Timeline công việc chính là Bản tiến độ thực hiện công việc của bạn, là nơi bạn sẽ ghi chú lại tất cả những việc phải làm trong một dự án và một khoảng thời gian nhất định. Sau đó sắp xếp chúng theo một trật tự khoa học để dễ dàng theo dõi việc nào sắp đến deadline, việc nào đã trễ hạn, việc nào đã hoàn thành và việc nào còn đang dang dở. Từ đây giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về cách mà mình quản lý thời gian và hiệu quả công việc đem lại.

Bạn đang xem: Timeline là gì

*

Timeline công việc là gì?

Timeline công việcchính là Bản tiến độ thực hiện công việc của bạn, là nơi bạn sẽ ghi chú lại tất cả những việc phải làm trong một dự án và một khoảng thời gian nhất định. Sau đó sắp xếp chúng theo một trật tự khoa học để dễ dàng theo dõi việc nào sắp đến deadline, việc nào đã trễ hạn, việc nào đã hoàn thành và việc nào còn đang dang dở. Từ đây giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về cách mà mình quản lý thời gian và hiệu quả công việc đem lại.

Timeline công việc có thể giúp được gì cho bạn?

– Có được một thời gian biểu rõ ràng, khoa học cho bản thân

Để đảm bảo hiệu quả thời gian, timeline công việc của bạn cần có ngày bắt đầu và kết thúc của mỗi việc. Điều quan trọng là phân bổ thời gian như thế nào cho hợp lý, chặt chẽ. Bạn có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để tự tạo thời gian biểu cho mình, nhưng sau đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể hơn rất nhiều. Nhờ vào sự sắp xếp thời gian khoa học, mỗi khi nhìn vào timeline, bạn sẽ biết được hôm nay bạn sẽ sử dụng thời gian của mình cho những việc gì, và như thế nào. Bằng cách đó, sẽ không tồn tại những ngày bạn rảnh rỗi đến phát chán, và cũng sẽ không tồn tại những ngày bạn ngập chìm trong một núi công việc sắp đến hạn báo cáo nữa. Trễ hạn deadline không còn là nỗi lo, bởi bạn đã đảm bảo rằng mọi việc sẽ được hoàn thành trong thời lượng cho phép.

– Biết được năng lực của mình đến đâu

Một Timeline công việc cũng bao gồm kế hoạch thực hiện công việc của bạn, và ngay lúc vẽ ra kế hoạch này bạn phải định hình được mình có thể làm được khối lượng công việc là bao nhiêu trong một ngày. Điều này giúp bạn nhìn rõ năng lực của bản thân, để tránh ôm đồm quá nhiều thứ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, stress khiến cho hiệu quả công việc không như mong đợi.

Xem thêm: 5g Là Gì – Mạng 5g Sẽ Nhanh Hơn 4g Tới 40 Lần

– Biết mình phải làm gì tiếp theo, không lạc lối

Trong bản tiến độ công việc của bạn, một hạng mục công việc lớn phải được chia nhỏ thành nhiều nội dung công việc cụ thể khác nhau để phân bổ vào thời gian biểu. Bạn sẽ cân nhắc liệt kê đầy đủ những việc cần làm theo một trình tự logic. Như vậy, mỗi ngày nhìn vào Timeline của mình bạn sẽ thấy được những việc nào cần hoàn thành trong hôm nay, và những việc tiếp theo phải thực hiện là gì, để giúp bạn tránh khỏi sự rối rắm không đáng có, và rơi vào tình trạng không biết phải làm gì tiếp theo.

– Đảm bảo hiệu quả của một dự án liên quan đến nhiều người

Nếu bạn làm một dự án cần có sự góp mặt của nhiều người khác nhau để đảm nhiệm những lĩnh vực riêng biệt đòi hỏi chuyên môn thì Timeline là cần thiết hơn bao giờ hết. Chẳng hạn trong dự án của bạn, hạng mục công việc A và B là do hai người khác nhau thực hiện, A cần phải được hoàn thành trước thì mới đủ điều kiện để thực hiện B, thì việc sắp xếp trình tự công việc và ngày hoàn thành trong timeline sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn, đảm bảo dự án được tiến hành theo đúng tiến độ.

Xem thêm: Modify Là Gì

Timeline công việc, vì những lợi ích trên mà đã được sử dụng rất rộng rãi. Tự những hiệu quả mà Timeline mang lại sau mỗi dự án đã chứng minh cho sự cần thiết của nó. Mỗi cá nhân, mỗi nhóm sẽ có một timeline với định dạng khác nhau để phù hợp với tính chất công việc, nhưng tất cả đều phải bao gồm: nội dung công việc, người thực hiện, ngày bắt đầu, ngày dự kiến hoàn thành, ngày hoàn thành thực tế. Bạn có thể tạo một mẫu timeline cho chính mình để sử dụng lại cho những lần sau. Và dưới đây là các mẫu Timeline công việc mà IBC cho rằng sẽ rất hữu ích cho bạn, giúp bạn sử dụng thời gian của mình theo cách thông minh và hiệu quả nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp