thienmaonline.vn (Secure Sockets Layer) và người kế vị của nó, TLS (Bảo mật tầng vận tải), là các giao thức để thiết lập các liên kết được xác thực và mã hóa giữa các máy tính nối mạng. Mặc dù giao thức thienmaonline.vn không được chấp nhận với việc phát hành TLS 1.0 vào năm 1999, người ta vẫn thường gọi các công nghệ liên quan này là “thienmaonline.vn ” hoặc “thienmaonline.vn /TLS. ” Phiên bản mới nhất là TLS 1.3, được định nghĩa trong RFC 8446 (Tháng 8 2018).

Bạn đang xem: Tls là gì

Đọc để tìm hiểu thêm về:

Hoặc, để có giới thiệu nhanh về TL; DR về thienmaonline.vn , chỉ cần xem trước một đoạn ngắn video.

Cần chứng chỉ? thienmaonline.vn có ​​bạn. So sánh các tùy chọn ở đây để tìm sự lựa chọn phù hợp với bạn, từ S/MIME và chứng chỉ ký mã và nhiều hơn nữa.

ORDER NOW

thienmaonline.vn /TLS hoạt động bằng cách ràng buộc danh tính của các thực thể như trang web và công ty với mật mã cặp chìa khóa thông qua các tài liệu kỹ thuật số được gọi là Giấy chứng nhận X.509. Mỗi cặp khóa bao gồm một khóa cá nhânkhóa công khai. Khóa riêng được giữ an toàn và khóa chung có thể được phân phối rộng rãi thông qua chứng chỉ.

Mối quan hệ toán học đặc biệt giữa khóa riêng và khóa chung trong một cặp có nghĩa là có thể sử dụng khóa chung để mã hóa tin nhắn chỉ có thể được giải mã bằng khóa riêng. Hơn nữa, người giữ khóa riêng có thể sử dụng nó để đăng ký các tài liệu kỹ thuật số khác (như các trang web) và bất kỳ ai có khóa chung đều có thể xác minh chữ ký này.

Để so sánh chi tiết hai thuật toán chữ ký số được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng trong thienmaonline.vn /TLS, xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi, So sánh ECDSA với RSA.

Nếu thienmaonline.vn /TLS bản thân chứng chỉ được ký bởi cơ quan chứng nhận tin cậy công cộng (CA), Chẳng hạn như thienmaonline.vn, chứng chỉ sẽ được phần mềm khách hàng như trình duyệt web và hệ điều hành hoàn toàn tin cậy. Các CA đáng tin cậy công khai đã được các nhà cung cấp phần mềm lớn phê duyệt để xác thực danh tính sẽ được tin cậy trên nền tảng của họ. Các thủ tục xác nhận và cấp chứng chỉ của một CA công cộng phải được kiểm tra thường xuyên, nghiêm ngặt để duy trì trạng thái đáng tin cậy này.

Thông qua thienmaonline.vn /TLS bắt tay, khóa riêng và khóa chung có thể được sử dụng với chứng chỉ tin cậy công khai để đàm phán phiên giao tiếp được mã hóa và xác thực qua internet, ngay cả giữa hai bên chưa từng gặp nhau. Thực tế đơn giản này là nền tảng của trình duyệt web an toàn và thương mại điện tử như được biết đến ngày nay.

Không phải tất cả các ứng dụng của thienmaonline.vn /TLS yêu cầu sự tin tưởng của công chúng. Ví dụ: một công ty có thể phát hành chứng chỉ tin cậy riêng của mình để sử dụng nội bộ. Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi trên Riêng tư so với công cộng PKI.

Việc sử dụng thienmaonline.vn phổ biến và nổi tiếng nhất /TLS là duyệt web an toàn thông qua HTTPS giao thức. Trang web HTTPS công khai được định cấu hình đúng bao gồm thienmaonline.vn /TLS chứng chỉ được ký bởi một CA. Người dùng truy cập trang web HTTPS có thể yên tâm về:

Tính xác thực. Máy chủ xuất trình chứng chỉ sở hữu khóa riêng khớp với khóa chung trong chứng chỉ.

Xem thêm: Chấm Công Tiếng Anh Là Gì, Chấm Công Trong Tiếng Tiếng Anh

Mã hóa. Giao tiếp giữa máy khách và máy chủ được mã hóa.

Do các thuộc tính này, thienmaonline.vn /TLS và HTTPS cho phép người dùng truyền bảo mật thông tin bí mật như số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và thông tin đăng nhập qua intevà đảm bảo rằng trang web họ gửi chúng là xác thực. Với một trang web HTTP không an toàn, những dữ liệu này được gửi dưới dạng văn bản thuần túy, có sẵn cho bất kỳ kẻ nghe trộm nào có quyền truy cập vào luồng dữ liệu. Hơn nữa, người dùng của các trang web không được bảo vệ này không có sự đảm bảo đáng tin cậy của bên thứ ba rằng trang web họ đang truy cập là những gì nó tuyên bố.

Tìm các chỉ báo sau trong thanh địa chỉ của trình duyệt để đảm bảo rằng trang web bạn đang truy cập được bảo vệ bằng thienmaonline.vn đáng tin cậy /TLS Giấy chứng nhận (ảnh chụp màn hình từ Firefox 70.0 trên macOS):

*

Sẵn sàng để bảo vệ trang web của riêng bạn? Quy trình cơ bản để yêu cầu thienmaonline.vn được tin cậy công khai /TLS chứng chỉ trang web như sau:

Người hoặc tổ chức yêu cầu chứng chỉ tạo một cặp khóa công khai và khóa riêng, tốt nhất là trên máy chủ sẽ được bảo vệ.Khóa công khai, cùng với (các) tên miền được bảo vệ và (đối với chứng chỉ OV và EV) về công ty yêu cầu chứng chỉ, được sử dụng để tạo yêu cầu đăng kí chứng chỉ (CSR).Mô hình CSR được gửi đến một CA đáng tin cậy công khai (chẳng hạn như thienmaonline.vn). CA xác thực thông tin trong CSR và tạo chứng chỉ đã ký có thể được cài đặt trên máy chủ web của người yêu cầu.

thienmaonline.vn /TLS chứng chỉ khác nhau tùy thuộc vào phương thức xác thực được sử dụng và mức độ tin cậy mà họ trao, với xác thực mở rộng (EV) cung cấp mức độ tin cậy cao nhất. Để biết thông tin về sự khác biệt giữa các phương thức xác nhận chính (DV, OV và EV), vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi, Chứng chỉ DV, OV và EV.

thienmaonline.vn là gì?

thienmaonline.vn (Secure Sockets Layer) và người kế vị của nó, TLS (Bảo mật tầng vận tải), là các giao thức để thiết lập các liên kết được xác thực và mã hóa giữa các máy tính nối mạng. Mặc dù giao thức thienmaonline.vn không được chấp nhận với việc phát hành TLS 1.0 vào năm 1999, người ta vẫn thường gọi các công nghệ liên quan này là “thienmaonline.vn ” hoặc “thienmaonline.vn /TLS”.

Là gì TLS?

TLS (Bảo mật tầng vận tải), được phát hành vào năm 1999, là sự kế thừa của thienmaonline.vn (Secure Sockets Layer) giao thức xác thực và mã hóa. TLS 1.3 được định nghĩa trong RFC 8446 (Tháng 8 2018).

Tôi có cần địa chỉ IP chuyên dụng để sử dụng thienmaonline.vn không /TLS?

Có một thời, yêu cầu bắt buộc là phải có IP riêng cho mỗi chứng chỉ thienmaonline.vn trên máy chủ web. Điều này không còn xảy ra do công nghệ được gọi là Chỉ báo tên máy chủ (SNI). Nền tảng lưu trữ của bạn đặc biệt sẽ phải hỗ trợ SNI. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về SNI trong này Bài viết thienmaonline.vn.

Cổng nào được khuyến nghị sử dụng thienmaonline.vn /TLS kết thúc?

Để tương thích tối đa, cổng 443 là tiêu chuẩn, do đó được khuyến nghị, cổng được sử dụng cho thienmaonline.vn bảo mật /TLS thông tin liên lạc. Tuy nhiên, bất kỳ cổng có thể được sử dụng.

Phiên bản hiện tại của thienmaonline.vn là gì /TLS?

TLS 1.3, được xác định vào tháng 2018 năm XNUMX bởi RFC 8446, là phiên bản mới nhất của thienmaonline.vn /TLS. TLS 1.2 (RFC 5246) được xác định vào tháng 2018 năm XNUMX và vẫn được sử dụng rộng rãi. Các phiên bản của thienmaonline.vn /TLS trước TLS 1.2 được coi là không an toàn và không còn được sử dụng.

Các vấn đề bảo mật với các phiên bản cũ hơn của TLS?

TLS phiên bản 1.0 và 1.1 bị ảnh hưởng bởi một số lượng lớn các lỗ hổng giao thức và triển khai đã được các nhà nghiên cứu bảo mật công bố trong hai thập kỷ qua. Tấn công như ROBOT ảnh hưởng đến thuật toán trao đổi khóa RSA, trong khi Đăng nhậpYếu cho thấy nhiều TLS máy chủ có thể bị lừa sử dụng các tham số không chính xác cho các phương thức trao đổi khóa khác. Thỏa hiệp trao đổi khóa cho phép kẻ tấn công thỏa hiệp hoàn toàn an ninh mạng và giải mã các cuộc hội thoại.Tấn công vào các mật mã đối xứng, chẳng hạn như BEAST or Lucky13, đã chứng minh rằng các mật mã khác nhau được hỗ trợ trong TLS 1.2 trở về trước, với các ví dụ bao gồm RC4 or Chế độ CBC mật mã, không an toàn.Ngay cả chữ ký cũng bị ảnh hưởng, với Giả mạo chữ ký RSA của Bleichenbacher tấn công và các cuộc tấn công đệm tương tự khác.Hầu hết các cuộc tấn công đã được giảm nhẹ trong TLS 1.2 (với điều kiện là TLS trường hợp được cấu hình đúng), mặc dù TLS 1.2 vẫn dễ bị tổn thương hạ cấp tấn công, Chẳng hạn như MÓN, Freak, hoặc là Đường cong. Điều này là do thực tế là tất cả các phiên bản của TLS giao thức trước 1.3 không bảo vệ đàm phán bắt tay (quyết định phiên bản giao thức sẽ được sử dụng trong suốt quá trình trao đổi).

Xem thêm: Autotune Là Gì – Tìm Hiểu Công Nghệ Auto

Cảm ơn bạn đã chọn thienmaonline.vn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email theo địa chỉ Support
thienmaonline.vn, gọi 1-877-thienmaonline.vn -SECUREhoặc chỉ cần nhấp vào liên kết trò chuyện ở dưới cùng bên phải của trang này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp