Tổ chức sự kiện là cơ hội để quảng bá sản phẩm, tiếp cận được nhiều khách hàng và các đối tác giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Và để tổ chức sự kiện được thành công đòi hỏi nhiều yếu tố về thời gian, nhân sự, kinh nghiệm… Hãy cùng VIETPOWER tìm hiểu về tổ chức sự kiện và quy trình tổ chức sự kiện một cách chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sự kiện là gì?

Sự kiện hay còn được gọi là event là hoạt động diễn ra trong các lĩnh vực: văn hóa, chính trị, xã hội… Sự kiện là những hoạt động quy tụ số lượng lớn người tham gia tại một địa điểm nhất định, thời gian nhất định và truyền đạt một thông điệp cụ thể tạo sự thu hút với đối tượng tham gia.

Bạn đang xem: Tổ chức sự kiện là gì

Một số sự kiện quen thuộc trong cuộc sống như: Worl Cup, cuộc thi hoa hậu, hội nghị khách hàng, hội thảo, triển lãm, hội chợ, họp báo ra mắt sản phẩm mới hay gần gũi trong cuộc sống như cưới hỏi, sinh nhật…

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện được hiểu đơn giản là quá trình lên ý tưởng sự kiện, chuẩn bị hậu cần, tiến hành và giám sát sự kiện trong một không gian và thời gian cụ thể. Mục đích của tổ chức sự kiện nhằm truyền đạt các thông điệp ý nghĩa đến với người tham dự sự kiện và xã hội. Đồng thời, nâng cao hình ảnh, định vị thương hiệu của các doanh nghiệp khi muốn mở rộng thị trường, tạo thiện cảm với khách hàng. Chình vì vậy, Event được đánh giá là công cụ quảng bá thương hiệu hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

*

Vai trò của tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện thành công đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị, truyền thông hình ảnh thương hiệu, tạo niềm và ấn tượng với khách hàng.Các doanh nghiệp tổ chức sự kiện nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, giúp khách hàng biết đến những dịch vụ, sản phẩm đang cung cấp.Việc tổ chức sự kiện giúp mở rộng số lượng khách hàng, tăng thu, lợi nhuận cho công ty.

Kịch bản tổ chức sự kiện

Kịch bản tổ chức sự kiện là một yếu tố quan trọng trong việc tổ chức sự kiện, muốn sự kiện thành công cần có kịch bản chi tiết: bao gồm những công việc gì? tiến hành thế nào? nhân sự phụ trách?

Tổ chức sự kiện thành công đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị, truyền thông hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Để có kịch bản tổ chức sự kiện cần xác định được những yếu tố sau:

Loại hình sự kiện muốn tổ chứcMục đích, thông điệp tổ chức sự kiệnĐối tượng khách mời tham gia sự kiệnĐịa điểm tổ chức sự kiện ở đâu? Địa điểm tổ chức phải phù hợp loại hình và mục đích tổ chức sự kiệnThời gian tổ chức sự kiệnSự kiện được tiến hành như thế nào?

Thông thường kịch bản tổ chức sự kiện thường có 3 phần: Khai mạc, nội dung chính và bế mạc. Nhưng để đảm bảo tính chuyên nghiệp và hấp dẫn cho sự kiện của doanh nghiệp mình hãy tham khảo mẫu kịch bản tổ chức sự kiện tổng quát của VIETPOWER dưới đây nhé:

► Xem chi tiết: 6+ Mẫu kịch bản chương trình tổ chức sự kiện hấp dẫn 2021

Thời lượngNội dungThực hiện
30 phútĐón khách, hướng dẫn khách đến khu vực check-inPG/Lễ tân
10 phútVăn nghệ chào mừngCa sĩ, nhóm nhảy
5 phútKhai mạc, MC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểuMC
30 phútTriển khai nội dung chính của sự kiệnMC
30 phútKhách mời dùng tiệcPhục vụ tiệc
20 phútVăn nghệ, gameshowCa sĩ, nhóm nhảy /MC
15 phútChụp ảnh lưu niệm & bế mạc kết thúc chương trìnhMC

Các loại hình tổ chức sự kiện cơ bản

Có rất nhiều các loại hình tổ chức sự kiện, dựa vào tính chất của sự kiện mà có thể chia thành cá loại hình tổ chức sự kiện như:

