Nguyễn HuyềnLeave a Comment on Tifosi là gì? Ứng dụng của Tifosi trong bóng đá thế giớiPosted in Blog Bóng Đá

Tifosi là gì? Chắc hẳn đây là thuật ngữ không quá xa lạ đối với người hâm mộ đội tuyển bóng đá Italia. Được biết tới là một trong những ông lớn của nền bóng đá thế giới. Vậy cụ thể tifosi là gì? Có mối liên hệ như thế nào đối với đội bóng đến từ Italia? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tifosi là gì

1. Định nghĩa Tifosi là gì?

Đối với người hâm mộ bóng đá Italia, Tifosi là thuật ngữ sử dụng chung cho người hâm mộ của đội tuyển bóng đá Ý. Tên gọi này có nguồn gốc từ đâu? Tifosi chỉ người hâm mộ bóng đá của đội tuyển Ý nhưng không nhất thiết phải là người đất nước Ý. Bên cạnh đó, người hâm mộ còn được biết tới thuật ngữ Ultra ý chỉ những cổ động viên trung thành của đội tuyển này.

Dù đến từ đâu thì người hâm mộ bóng đá Ý sẽ luôn được chào đón và gọi với cái tên thân thuộc Tifosi.

*

Tifosi là gì

2. Nguồn gốc xuất hiện của Tifosi

Tifosi là tên gọi chung của người hâm mộ của đội tuyển bóng đá Ý. Tên gọi này có nguồn gốc từ chữ typhus. Từ này có ý nghĩa là khói trong từ điển Hy Lạp. Một số tài liệu cho rằng, Tifosi là thuật ngữ đã xuất hiện từ trước khi xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2. Và dần phổ biến hơn vào những thập niên 1920. Thuật ngữ này bắt nguồn từ lối nói khác đi của danh từ trong y học: tifico.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì từ này ban đầu mô tả một căn bệnh lạ. Bắt nguồn từ Tifo – ý chỉ sự gào thét của những gã khùng. Loại bệnh mang tính tinh thần này có sức lây lan khủng khiếp trong khắp cộng đồng.

Những cổ động viên cuồng nhiệt của tuyển bóng đá Ý đã tự ý thức và nhận về căn bệnh này trong niềm vui hân hoan. Nó thể hiện tình yêu của người hâm mộ đối với bóng đá Ý. Họ có thể đứng lên bảo vệ khi có thế lực đe dọa hay xúc phạm tới đội bóng. Họ không điên khùng mất kiểm soát mà họ chỉ muốn cháy bỏng trong niềm đam mê bóng đá Italia.

Cũng chính vì tình yêu này đã giúp sức cho đội tuyển bóng đá Ý phát triển vững vàng hơn. Phấn đấu vì những tình cảm người hâm mộ giành cho mình để có vị thế vững chắc như ngày hôm nay.

Xem thêm: 3d Cho Android – Cài đặt Game

*

Nguồn gốc của Tifosi là gì

Hattrick là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của hattrick

Cách xem kèo bóng đá trên bong88 tính toán kèo chi tiết

3. Ý nghĩa và vai trò của Tifosi

Ý nghĩa của Tifosi

Mỗi fan hâm mộ thì có một cách thức để thể hiện tình yêu bóng đá của mình. Những fan cuồng có thể dùng nhiều giờ để nói về những cầu thủ trong đội bóng. Thậm chí các fan hooligan sẵn sàng chiến đấu với những người xúc phạm tình yêu họ luôn tôn thờ.

Đây là tổ hợp của tình yêu lãng mạn trong bóng đá Anh, trào dâng cảm xúc với La Liga. Hay kiên trì và cao quý kiểu Đức, sẵn sàng chiến đấu dữ dội như Calcio. Tất cả đều có trong Tifosi.

Với bóng đá nước Ý, là những hoài niệm về sân cỏ bong tróc cũ kỹ dưới khán đài vắng lặng người qua. Thì những Tifosi lại làm náo loạn một vùng trời khán đài. Với khói sáng phát lên khắp sân vận động thậm chí có thể bỏ mạng mà không vì bất cứ điều gì.

Vai trò của tifosi

Nền bóng đá Ý chưa bao giờ trải qua hết sự tăm tối nhưng Tifosi và Calcio vẫn đồng hành theo cách riêng của họ. Họ có thể điên rồ, cuồng nhiệt theo một cách đáng sợ. Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng mình yêu mến trong suốt cuộc đời mình. Dù trải qua nhiều thất vọng nhưng họ sẽ không bao giờ quay lưng với tình yêu lớn trong cuộc đời.

Thiết nghĩ đằng sau sức mạnh phi thường từ đội tuyển bóng đá quốc gia Italia chính là tình yêu của Tifosi. Những cầu thủ từ đội bóng đá Thiên Thanh lừng lẫy thế giới sẽ thêm cho mình sức mạnh được truyền đến từ Tifosi. Họ sẽ giữ tình yêu này trong tim mình và không ngừng cố gắng vì tình yêu này. Đội bóng Italia cũng sẽ nỗ lực vì tình yêu trải dài theo năm tháng này.

Xem thêm: Pct Là Gì – Procalcitonin

*

Vai trò của Tifosi trong bóng đá

Trên đây là những phân tích của chúng tôi để giải đáp Tifosi là gì? Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn đọc thông tin bổ ích và thiết thực nhất. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời cùng nền bóng đá Ý nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp