Trong bóng đá, mỗi cầu thủ trên sân đều nắm giữ một vị trí. Trong đó tiền đạo sẽ giữ nhiệm vụ quan trọng nhất giúp đội bóng ghi bàn. Vậy tiền đạo là gì? Để tìm hiểu kỹ hơn về những vị trí quan trọng trên sân này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tiền đạo là gì

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo được biết đến là những cầu thủ chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình của một đội bóng. Các cầu thủ này chơi ở vị trí gần khung thành của đội bóng đối thủ nhất. Họ thường di chuyển bên phần sân của đối phương để tìm các kẽ hở trong đội hình phòng ngự và sẵn sàng tấn công khi có cơ hội. Các cầu thủ này ít khi phải lùi về để phòng ngự cho khung thành của mình.

*

Tiền đạo là gì?

Trong tất cả các vị trí trên sân thì các cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo thường sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn. Vì họ thường phải thực hiện các pha tranh chấp bóng cùng với các cầu thủ trong hàng phòng ngự của đối thủ. Đôi khi họ phải bất chấp thân thể để cướp bóng và ghi bàn.

Có lẽ bạn đã hiểu hơn tiền đạo là gì qua các thông tin trên, tuy nhiên Tiền đạo còn được chia ra thành một số loại. Mỗi một kiểu tiền đạo lại đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ riêng. Các kiểu tiền đạo thường được nhắc đến là:

Những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay là ai? Liệu trong danh danh sách có tên tuổi nào của Việt Nam hay không?

Tiền đạo trung tâm

Ngoài tên gọi là tiền đạo trung tâm ra nó còn có một tên gọi khác là tiền đạo cắm. Đây là vị trí thường cố thủ bên phần sân của đối phương. Nhiệm vụ CF là gì? Nhiệm vụ chính của các cầu thủ này chính là tập trung ghi bàn. Vị trí này thường xuyên xảy ra tranh chấp, bởi vậy nên yêu cầu các cầu thủ phải có thân hình khỏe mạnh, thể lực tốt và chiều cao tương đối.

Tiền đạo thường

Tiền đạo thường là một trong các vị trí trong bóng đá được xem là quan trọng nhất. Vị trí này thường có 2 đến 3 cầu thủ chứ không chỉ triển khai 1 cầu thủ như tiền đạo trung tâm.

Họ vừa thực hiện nhiệm vụ ghi bàn lại vừa phải lùi về phần sân nhà của mình để thực hiện nhiệm vụ phòng ngự. Những cầu thủ này phải thường xuyên di chuyển trên sân, chính bởi vậy mà yêu cầu về thể lực của họ phải tương đối tốt.

Tiền đạo khác

Ngoài ra vị trí tiền đạo sẽ còn được chia thành tiền đạo cánh, tiền đạo hộ công. Nhiệm vụ của nó cũng tương tự các vị trí tiền đạo trên, cũng đều tìm kiếm khe hở của đối phương để ghi bàn. Tuy nhiên việc phạm vi di chuyển của họ sẽ có đôi chút thay đổi.

Danh sách những tiền vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Họ là những người đầu tiên cản những pha lên bóng của tiền đạo.

Xem thêm: On Schedule Là Gì – Schedule Work Là Gì

Vị trí thủ môn

Trong một đội bóng thì không thể nào thiếu được vị trí thủ môn. Đây là những cầu thủ có giữ vai trò trấn giữ khung thành. Các cầu thủ này sẽ chịu trách nhiệm bắt bóng, cản phá và ngăn không cho bóng đi vào khung thành của đội tuyển mình.

*

Vị trí thủ môn

Trong một trận đấu thì thủ môn chính là một trong những người thuộc hàng hậu vệ. Cầu thủ này thường chơi ở vị trí cuối cùng trong đội hình trận đấu. Theo như luật bóng đá thì đây là cầu thủ duy nhất trong đội hình có quyền bắt bóng bằng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Tuy nhiên phạm vi này chỉ được quy định trong khu vực cấm.

Vị trí hậu vệ

Bạn có biết df là gì? Đây là từ viết tắt để chỉ vị trí hậu vệ. Vậy hậu vệ là gì trong đội hình của một đội bóng? Hậu vệ được biết đến là các cầu thủ chơi ở vị trí phía trước thủ môn và phía sau tiền vệ.

Đây là các cầu thủ thuộc hàng phòng ngự. Họ có vai trò là ngăn cản sự tấn công của các cầu thủ trong đội bóng đối phương. Cản phá các pha bóng nguy hiểm và đảm bảo sự an toàn cho khung thành của mình. Trong bóng đá hậu vệ được chia làm bốn loại. Bạn có biết RB là gì không? Đây là ký hiệu để chỉ hậu vệ cánh. Có hai loại hậu vệ cánh là hậu vệ cánh trái và hậu vệ cánh phải. Ngoài ra còn có trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ tấn công.

Vị trí tiền vệ

Ngoài các vị trí được kể tên ở trên thì trong bóng đá còn một vị trí nữa cần phải nhắc đến đó chính là tiền vệ. Nhiệm vụ chính của các cầu thủ này chính là đoạt bóng từ các cầu thủ đối phương và kiến tạo cho các tiền đạo ghi bàn. Đôi khi có cơ hội họ cũng tự mình ghi bàn thắng.

*

Vị trí tiền vệ

Bạn có biết DMF là gì không? Đây là ký hiệu của Tiền vệ trụ hay còn gọi là Tiền vệ phòng ngự. Trong bóng đá vị trí tiền đạo được chia thành Tiền vệ trung tâm, tiền vệ đa năng, tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh tiền vệ phòng ngự, tiền vệ từ tuyến lưới.

Xem thêm: Màu Ghi Là Màu Gì – Màu Ghi Có Phải Là Màu Xám Hay Không

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu tiền đạo là gì? Ngoài ra trong một đội hình bóng đá còn những vị trí nào quan trọng. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên đây của thienmaonline.vnđã giúp bạn hiểu hơn về đội hình thi đấu của các đội bóng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp