*

Ở của ông tại khích lệ tinh thần, Niềm vui của tình yêu (Amoris Laetitia), Giáo hoàng Francis mạnh dạn khẳng định gia đình như là đơn vị cơ bản của xã hội, nơi nơi trẻ em được nuôi dưỡng và hình thành trong tình yêu và nơi vợ chồng phát triển tự cho. “Hạnh phúc của gia đình,”Đức Thánh Cha nói, “Là quyết định cho tương lai của thế giới và của giáo hội.”

Nhưng họ đang bị tấn công từ tất cả các bên. Các lực lượng tư tưởng như chủ nghĩa cá nhân và một tâm lý “throwaway”, cũng như xu hướng kinh tế xã hội mà làm cho cuộc sống gia đình khó khăn như tỷ lệ thất nghiệp và buộc phải di chuyển, đang làm suy yếu gia đình và hôn nhân trái phiếu mà đảm bảo họ. Giáo hoàng Francis cảnh báo chúng tôi rằng sự suy yếu của gia đình “đặt ra một mối đe dọa cho sự phát triển trưởng thành từ các cá nhân, trồng trọt của các giá trị cộng đồng, và sự tiến bộ về đạo đức của thành phố và quốc gia.”

Như một phần của quốc phòng của nhà thờ của gia đình, Giáo hoàng Francis cũng công nhận sự cần thiết để biện hộ cho các chính sách và pháp luật bảo vệ gia đình và thúc đẩy các điều kiện mà trong đó họ có thể phát triển mạnh. Đức Thánh Cha nhấn mạnh “quyền lợi của gia đình,”quyền cần thiết cho gia đình để hoàn thành mục đích của nó, và nói rằng xã hội có trách nhiệm thông qua luật và tạo ra các chính sách tôn trọng các quyền cơ bản.

Bạn đang xem: Tình cảm gia đình là gì

Chính sách tốt là tập trung vào gia đình chính sách. Đây là một sự thật animates MCC của công tác tuyên truyền tại tòa. Như giáo hoàng Francis, chúng tôi tin rằng “gia đình là một tốt xã hội không thể làm mà không có, “và phải được bảo vệ.” Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy đoạn từ Niềm vui của tình yêu với ý nghĩa liên quan đến chính sách, cũng như các liên kết mà sẽ cho phép bạn để nhanh chóng, Các hành động có hiệu quả về những vấn đề.

GIA ĐÌNH, HÔN NHÂN, VÀ XÃ HỘI

31. Hạnh phúc của gia đình là quyết định cho tương lai của thế giới và của giáo hội.

35. Là Kitô hữu, chúng ta khó có thể ngăn chặn ủng hộ cuộc hôn nhân chỉ đơn giản là để tránh chông sensibilities hiện đại, hoặc ra khỏi một mong muốn là thời trang hay một cảm giác bất lực khi đối mặt với thất bại của con người và đạo Đức. Chúng tôi sẽ lấy đi thế giới của các giá trị mà chúng tôi có thể và phải cung cấp.

35. Đó là sự thật rằng không có không có ý nghĩa trong chỉ đơn giản là decrying ngày nay tệ nạn, Nếu như điều này có thể thay đổi mọi thứ. Cũng không phải là hữu ích để cố gắng áp đặt các quy tắc của quyền lực tuyệt đối. Những gì chúng ta cần là một nỗ lực hơn nữa trách nhiệm và hào phóng để trình bày lý do và động lực cho việc lựa chọn hôn nhân và gia đình, và bằng cách này để giúp người đàn ông và phụ nữ tốt hơn để đáp ứng với những ân huệ Thiên Chúa cung cấp cho họ.

40. Chúng ta cần phải tìm thấy ngôn ngữ đúng, đối số và các hình thức của nhân chứng có thể giúp chúng tôi đạt được trái tim của những người trẻ tuổi, hấp dẫn đến năng lực của mình cho sự hào phóng, cam kết, tình yêu và thậm chí Anh hùng, và bằng cách này mời họ mất đến những thách thức của cuộc hôn nhân với sự nhiệt tình và lòng dũng cảm.

43. Đó cũng là một cảm giác chung của powerlessness khi đối mặt với thực tế văn hoá xã hội trong mọi kết thúc nghiền gia đình… Gia đình thường xuyên cảm thấy bị bỏ rơi do thiếu sự quan tâm và sự chú ý trên một phần của các tổ chức. Những tác động tiêu cực về trật tự xã hội là rõ ràng, như đã thấy trong cuộc khủng hoảng nhân khẩu học, trong khó khăn trong việc nuôi dạy con cái, trong một sự do dự để đón cuộc sống mới, trong một xu hướng để xem người lớn như một gánh nặng, và trong sự gia tăng của các vấn đề tình cảm và bùng phát bạo lực. Nhà nước có trách nhiệm thông qua luật và tạo ra các công việc để đảm bảo tương lai của những người trẻ tuổi và giúp họ nhận ra kế hoạch của họ hình thành một gia đình.

44. Điều này làm cho chúng ta thấy làm thế nào quan trọng là để nhấn mạnh trên các quyền của gia đình và không chỉ là những cá nhân. Gia đình là một xã hội mà không thể làm mà không có, và nó phải được bảo vệ. “Giáo hội đã luôn luôn giữ nó một phần của nhiệm vụ của mình để thúc đẩy cuộc hôn nhân và gia đình và để bảo vệ họ chống lại những người tấn công họ”, đặc biệt là ngày hôm nay, khi họ đang được quan tâm khan hiếm trong chương trình nghị sự chính trị.

44. Gia đình có quyền “để có thể truy cập vào một chính sách gia đình đầy đủ trên một phần của các cơ quan công cộng trong các Pháp, kinh tế, lĩnh vực tài chính và xã hội”.

52. Không ai có thể nghĩ rằng rằng sự suy yếu của gia đình như mà xã hội tự nhiên được thành lập ngày kết hôn sẽ chứng minh mang lại lợi ích cho xã hội như một toàn thể. Ngược lại là sự thật: nó đặt ra một mối đe dọa cho sự phát triển trưởng thành từ các cá nhân, trồng trọt của các giá trị cộng đồng và sự tiến bộ về đạo đức của thành phố và quốc gia. Đó là một sự thất bại để nhận ra rằng chỉ độc quyền và indissoluble liên minh giữa một người đàn ông và một phụ nữ có một vai trò phiên họp toàn thể để chơi trong xã hội như một cam kết ổn định gấu trái cây trong cuộc sống mới.

57. Các tình huống liên quan đến chúng tôi là những thách thức. Chúng ta không nên bị mắc kẹt vào lãng phí năng lượng của chúng tôi trong doleful than vãn, nhưng thay vì tìm kiếm các hình thức mới của sự sáng tạo truyền giáo. Trong mọi tình huống mà trình bày chính nó, “nhà thờ này là có ý thức về sự cần thiết để cung cấp một lời của sự thật và hy vọng… Các giá trị tuyệt vời của hôn nhân và gia đình giáo tương ứng với một mong muốn là một phần và bưu kiện của sự tồn tại của con người”. Nếu chúng ta thấy bất kỳ số nào của các vấn đề, những nên, như Bishops Colombia đã nói, triệu tập để “hồi sinh hy vọng của chúng tôi và để làm cho nó là nguồn gốc của tầm nhìn tiên tri, biến đổi các hành động và sáng tạo các hình thức tổ chức từ thiện”

66. Giao ước tình yêu và độ trung thực sống theo Thánh Gia Nadarét chiếu sáng theo nguyên tắc hình dạng cho mỗi gia đình, và cho phép nó tốt hơn để đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống và lịch sử. Trên cơ sở này, mỗi gia đình, mặc dù điểm yếu của nó, có thể trở thành một ánh sáng trong bóng tối của thế giới.

70. “Giáo hoàng Benedict XVI, ở cyclical của mình Deus Caritas Est, Quay lại chủ đề của sự thật của tình yêu của người đàn ông và phụ nữ, đó hoàn toàn được chiếu sáng chỉ trong tình yêu của Chúa Kitô crucified (CF. Không. 2). Ông nhấn mạnh rằng ” hôn nhân dựa trên một tình yêu độc quyền và cuối cùng trở thành một biểu tượng của mối quan hệ giữa Thiên Chúa và con người của mình, và ngược lại. Cách để Thiên Chúa yêu thương sẽ trở thành thước đo tình yêu con người ” (11). Hơn thế nữa, trong cyclical Caritas tại Veritate, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu là một nguyên tắc của cuộc sống trong xã hội (CF. 44), một nơi mà chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm phổ biến tốt”

131. Như là một tổ chức xã hội, hôn nhân bảo vệ và hình dạng một cam kết chung để phát triển sâu hơn trong tình yêu và cam kết với nhau, vì lợi ích của xã hội như một toàn thể. Đó là lý do tại sao hôn nhân là nhiều hơn một thời trang Thái; nó có tầm quan trọng lâu dài. Bản chất của nó bắt nguồn từ bản chất con người và xã hội nhân vật của chúng tôi.

PHÁ THAI

168. Mang thai là một thời gian khó khăn nhưng tuyệt vời. Một người mẹ tham gia với Thiên Chúa để mang lại sự kỳ diệu của một cuộc sống mới. Làm mẹ là quả của một tiềm năng sáng tạo đặc biệt của cơ thể phụ nữ, hướng dẫn đến các khái niệm và sự ra đời của một con người mới. Mỗi người phụ nữ chia sẻ trong những bí ẩn của sáng tạo, đó gia hạn với mỗi sinh. Psalmist nói: “Bạn Đan tôi lại với nhau trong tử cung của mẹ” (PS 139:13). Mỗi đứa trẻ phát triển trong tử cung của người mẹ là một phần của kế hoạch yêu thương đời đời của Chúa Cha: “Trước khi tôi thành lập bạn trong bụng mẹ tôi biết bạn, và trước khi bạn được sinh ra tôi lập các bạn” (Jer 1:5). Mỗi đứa trẻ có một chỗ trong trái tim của Thiên Chúa từ vĩnh cửu tất cả; một khi anh ta hoặc cô ấy được hình thành, người tạo giấc mơ đời đời có thật. Hãy để chúng tôi tạm dừng để suy nghĩ về giá trị tuyệt vời của phôi thai đó từ thời điểm thụ thai. Chúng ta cần phải nhìn thấy nó với con mắt của Thiên Chúa, những người luôn luôn có vẻ ngoài chỉ xuất hiện.

170. Nó là quan trọng cho con mà cảm thấy muốn. Anh ta hoặc cô ấy không phải là một phụ kiện hoặc một giải pháp cho một số nhu cầu cá nhân. Một đứa trẻ là một con người có giá trị to lớn và không bao giờ có thể được sử dụng cho lợi ích riêng của một. Vì vậy, nó quan trọng ít cho dù cuộc sống mới này là thuận tiện cho bạn, cho dù nó có tính năng làm hài lòng bạn, hoặc cho dù nó phù hợp với kế hoạch và nguyện vọng của bạn. “Trẻ em là một món quà. Mỗi một là duy nhất và không thể thay thế… Chúng tôi yêu trẻ em của chúng tôi bởi vì họ là trẻ em, không phải vì họ là đẹp, nhìn hoặc nghĩ như chúng tôi làm, hoặc thể hiện ước mơ của chúng tôi. Chúng tôi yêu thương họ bởi vì họ là trẻ em. Một đứa trẻ là một đứa trẻ”.

