phồng, cụp ôm gọn khuôn mặt và để mái chéo hoặc mái thưa sẽ tạo cảm giác gương mặt tròn trịa, đầy đặn và cân đối hơn.

Xem thêm: Xuất Cảnh Tiếng Anh Là Gì, Xuất Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì

5. Mặt góc cạnh

*

Kiểu tóc bob thông thường không hẳn là sự lựa chọn số 1 cho những cô nàng có khuôn mặt vuông hoặc góc cạnh. Tuy nhiên, với 1 chút biến tấu tỉa layer đuôi tóc hay làm xoăn đuôi phóng khoáng sẽ che giấu bớt những góc cạnh 1 cách hoàn hảo, đem đến diện mạo nữ tính, thu hút hơn.

Chuyện cắt tóc ngắn sẽ không là vấn đề gì nếu như khuôn mặt bạn phù hợp, còn không nó sẽ thật sự “nghiêm trọng” bởi một thời gian khá dài sau đó tóc mới có thể dài trở lại như trước. Vậy thì trước khi quyết định cắt phăng mái tóc dài đã gắp bó từ lâu, hãy xác định được khuôn mặt chính xác để xem mình hợp tóc dài hay tóc ngắn, và nếu là tóc ngắn thì nên để kiểu nào là an toàn và phong cách nhất nhé!

Bạn đang xem: http://thienmaonline.vn/kieu-toc-bob-la-gi-hop-voi-khuon-mat-nao/

Tu khoa:

tóc bob cho mặt tròn 2017tóc bob cho mặt trònkiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn và totóc mái hợp với khuôn mặt tròn trán ngắnkiểu tóc bob đẹp cho mặt tròntóc bob xoăn sóng nước

Chuyên mục: Hỏi Đáp