Sau khi phát hiện và chụp hình, quay clip, chất vấn một người mặc thường phục nghi đang ghi lỗi vi phạm giao thông và dùng thiết bị giống bộ đàm thông báo, anh M. bị 4 người đuổi đánh, đe dọa, bắt xóa toàn bộ hình ảnh. 

*

Đối tượng nghi là “tiếp thị sữa” cầm khúc gỗ tấn công anh M. sáng 29.5 nhanh chóng bị anh chụp hình lại 
Sau khi tiếp tục di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh, chỉ được vài trăm mét, anh M. bắt gặp một đội CSGT đang đứng chốt để xử lý xe khách, xe hợp đồng dừng, đỗ không đúng quy định. Anh M. tiếp tục dừng lại và đặt câu hỏi về vấn đề thanh niên mặc thường phục vừa gặp.

Bạn đang xem: Tiếp thị sữa là gì

“Mình hỏi các anh CSGT ở chốt này là người thanh niên mặc thường phục ghi nhận lỗi vi phạm ở quán cà phê đằng kia có phải là công an đang làm nhiệm vụ hay không. Một người mới vỗ ngực trả lời mình rằng: “Không phải, đây mới là công an, mặc đồng phục đàng hoàng. Không có CSGT nào nữa hết. Sau khi quay clip xác nhận thì mình rời đi”, anh M. cho biết.
Tuy nhiên, vừa đi khỏi chốt CSGT chưa được bao xa, anh M. cảnh giác nhìn kính chiếu hậu và thấy 4 thanh niên bịt khẩu trang đi 2 xe máy bám sát. Một trong số đó cầm một khúc gỗ vuông rất to và dài. Tất cả nhanh chóng tấp đầu xe anh M. vào lề. Thanh niên cầm khúc gỗ vừa xuống xe, anh M. nhanh chóng dùng điện thoại chụp hình đối tượng này.

*

*

Anh M. bàng hoàng kể lại: “Thanh niên cầm khúc gỗ ào đến vụt tôi tới tấp vào người. Tôi chỉ biết đưa tay ra đỡ và chịu trận. Ba thanh niên kia không tham gia, nhưng tôi có nghe loáng thoáng một người lên tiếng can ngăn “thôi Chung, mày đánh nó chết đó Chung”. Vừa đánh, thanh niên vừa dùng lời lẽ văng tục, đe dọa, yêu cầu tôi đưa điện thoại và mở khóa mật khẩu. Quá đau đớn, nên tôi làm theo. Chúng xóa hết hình ảnh và clip lúc nãy, nhưng về nhà tôi đã phục hồi lại”.
Sau khi đưa điện thoại, anh M. bỏ xe vùng chạy ra phía bên kia đường. Anh cho biết, rất đông người dân hiếu kỳ đang đứng xem, nhưng không ai dám can ngăn vì các đối tượng này quá hung hăng. Sau đó, 4 thanh niên lên xe chạy ngược chiều, trở về hướng chốt CSGT. Anh M. được một số anh em tài xế và người dân đưa vào trạm y tế để sơ cứu.

*

May mắn là các chẩn đoán không phát hiện tổn thương bên trong, chỉ bị đa chấn thương bên ngoài. Anh M. giải thích, do anh từng học võ taekwondo nên nhanh chóng đưa tay đỡ khi bị hành hung, giảm thiểu được các đòn đánh vào vùng nguy hiểm. Anh cũng cho biết thêm, bản thân đã từng tham gia hỗ trợ và tự tay bắt các đối tượng trộm cắp, cướp giật trên đường.
“Người thân lo lắm, hỏi mình khùng hay sao mà dính vô giang hồ. Nhưng mình nghĩ mình làm đúng thì không có gì phải sợ, không thể để tình trạng “tiếp thị sữa” diễn ra, gây nguy hiểm cho người dân như vậy. Mình có “máu” từ nhỏ rồi, hễ ra đường thấy gì bất bình, hay cướp giật, là phải bắt cho được, chứ làm lơ chịu không nổi! Mình bắt nhiều vụ trộm xe, cướp giật rồi, có cả bằng khen nữa”, anh M. chia sẻ.

*

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, đoạn đường xảy ra sự vụ thuộc địa bàn của Trạm CSGT Tân Túc, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM).
Trao đổi với Thanh Niên chiều 29.5, đại diện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt cho biết, vụ việc đang được Công an xã Phong Phú, H.Bình Chánh giải quyết. Vị đại diện cho biết, hình ảnh không thể hiện được người cầm bộ đàm được cho là đánh người này có liên quan gì đến CSGT hay không vì không có bằng chứng.

Xem thêm: Cover Letter Là Gì – Cách Viết Cover Letter Hoàn Hảo Nhất

“Nếu hình chụp có bộ đàm thì mới biết đó là liên quan đến đơn vị nào. Còn giờ chỉ là những hình ảnh người dân mặc đồ thường đánh nhau nên cứ để công an xã Phong Phú giải quyết”, người đại diện PC08 thông tin.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết
Mong Bô Công An sớm vào cuộc. Vấn đề này đã được báo chí; phản ánh nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn…
Tôi lại nghĩ! nếu không vi phạm luật giao thông thì đến csgt mình còn không sợ nữa, chứ nói chi bọn ” tiếp thị sữa” này. Tài xế mình thấy csgt thì chấp hành, không thấy csgt thì chạy bạt mạng, chạy ẩu. Gia3i quyết việc này rất dễ, cứ trang bị nhiều camera phạt nguội như ở hầm thủ thiêm. Thực tế cho thấy có tài xế nào chạy qua hầm thủ thiêm mà dám vi phạm không?
xin lỗi, bạn có vấn đề về tư duy không ạ?Người vi phạm luật giao thông -> CSGT thực thi luật.Đánh người, hành hung -> tội hình sự cần phải xử lý.2 chuyện này không liên quan
chỉ cần Bộ Công an vào cuộc, cho lực lượng thanh tra ngành giả dạng thường dân, mật phục thì tôi nghĩ sẽ lôi ra ánh sáng tất cả thôi!
Ít coi phim hài lại đi bạn ơi, lậm phim quá k tốt đâu…. Đây ko phải bao thanh thiên đâu mà thường dân với chả mật phục.
Yêu cầu CA vào cuộc, nghiêm túc điều tra xử lý. Thế kỷ 21 rồi đấy không thể để chuyện bất công này cứ tiếp tục.
Báo chí; đã phản ảnh nhiều về “tiếp thị sữa”, người dân cũng vậy. Sao cơ quan chức năng vẫn làm ngơ, không có lửa thì làm sao có khói?
Nếu muốn bắn tốc độ phải do chí;nh CSGT làm chứ không được hợp tác với người ngoài điều này hoàn toàn sai
dù có là tiếp thị sữa thì họ cũng không làm sai, mọi người đều có quyền ghi nhận và tố cáo người khác vi phạm pháp luật, ở đây là luật giao thông. Việc hoạch họe tra hỏi người khác, tự cho mình làm đúng, chỉ có mình mới được quyền tham gia phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh, pháp luật của anh này thì ngay cả tôi cũng tức. Có điều tôi rất nhát gan nên sẽ khóc và xin lỗi anh ấy chứ không dám phản kháng đâu.
“Tiếp thị sữa” vác cây đánh người ta mà không làm sai à? Chắc đánh chết người ta luôn mới sai chắc? Người ta quay phim anh sao lại đánh người ta? Bạn có phải là một “Tiếp thị sữa” không mà lời lẽ ngộ quá?
Làm đúng thì xóa clip trong điện thoại của người ta quay làm gì? Thấy hành động mờ ám thì người dân có quyền thắc mắc.
Bạn đọc kỹ bài viết chưa? A này nói gì với CSGT và mấy thằng kia liên quan gì đến mà đánh Anh này. không vào rừng sao bắt được cọp.
Coi bộ mọi người bênh vực người vi phạm luật giao thông nhiều nhỉ. Mạng xã hội bẻ cong cả sự thật là ở chổ này, hành động lẽ ra nên được tuyên dương nhân rộng lại bị nhiều người xem là vi phạm pháp luật. Tiếp thị sữa càng nhiều thì mọi người càng tự giác chấp hành luật giao thông nhiều hơn. Không cần biết vì mục đí;ch gì nhưng nếu không vi phạm pháp luật thì mọi người dân được quyền tham gia phong trào bảo vệ pháp luật, an ninh tổ quốc.
Ai bênh vực người vi phạm luật giao thông vậy bạn? Bạn là ai, theo bạn thì “Tiếp thị sữa” được quyền đánh người sao? Hay bạn chí;nh là một “Tiếp thị sữa”?
Có biết vụ tiếp thị sữa đánh chết người ở quận Tân Bình không? Thường xuyên đọc báo chí;nh thống và suy nghĩ kĩ trước khi cào phí;m nhé.
Thế nào gọi là tố giác vậy, ông là công dân t cũng là công dân, ông lấy quyền gì ghi hình tôi & tài sản cá nhân tôi, ông lấy quyền gì giám sát tôi…. Rồi ok cứ cho là ông tố giác luôn đi, vậy ông lấy quyền gì đòi đánh tôi, bắt tôi xóa clip ghi hình ông, ông là ai mà nhảy vào đánh tôi khi t ko ký biên bản… vớ vẩn. Nói như ông thế hóa ra csgt lại liên kết với người ngoài ngành ak, gọi là tố giác thế có đơn từ ko, tố có đúng quy trình ko….. Tô giác mà cầm súng bắn tốc độ, tố = bộ đàm ak, tố = khúc cây to tổ chảng ak, tố kiểu gì mà ngta ghi hình mình thì lại bắt xóa…. khôn v ai chơi.

Xem thêm: 0947 Là Mạng Gì – Giải Mã đầu Số Giá Cả Bao Nhiêu

Nếu cánh tài xế xe chạy đúng Luật Giao thông thì sợ gì hả???còn ông CSGT nào dám phạt tào lao, thì kiện ra tòa. Các bác cứ ra Quộc lộ xem xe tải, xe công, xe khách tụi nó đua với nhau bất chấp…làn 2 bánh nó cũng tràn vào tha hồ mà đạp ga…chạy xe ẩu tả, sai Luật, quá tốc độ, chuyển làn không thèm tí;n hiệu, vượt đèn đỏ…đủ thứ tùm lum, không núp sao quay phim được các ông…các ông vừa thấy bóng dáng CA là chạy ngoan như thỏ, vừa khuất dáng CA là đạp thả ga
Tiếp thụ sữa có gây hại cho dân gì đâu ta, nếu anh chạy xe dừng đổ sai, chạy vượt đèn đỏ, quá tốc độ nguy hiểm cho người khác , các anh tài xế phạm luật người ta mới ghi hình , tố giác xử phạt. Vậy các bác tài sai chứ tiếp thị sữa đâu sai gì. Anh ý bị đánh đau, còn nói bảo vệ dân, dân đây là dân gì?? Dân chạy xe phạm luật à, một team tay nhanh hơn não.
MAY MÀ ANH NÀY CÓ VÕ CHỨ KHÔNG THÌ… CHUYỂN CƠ QUAN ĐIỀU TRA KHỞI TỐ THÌ SẼ BẮT ĐƯỢC TÊN CHUNG NÀY NGAY!
“Tiếp thị sữa” là gì vậy các bạn? Ai hiểu rõ làm ơn giải thí;ch cho tui đi. Tui hiểu mang máng: đây là những kẻ cung cấp thông tin cho CSGT về vi phạm của người tham gia giao thông, có phải không? Nhưng sao gọi là “tiếp thị sữa”?

Chuyên mục: Hỏi Đáp