ĐẺ MƯỚN

54. Tôi muốn nhấn mạnh một thực tế rằng, mặc dù những tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong công nhận các quyền của phụ nữ và họ tham gia vào đời sống công cộng, trong một số quốc gia nhiều vẫn phải được thực hiện để thúc đẩy các quyền. … Chúng ta không thể bỏ qua việc sử dụng các bà mẹ thay thế và khai thác và thương mại hóa của cơ thể phụ nữ trong văn hóa truyền thông hiện nay.

56. Mặt khác, “cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh vực sinh sản của con người đã giới thiệu khả năng thao tác các hành động sinh sản, làm cho nó độc lập với mối quan hệ tình dục giữa một người đàn ông và một phụ nữ. Bằng cách này, cuộc sống con người và cha mẹ đã trở thành thực tế mô-đun và phân chia, đối tượng chủ yếu là để mong muốn của các cá nhân hoặc Cặp đôi”. Đó là một điều để sự hiểu biết về sự yếu đuối của con người và sự phức tạp của cuộc sống, và khác để chấp nhận tư tưởng cố gắng sunder không thể tách rời các khía cạnh của thực tế là gì. Hãy để chúng tôi không rơi vào tội lỗi của cố gắng để thay thế cho tác giả. Chúng tôi là những sinh vật, và không phải toàn năng. Sáng tạo là trước khi chúng tôi và phải được nhận như một món quà.

81. Một đứa trẻ xứng đáng để được sinh ra từ tình yêu, và không phải bởi bất kỳ khác có nghĩa là, Đối với “ông hoặc bà ấy không phải là một cái gì đó còn nợ cho một, nhưng là một món quà”, đó là “kết quả của những hành động cụ thể của tình yêu conjugal của cha mẹ”

83. Ở đây tôi cảm thấy nó khẩn cấp nhà nước mà, Nếu gia đình là nơi tôn nghiêm của cuộc sống, nơi cuộc sống hình thành và chăm sóc, nó là một mâu thuẫn khủng khiếp khi nó trở thành một nơi mà cuộc sống bị từ chối và bị phá hủy. Vì vậy, tuyệt vời là giá trị của cuộc sống con người, và vì vậy không thể xâm phạm quyền sống của một đứa trẻ vô tội đang phát triển trong tử cung của người mẹ, mà không bị cáo buộc quyền riêng của một cơ thể có thể biện minh cho một quyết định để chấm dứt cuộc sống, đó là một kết thúc trong chính nó, và đó có thể không bao giờ được coi là “tài sản” của một con người.

170. Nó là quan trọng cho con mà cảm thấy muốn. Anh ta hoặc cô ấy không phải là một phụ kiện hoặc một giải pháp cho một số nhu cầu cá nhân. Một đứa trẻ là một con người có giá trị to lớn và không bao giờ có thể được sử dụng cho lợi ích riêng của một. Vì vậy, nó quan trọng ít cho dù cuộc sống mới này là thuận tiện cho bạn, cho dù nó có tính năng làm hài lòng bạn, hoặc cho dù nó phù hợp với kế hoạch và nguyện vọng của bạn. “Trẻ em là một món quà. Mỗi một là duy nhất và không thể thay thế… Chúng tôi yêu trẻ em của chúng tôi bởi vì họ là trẻ em, không phải vì họ là đẹp, nhìn hoặc nghĩ như chúng tôi làm, hoặc thể hiện ước mơ của chúng tôi. Chúng tôi yêu thương họ bởi vì họ là trẻ em. Một đứa trẻ là một đứa trẻ”.

180. “Buôn bán trẻ em giữa các quốc gia và châu lục cần phải được ngăn chặn bởi hành động lập pháp thích hợp và kiểm soát nhà nước”

XUẤT NHẬP CẢNH

30. Mỗi gia đình nên nhìn vào biểu tượng Thánh Gia Nadarét. Cuộc sống hàng ngày của nó đã chia sẻ gánh nặng và thậm chí cả những cơn ác mộng, như khi họ gặp gỡ với bạo lực không đội trời chung của Herod. Điều này cuối là một kinh nghiệm mà, buồn để nói, tiếp tục gây đau đớn cho nhiều gia đình người tị nạn người trong ngày của chúng tôi cảm thấy bị từ chối và bất lực.

Xem thêm: Destination Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

46. “Di chuyển là một dấu hiệu của thời đại để được gặp và hiểu rõ về các tác động tiêu cực về cuộc sống gia đình”… Hơn nữa, buộc phải di chuyển của gia đình, kết quả từ các tình huống chiến tranh, khủng bố, đói nghèo và bất công, và được đánh dấu bởi những thăng trầm của một cuộc hành trình thường đặt cuộc sống có nguy cơ, traumatizes người và destabilizes gia đình.

47. Ở đây tôi sẽ nhấn mạnh rằng sự cống hiến và mối quan tâm Hiển thị để người di cư và những người có nhu cầu đặc biệt cũng như là một dấu hiệu của Thánh thần. Cả hai trường hợp là paradigmatic: họ phục vụ như là một thử nghiệm của chúng tôi cam kết để hiển thị lòng thương xót trong chào đón những người khác và giúp dễ bị tổn thương hoàn toàn là một phần của cộng đồng của chúng tôi.

SỰ TRỢ GIÚP CỦA BÁC SĨ TỰ SÁT

47. Gia đình có những người yêu thương chấp nhận thử nghiệm khó khăn của một đứa trẻ với nhu cầu đặc biệt rất nhiều để được ngưỡng mộ. Họ làm cho giáo hội và xã hội một nhân chứng vô giá của lòng trung thành cho món quà của cuộc sống… Người Khuyết tật là một món quà cho gia đình và một cơ hội để phát triển trong tình yêu, hỗ trợ lẫn nhau và sự thống nhất… Nếu gia đình, trong ánh sáng của Đức tin, chấp nhận sự hiện diện của người có nhu cầu đặc biệt, họ sẽ có thể nhận ra và đảm bảo chất lượng và giá trị của mỗi cuộc sống của con người, với thích hợp của nó nhu cầu, quyền lợi và cơ hội. Cách tiếp cận này sẽ thúc đẩy các dịch vụ thay mặt cho những người bị thiệt thòi và chăm sóc và sẽ khuyến khích mọi người để rút ra gần với họ và cung cấp tình ở mọi giai đoạn của cuộc sống của họ.

48. Trong xã hội công nghiệp cao, nơi số người cao tuổi đang tăng lên ngay cả khi tỷ lệ sinh giảm, họ có thể được coi như một gánh nặng. Mặt khác, sự chăm sóc mà họ yêu cầu thường đặt một chủng trên thân của mình. Chăm sóc và quan tâm cho các giai đoạn cuối cùng của cuộc sống là cần thiết hơn tất cả các ngày hôm nay, Khi xã hội đương đại nỗ lực để loại bỏ tất cả dấu vết của cái chết và dying. Người cao tuổi những người dễ bị tổn thương và phụ thuộc vào các thời điểm công khai thác chỉ đơn giản là cho lợi thế kinh tế… Euthanasia và tự sát với sự hỗ trợ là mối đe dọa nghiêm trọng cho các gia đình trên toàn thế giới; ở nhiều quốc gia, họ đã được hợp pháp hoá. Nhà thờ, trong khi vững chắc chống lại các thực hành, cảm thấy sự cần thiết để hỗ trợ gia đình những người chăm sóc người già và tàn tật thành viên của họ

83. Gia đình bảo vệ cuộc sống của con người trong mọi giai đoạn của nó, bao gồm cả cuối cùng của nó. Do đó, những người làm việc trong các cơ sở y tế được nhắc nhở về trách nhiệm đạo đức của đối tận tâm. Tương tự như vậy, Giáo hội không chỉ cảm thấy mức độ khẩn cấp để khẳng định quyền một cái chết tự nhiên, mà không cần điều trị tích cực và euthanasia”, nhưng tương tự như vậy vững chắc từ chối hình phạt tử hình.

191. “Không có vai diễn tôi thời gian của tuổi già; bỏ rơi tôi không khi sức mạnh của tôi chi tiêu” (PS 71:9). Đây là plea của người cao tuổi, những người lo sợ bị lãng quên và bị từ chối. Cũng giống như Thiên Chúa yêu cầu chúng tôi để là các phương tiện của mình nghe tiếng khóc của người nghèo, như vậy quá hắn muốn chúng ta nghe thấy tiếng khóc của người cao tuổi. Điều này đại diện cho một thách thức cho gia đình và cộng đồng, kể từ khi “giáo hội không thể và không muốn để phù hợp với một tâm lý thiếu kiên nhẫn, và ít hơn nhiều của sự thờ ơ và khinh, Đối với tuổi già. Chúng ta phải reawaken ý thức tập thể của lòng biết ơn, của sự đánh giá cao, Các khách sạn, mà làm cho người cảm thấy như một phần cuộc sống của cộng đồng.

193. Một gia đình không tôn trọng và yêu mến ông bà của mình, bộ nhớ cuộc sống của nó là ai, là đã suy giảm, trong khi một gia đình nhớ lại có một tương lai. Một xã hội mà đã không có chỗ cho người già hoặc loại bỏ chúng vì họ tạo ra vấn đề, có một loại virus chết người; nó là rách từ gốc rễ của nó.

CÁC LỰA CHỌN ƯU ĐÃI CHO NGƯỜI NGHÈO

25. Điều này có được nói, chúng tôi có thể đánh giá cao những đau khổ được tạo ra bởi tỷ lệ thất nghiệp và thiếu ổn định công việc, như được phản ánh trong cuốn sách của Ruth, Dụ ngôn của Chúa Giêsu người lao động bị buộc phải đứng nguyên nhân trong quảng trường thị trấn (Mt 20:1-16), và kinh nghiệm cá nhân của cuộc họp những người đau khổ từ đói nghèo và đói. Đáng buồn thay, những thực tế có mặt ở nhiều quốc gia vào ngày hôm nay, nơi thiếu cơ hội việc làm mất số của nó trên thanh thản của cuộc sống gia đình.

44. Nó nên được giữ trong tâm trí rằng “các gia đình có quyền nhà ở Phong Nha, phù hợp cho cuộc sống gia đình và xứng với số lượng các thành viên, trong một môi trường vật lý cung cấp các dịch vụ cơ bản cho cuộc sống của gia đình và cộng đồng”. Gia đình và nhà cửa đi cùng nhau…. Đôi khi gia đình bị khủng khiếp khi, phải đối mặt với bệnh tật của người thân, họ thiếu tiếp cận với chăm sóc sức khỏe đầy đủ, hoặc đấu tranh để tìm việc làm trang nghiêm. “Kinh tế khó khăn không cho phép truy cập vào một gia đình để giáo dục, hoạt động văn hóa và tham gia trong cuộc sống xã hội. Trong nhiều cách, tình hình kinh tế hiện nay là giữ những người tham gia trong xã hội. Gia đình, đặc biệt, đau khổ từ các vấn đề liên quan đến làm việc, mà những người trẻ tuổi có vài khả năng và cung cấp các công việc đang rất chọn lọc và không an toàn. Workdays được lâu dài và đôi khi làm nặng nề hơn bằng cách kéo dài thời gian xa nhà. Tình trạng này không giúp đỡ các thành viên gia đình tập hợp lại với nhau hoặc cha mẹ với con cái của họ trong một cách như vậy là để nuôi dưỡng mối quan hệ của họ mỗi ngày.

49. Ở đây tôi cũng muốn đề cập đến tình hình gia đình sống trong nghèo đói dire và hạn chế tuyệt vời. Những vấn đề phải đối mặt với hộ nghèo là thường trying.36 hơn tất cả các ví dụ, Nếu một người mẹ đơn có để nâng cao một đứa con của mình và nhu cầu để con yên ở nhà trong khi cô đi vào hoạt động, đứa trẻ có thể phát triển tiếp xúc với tất cả các loại rủi ro và trở ngại để cá nhân tăng trưởng.

GIÁO DỤC

17. Cha mẹ có trách nhiệm nghiêm trọng cho công việc này của giáo dục, như trong kinh thánh sages thường nhắc nhở chúng ta (CF. Prov 3:11-12; 6:20-22; 13:1; 22:15; 23:13-14; 29:17)

84. “Các nhà thờ giả định một vai trò có giá trị trong việc hỗ trợ gia đình, bắt đầu với Kitô giáo bắt đầu, chào đón cộng đồng thông qua”.95 cùng một lúc tôi cảm thấy nó quan trọng để nhắc lại rằng giáo dục tổng thể của trẻ em là một”nhiệm vụ nghiêm trọng nhất”và đồng thời một”chính quyền”của cha mẹ. Đây không phải là chỉ có một nhiệm vụ hoặc một gánh nặng, nhưng một điều cần thiết và không thể xâm phạm quyền cha mẹ được gọi là để bảo vệ và trong đó không ai có thể yêu cầu bồi thường để tước đi của họ.

Nhà nước cung cấp các chương trình giáo dục một cách công ty con, hỗ trợ các bậc phụ huynh trong vai trò của Nga; cha mẹ mình hưởng quyền tự do chọn loại giáo dục-dễ tiếp cận và chất lượng tốt-mà họ muốn cung cấp cho con cái của họ theo quy định của án. Trường học không thay thế cha mẹ, nhưng bổ sung cho họ.

Đây là một nguyên tắc cơ bản: “tất cả người tham gia khác trong quá trình giáo dục là chỉ có thể thực hiện trách nhiệm của họ trong tên của cha mẹ, với sự đồng ý của họ và, đến một mức độ nhất định, với sự cho phép của họ”. Vẫn còn, một rạn nứt đã mở ra giữa gia đình và xã hội, giữa gia đình và nhà trường; khối giáo dục hôm nay đã bị phá vỡ và do đó liên minh giáo dục giữa gia đình và xã hội trong cuộc khủng hoảng.

279. Để thúc đẩy một nền giáo dục không thể thiếu, chúng ta cần phải gia hạn thỏa thuận giữa gia đình và cộng đồng Kitô giáo. Thượng hội đồng là muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của trường học công giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cha mẹ trong nhiệm vụ của họ để nâng cao trẻ em của họ… Trường học công giáo nên được khuyến khích trong các nhiệm vụ của họ để giúp học sinh phát triển thành người lớn trưởng thành những người có thể xem trên thế giới với tình yêu của Chúa Giêsu và những người có thể hiểu cuộc sống như một cuộc gọi để phục vụ Thiên Chúa. Vì lý do này, Các nhà thờ mạnh mẽ khẳng định tự do của mình để thiết lập ra giảng dạy của mình và phải tận tâm đối trên một phần của giáo dục.

GIỚI TÍNH

56. Chưa một thách thức đặt ra bởi các hình thức khác nhau của hệ tư tưởng của giới tính mà “chối sự khác biệt và tương hỗ trong bản chất của một người đàn ông và một phụ nữ và envisages một xã hội mà không có sự khác biệt tình dục, do đó loại bỏ các cơ sở nhân loại học của gia đình. Tư tưởng này dẫn đến các chương trình giáo dục và Ottoman lập pháp thúc đẩy một nhận dạng cá nhân và tình cảm gần gũi triệt để tách khỏi sinh học khác biệt giữa Nam và nữ. Do đó, danh tính của con người sẽ trở thành sự lựa chọn của cá nhân, một trong những cũng có thể thay đổi theo thời gian”. Nó là một nguồn của mối quan tâm rằng một số tư tưởng của loại này, mà tìm kiếm để đáp ứng với những gì là vào các thời điểm nguyện vọng dễ hiểu, quản lý để khẳng định mình như là tuyệt đối và không thể cải, thậm chí dictating như thế nào trẻ em cần được nâng lên. Nó cần phải nhấn mạnh rằng “giới tính sinh học và vai trò của văn hoá xã hội của tình dục (giới tính) có thể được phân biệt với nhưng không phải tách ra”…. Cùng một lúc, chúng tôi được gọi là để bảo vệ nhân loại của chúng tôi, và điều này có nghĩa là, ở nơi đầu tiên, chấp nhận nó và tôn trọng nó như nó đã được tạo ra.

