Khi bạn nghĩ về những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, người bạn yêu đứng thứ mấy trong danh sách ấy? Cho dù người yêu bạn, bạn đời của bạn xếp thứ mấy, vị trí của họ trong lòng bạn vẫn là không thể thay thế. Nói về tình yêu, nhiều người sẽ nghĩ đến những đất nước nổi tiếng về sự lãng mạn như Pháp.

Đúng là tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ nói lời yêu thương, nhưng tiếng Anh cũng không có kém cạnh đâu nhé. Dưới đây là một vài từ ngữ, cụm từ cũng như câu mẫu trong tiếng Anh mà Language Link Academic muốn gợi ý bạn dùng để thể hiện yêu thương.

Bạn đang xem: Tình cảm tiếng anh là gì

Tóm tắt nội dung bài viết hide
1. “My better half”
2. “The light of my life”
3. “Perfect match”
4. Fall in love/Fall for somebody
5. Seeing/Dating/Going steady
6. “Love at first sight”
7. “Drive me crazy”
8. “Too good to be true”
9. “Make my world go round”

1. “My better half”

“My better half” (Một nửa tuyệt vời hơn của tôi) là một cụm từ đắt giá và thể hiện sự tự hào và hãnh diện của bạn về đối phương và tình cảm của cả hai. Việc nhận người đó là một nửa của mình đã thể hiện sự sâu sắc trong tình cảm của hai bạn.

Xem thêm: Expatriate là gì – Người Xa Xứ (Expatriate) Là Ai

*
*
*

8. “Too good to be true”

Lại là một cụm gợi nhắc đến một ca khúc vô cùng nổi tiếng khác, “Can’t Take My Eyes Off You” của Lauryn Hill: “You are too good to be true, can’t take my eyes off you.” Nghĩa của cụm này có nghĩa là “quá tuyệt vời để là sự thật.” Ý của người nói chính là ca tụng đối phương, thể hiện cho đối phương hiểu rằng họ rất yêu và biết ơn tình cảm của cả hai, cho rằng đây chính là điều mà họ luôn khao khát, là giấc mơ có thật của họ. Chà, cũng khá sến đấy nhỉ, ha ha?

9. “Make my world go round”

Số 9 là con số đẹp, cụm động từ này cũng đẹp không kém. Ta có “go round” là xoay tròn, và chúng ta biết một khi Trái Đất không còn quay nữa, sự sống cũng sẽ không còn. Vì thế “khiến cho thế giới của tôi xoay tròn” là một cách nói văn thơ hàm ý chỉ ai đó là lý do mà cuộc sống của chúng ta tồn tại. Cụm này không quá sến mà rất ý nghĩa đó nhé.

Xem thêm: Good Faith Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trên đây là 9 từ ngữ, cụm từ cũng như câu mẫu trong tiếng Anh mà Language Link Academic muốn gợi ý bạn dùng để thể hiện yêu thương. Ngoài những từ vựng trên, nếu bạn muốn bổ sung thêm, hãy comment ở bên dưới nhé.

Cùng tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh tại Language Link Academic và tiếp tục theo dõi, ủng hộ blog và fanpage của Language Link Academic để nhận những bài học, bộ bài tập và mẹo học tiếng Anh hiệu quả. Hẹn gặp lại!

Chuyên mục: Hỏi Đáp