Sự kiện doanh nghiệp: Lễ khởi công/ động thổ, lễ khánh thành,…Sự kiện kỷ niệm: sự kiện kỷ niệm ngày thành lập, sự kiện sinh nhật, sự kiện họp mặt, tiệc tất niên, tiệc đón chào năm mới…Sự kiện giáo dục: Hội nghị, hội thảo, sự kiện khai giảng, lễ tốt nghiệp,…Sự kiện quảng bá, tiếp thị: sự kiện giới thiệu sản phẩm, triển lãm, trưng bày, hội chợ, sự kiện khai trương, sự kiện thời trang, sự kiện, marketing,…Sự kiện thể thao, giải trí: ngày hội thể thao, sự kiện âm nhạc, lễ trao giải, …

*

Ý nghĩa của tổ chức sự kiện

Có thể nói, tổ chức sự kiện là một trong rất nhiều chiến dịch truyền thông của công ty hay bất cứ một doanh nghiệp nào. Đây chính là một cơ hội để các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cũng như giao lưu với khách hàng và đối tác; giúp gia tăng mối quan hệ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên so sánh với các kênh truyền thông khác thì đây chính là phương pháp giúp doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều.

*

Củng cố đồng thời phát triển thương hiệu của doanh nghiệp

Có thể nói, vai trò đầu tiên của việc tổ chức sự kiện chính làm giúp cho công ty hoặc doanh nghiệp có thể củng cố và phát triển thương hiệu của mình. Sự kiện được đánh giá là một kênh rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ của các doanh nghiệp trên một diện rộng. Nó có khả năng tiếp xúc trực tiếp đối với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thông qua quy mô của hội tổ chức sự kiện, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giúp cho nhiều người cùng một lúc tiếp xúc với sản phẩm cũng như các dịch vụ của doanh nghiệp và giúp gia tăng thương hiệu cũng như uy tín doanh nghiệp đó trên thị trường.

*

Tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng

Khi đến với bất cứ một sự kiện nào khách hàng sẽ có dịp được trải nghiệm cũng như tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm và dịch vụ đến từ công ty đó. So với việc chỉ xuất hiện trên truyền hình hay trên các báo mạng, các phương tiện thông tin đại chúng thì nay khách hàng vừa: “mắt thấy, tai nghe, tay sờ” để cảm nhận sản phẩm cũng như có nhận xét chính xác nhất về doanh nghiệp. Vậy nên tuyệt đối không nên bỏ lỡ cơ hội này để có thể ghi điểm tốt nhất trong mắt khách hàng.

*

Tìm kiếm được đối tượng khách hàng tiềm năng

Hiển nhiên rằng, sẽ có rất nhiều khách hàng chưa hề được tiếp cận với sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn; vậy nên thông qua các sự kiện sẽ là một dịp vô cùng tuyệt vời để họ có thể có những trải nghiệm đối với sản phẩm. Đây cũng là một cách để doanh nghiệp có thể có được những khách hàng tiềm năng đồng thời khách hàng có cơ hội sử dụng những dịch vụ mới chất lượng. 

*

Điểm nhấn trong chiến dịch marketing của công ty

Công ty bạn chưa biết làm thế nào để marketing cho sản phẩm một cách hiệu quả nhất? Với các phương pháp quảng cáo thông thường đã làm bao nhiêu năm nay nhưng có vẻ vẫn chưa hiệu quả thì chắc chắn tổ chức sự kiện sẽ là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng và mang lại những kết quả tích cực mà đôi khi bạn không thể ngờ. Đây được đánh giá là một hình thức marketing độc đáo và khác biệt vì nó giúp cho người tham dự sẽ có được những trải nghiệm thực tế với chính những sản phẩm mà công ty cung cấp. Từ đây khách hàng sẽ được củng cố niềm tin cũng như tin tưởng vào doanh nghiệp và sản phẩm của bạn hơn.

Xem thêm: Niết Bàn Là Gì – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tp

*

Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Có rất nhiều các loại sự kiện khác nhau, với mỗi loại sự kiện lại có những mục đích và vai trò khác nhau trong chiến dịch chung của doanh nghiệp. Thế nhưng dù là loại hình sự kiện nào muốn thành công đều phải tuân theo quy trình chung và cách thức tổ chức nhất định.