TỰ DO TÔN GIÁO

251. Nó là không thể chấp nhận “nhà thờ địa phương nên phải chịu áp lực trong vấn đề này và rằng các cơ quan quốc tế nên thực hiện viện trợ tài chính cho các nước nghèo phụ thuộc vào sự ra đời của luật để thiết lập “hôn nhân” giữa những người cùng giới tính”.Toàn bộ tài liệu nhấn mạnh sự cần thiết cho các nhà thờ để bộ trưởng cho gia đình vì vậy mà họ có thể có men trong xã hội. Vai trò của mình tại quảng trường công cộng cần phải được công nhận và tôn trọng.

SUBSIDIARITY

183. Một cái nhìn chu đáo về cuộc sống hàng ngày của người đàn ông và phụ nữ ngày nay ngay lập tức cho thấy sự cần thiết có mặt khắp nơi để tiêm một lành mạnh của gia đình thần… Không chỉ việc tổ chức cuộc sống bình thường ngày càng bị cản trở bởi một quan liêu hoàn toàn được gỡ bỏ từ trái phiếu của con người cơ bản, nhưng ngay cả xã hội và chính trị mores Hiển thị dấu hiệu của sự suy thoái. Về phần mình, mở và chăm sóc gia đình tìm chỗ cho người nghèo và xây dựng tình bạn với những người kém may mắn hơn mình.

HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

151. Thảo luận về nhân phẩm và sứ mệnh của gia đình, Các ông bố Synod quan sát thấy rằng, “đối với các đề nghị để đặt các liên minh giữa những người đồng tính trên mức độ tương tự như cuộc hôn nhân, không có hoàn toàn không có căn cứ để xem xét các công đoàn người đồng tính được trong bất kỳ cách nào tương tự hoặc thậm chí từ xa tương tự như kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc hôn nhân và gia đình”.

Xem thêm: Marketing Mix Là Gì – Thông Tin Cần Biết Về Marketing Mix

172. Mỗi đứa trẻ có quyền nhận được tình yêu từ một người mẹ và một người cha; cả hai đều cần thiết cho sự phát triển của một đứa trẻ không thể tách rời và hài hòa. Như các giám mục Úc đã quan sát thấy, mỗi vợ chồng “góp phần một cách riêng biệt để nuôi dưỡng của một đứa trẻ. Tôn trọng phẩm giá của một đứa trẻ có nghĩa là khẳng định nhu cầu của mình và tự nhiên phải có một người mẹ và một người cha.”

175. Một bà mẹ người đồng hồ trên trẻ em của mình với sự dịu dàng và lòng từ bi giúp anh ta hoặc cô ấy phát triển trong sự tự tin và kinh nghiệm rằng thế giới là một nơi tốt và chào đón. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển lòng tự trọng và, lần lượt, để phát triển một năng lực cho gần gũi và cảm thông. Một người cha, về phần mình, giúp trẻ cảm nhận những giới hạn của cuộc sống, được mở cửa cho những thách thức của thế giới rộng lớn hơn, và nhìn thấy sự cần thiết cho công việc khó khăn và vất vả nỗ lực. Một người cha sở hữu của một bản sắc nam tính rõ ràng và thanh thản người thể hiện tình cảm và mối quan tâm cho vợ của ông là cần thiết như một người mẹ chăm sóc. Có thể có một số tính linh hoạt của vai trò và trách nhiệm, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình đặc biệt. Nhưng sự hiện diện rõ ràng và cũng xác định cả hai nhân vật, Nam và nữ, tạo ra môi trường tốt nhất phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp