Thông thường, trước khi mở một tài khoản ngân hàng, lãi suất tiết kiệm luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về lãi suất tiết kiệm để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và thông minh nhất khi chuẩn bị mở một tài khoản tiết kiệm. 

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Xu hướng gửi tiết kiệm hiện nay?

Bạn đang có một số tiền dư chưa cần sử dụng đến thì gửi tiết kiệm sẽ là lựa chọn hiệu quả để bảo toàn số tiền và sinh lời cho bạn từ lãi suất tiết kiệm. Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt với mức thấp nhất là 1 tháng và cao nhất là 36 tháng trong một chu kỳ đáo hạn sổ tiết kiệm. Trong nhiều lựa chọn thì gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng thường được khách hàng sử dụng nhiều nhất bởi mang đến nhiều ưu điểm:

*

Bạn đã tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng?

Là một hình thức đầu tư tài chính an toàn: đối với những người làm kinh doanh thì việc gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là một dạng đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn với thời gian ngắn. Trong thời gian 6 tháng, tận dụng khoảng thời gian chưa phải thanh toán chi phí cho bạn hàng khách hàng hoàn toàn có thể gửi số tiền đó và lấy lãi.Số tiền của bạn không còn nhàn rỗi: số tiền chưa dùng đến có thể tận dụng trong thời gian ngắn để sinh lời một cách an toàn và đảm bảo.Một cách “bỏ heo” hiệu quả: chọn kỳ hạn tiết kiệm 6 tháng, sau 6 tháng, bạn sẽ tích luỹ thêm một ít và cộng với khoản tiền gửi trước đó, sau đó sẽ lại gửi lại 6 tháng với mức tiền khác để hưởng lãi suất cao hơn.

Bạn đang xem: Tiết kiệm là gì

Từ những lợi ích thiết thực trên, xu hướng gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh việc gửi tiết kiệm hàng tháng truyền thống, gửi tiền tiết kiệm online thông qua ngân hàng số đang là xu thế chung của cuộc sống hiện đại. Ưu điểm dễ thấy nhất của việc gửi tiết kiệm online là tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và theo dõi tài khoản của mình. Đặc biệt hơn, ngay khi ngồi tại nhà thì việc gửi tiền với mức lãi suất tiết kiệm từ dịch vụ trực tuyến luôn cao hơn các hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng truyền thống tại ngân hàng.

Mở sổ tiết kiệm ngay tại nhà, lãi suất hấp dẫn, thời gian linh hoạt | Timo

Lãi suất tiết kiệm được tính như thế nào?

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chỉ được phép rút tiền mình đã gửi sau khi hết kỳ hạn nhất định. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công thức sau: 

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) / 12 x số tháng gửi 

Hoặc:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn. 

Lãi suất tiết kiệm không có kỳ hạn

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi / 360

Tuy có thể rút tiền bất cứ lúc nào nhưng lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm này thường không cố định và phụ thuộc vào số ngày thực tế bạn gửi tiền.

Nếu vẫn chưa nắm rõ về cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm, mời bạn tham khảo thêm bài viết ở link sau đây:

Cách tính lãi suất tiết kiệm đơn giản, chính xác | Timo

*

Chọn lãi suất tiết kiệm phù hợp và hấp dẫn

Lãi suất tiết kiệm của một số ngân hàng lớn hiện nay

(Số liệu năm 2019).

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.1%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 4.5 – 6.8%

Ngân hàng BIDV

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.1%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 4.5 – 6.9%

Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.1%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 4.5 – 7.0%

Ngân hàng Agribank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.2%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 4.5 – 6.8%

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.0%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 5.0 – 6.7%

Ngân hàng SHB

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.5%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 12 tháng): 5.3 – 7.0%

Ngân hàng DongA bank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.29%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 5.5 – 7.6%

Ngân hàng ACB

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 0.3%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 4.8 – 7.2%

Ngân hàng VP bank

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn: 1.0%

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn (1 – 36 tháng): 5.3 – 7.6%

Lãi suất tiết kiệm và lợi ích của hình thức gửi tiết kiệm của Timo

Lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ hai hình thức gửi tiết kiệm của Timo

Hiện nay, Timo có hai loại tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, thủ tục đăng ký đơn giản, sử dụng tiện lợi và dễ dàng cho bạn cân nhắc sử dụng tùy theo nhu cầu của bản thân. 

Tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn – Term Deposit 

*

Sinh lời từ lãi suất tiết kiệm với tính năng Timo Term Deposit

Khi bạn có mong muốn sinh lời từ lãi suất tiết kiệm, tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn – Term Deposit sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn với nhiều ưu điểm nổi trội. 

Mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh tăng dần theo thời gian gửi tiền, được cập nhật liên tục mỗi ngày từ 5.6% đến 7.6%, cho phép bạn có thể sinh lời ngay từ khoản tiền dư chưa cần dùng đến. Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt từ 1 đến 18 tháng. Tính năng chia nhỏ khoản tiền tiết kiệm có kỳ hạn thành nhiều tài khoản tiết kiệm nhỏ tối đa lên đến 4 sổ để có thể linh động rút một phần chi phí khi cần thiết nhưng đồng thời số sổ còn lại vẫn được giữ nguyên lãi suất tiết kiệm.

Xem thêm: Imf Là Gì – Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế Là Gì

*

Gửi tiền với Timo Goal Save để nhận lãi suất tiết kiệm hấp dẫn

Goal Save mang đến tính năng tự động trích tiền tùy chọn định kỳ từ tài khoản của bạn để đưa vào những mục tiêu tiết kiệm có kỳ hạn linh hoạt mà bạn đặt ra dựa trên nhu cầu thực.

Ví dụ: Bạn dự định trong vòng 6 tháng nữa sẽ đi du lịch Thái Lan với tổng chi phí cho kế hoạch là 12 triệu và chu kỳ trích tiền định kỳ bạn chọn là vào ngày 5 của mỗi tháng dựa trên đợt trả lương. Theo đó, sẽ có 6 đợt trích tiền và số tiền của mỗi đợt sẽ là 2 triệu. Goal Save lúc này sẽ trở thành “trợ lý riêng” giúp bạn trích tiền và kèm theo đó là thông báo tiến độ hoàn thành mục tiêu. Bạn chỉ cần theo dõi và tận hưởng thành quả ngày qua ngày.

Đặc biệt, lãi suất tiết kiệm từ tính năng gửi tiết kiệm mục tiêu – Goal Save được xem là một trong những mức lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn cao nhất hiện nay – 1%/năm. Ngoài ra, hình thức tiết kiệm này cho phép bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà không mất phần lãi suất tiết kiệm và số tiền lãi sẽ được chuyển vào cuối mỗi tháng. Đây sẽ là một phương thức hiệu quả giúp bạn tiết kiệm hiệu quả và đảm bảo cơ hội thành công cao hơn cho các mục tiêu ngắn hạn. Bên cạnh đó, một điểm cộng khác đó là tính năng Goal Save còn giúp bạn tạo thói quen tiết kiệm, tích lũy trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Rửa Tiền Là Gì – Thế Nào Là Tiền Bẩn Và Rửa Tiền

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về các hình thức tiết kiệm của Timo và có cho mình lựa chọn phù hợp nhất!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Chuyên mục: Hỏi Đáp