Để tổ chức sự kiện thành công, VIETPOWER xin gửi đến bạn quy trình tổ chức sự kiện nhất định cần có như sau:

1. Giai đoạn chuẩn bị sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện, lên kế hoạch cần phải xác định những thông tin về sự kiện sắp tổ chức như sau: Loại hình sự kiện – Mục đích sự kiện – Thông điệp của sự kiện – Đối tượng tham gia sự kiện – Thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện – Kinh phí tổ chức sự kiện – Các yêu cầu khác…

Xây dựng ý tưởng chủ đề và kịch bản sự kiện: sự kiện muốn thành công và gây ấn tượng thì cần có những ý tưởng chủ đề mới lạ, độc đáo và hấp dẫn được người tham gia.

Lên kế hoạch phân công nhân sự cho sự kiện: để công việc trong mỗi event diễn ra hiệu quả cần có bảng phân công công việc cụ thể và yêu cầu nhân sự thực hiện theo bảng phân công nghiêm túc, trách nhiệm.

2. Giai đoạn thực hiện sự kiện

Dựa theo kế hoạch, kịch bản đã xây dựng trước đó, mỗi nhân sự được phân công cần có nhiệt huyết và trách nhiệm hoàn thành công việc đã được phân công

Dàn dựng sân khấuChuẩn bị thiết bị âm thanh, ánh sángThuê MC, ca sĩ/nhóm nhảy…Gửi thiệp mời đến khách hàngTruyền thông cho sự kiệnTiến hành sự kiện

Trong quá trình tiến hành sự kiện phải kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra công việc, thời gian, đảm bảo vệ sinh, an toàn để sự kiện thành công và hạn chế sự cố xảy ra.

3. Giai đoạn kết thúc sự kiện

Tiến hành thu dọn vật dụng trả và bàn giao địa điểmQuyết toán các chi phí trong và phát sinh khi tổ chức sự kiệnTổng kết, đánh giá và báo cáo: bao nhiêu người tham dự sự kiện, phản hồi sau khi tham dự… rút kinh nghiệm cho những sự kiện sau.

► Xem chi tiết: Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất 2021

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín sẽ hiểu rõ được đầy đủ các bước làm, quá trình thực hiện tổ chức sự kiện để tiến hành sự kiện thành công. Tổ chức sự kiện chức chất lượng đòi hỏi công ty đứng ra tổ chức phải dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn, đưa ra các ý tưởng độc đáo tránh làm sự kiện nhàm chán, trùng lặp. Đưa đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau, tối ưu hóa được ngân sách và nhân lực, thực hiện các kế hoạch đúng tiến trình sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình tổ chức sự kiện. Dự báo được những rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị các phương án dự phòng giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công đúng với yêu cầu của khách hàng. Tùy vào nhu cầu và mục đích tổ chức, doanh nghiệp có thể chọn cho mình một công ty hỗ trợ tổ chức sự kiện phù hợp.

*

Viet-Power tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tổ chức sự kiện ngày nay đã trở thành một cơn sốt để các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới nhiều quý khách hàng- đối tác hơn nữa. Thế nhưng những sự kiện “nhạt nhòa” không để lại những dư âm, cảm xúc trong lòng người tham dự, không đúng mục tiêu chương trình đặt ra… Thấu hiểu những điều này, chúng tôi luôn nỗ lực để đưa những sự kiện của quý khách hàng vươn xa hơn nữa, gia tăng những lợi ích và xúc tiến các hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Hợp đồng Kinh Tế Là Gì, Khái Niệm Hợp đồng Kinh Tế

UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRÁCH NHIỆM TỚI CÙNG GIÁ CẢ TỐT NHẤT DỊCH VỤ ĐA DẠNG XỬ LÝ HẬU KỲ NHANH NHẤT

Với những chia sẻ về quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trên đây, VIETPOWER hi vọng bạn có những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và tiếp cận gần hơn với khách hàng. Công ty tổ chức sự kiện VIETPOWER là đơn vị cung cấp sự kiện trọn gói, uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện chúng tôi luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng, mang đến sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp