Tin học tiếng anh là gì? Các bạn yêu thích ngành tin học và công nghệ thông tin chắc chắn sẽ muốn biết tin học được dịch ra từ tiếng anh như thế nào?

Tin học là một ngành học mới nổi nghiên cứu tính thường xuyên của việc biểu diễn, thu nhận, xử lý, truyền tải và sử dụng thông tin. Tin học (thông tin là đối tượng nghiên cứu, máy tính và các công nghệ khác được sử dụng làm công cụ nghiên cứu, và việc mở rộng các chức năng thông tin của con người làm mục tiêu chính là một ngành học toàn diện. Còn được gọi là khoa học thông tin là điểm khởi đầu cho ngành công nghệ thông tin. Chủ yếu đề cập đến việc sử dụng máy tính lập trình của nó để phân tích và giải quyết vấn đề có liên quan chặt chẽ đến khoa học thư viện . Mục đích của phổ cập kiến thức tin học cho các bạn đang học trung học cơ sở là cung cấp năng lực và ý tưởng mới cho ngành giáo dục công nghệ thông tin tạo cơ hội cho học sinh lưu trữ dữ liệu và học hỏi thông qua các cuộc thi liên quan đến hoạt động đào tạo và tuyển chọn các liệu của những tài liệu đó. Vậy tin học trong tiếng anh là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tích cực tiếng anh là gì

Tin học trong tiếng anh là gì?

Tin học trong tiếng anh là ‘’informatics’’, ‘’computer science’’, ‘’computing’’,’’Information Technology”.

*

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin:

Operating system (n): hệ điều hànhMulti-user (n): Đa người dùngAlphanumeric data: Dữ liệu chữ số, dữ liệu cấu thành các chữ cái và bất kỳ chữ số từ 0 đến 9.PPP: Là chữ viết tắt của “Point-to-Point Protocol”. Đây là một giao thức kết nối Internet tin cậy thông qua ModemAuthority work: Công tác biên mục (tạo ra các điểm truy cập) đối với tên, tựa đề hay chủ đề; riêng đối với biên mục tên và nhan đề, quá trình này bao gồm xác định tất cả các tên hay tựa đề và liên kết các tên/tựa đề không được chọn với tên/tựa đề được chọn làm điểm truy dụng. Đôi khi quá trình này cũng bao gồm liên kết tên và tựa đề với nhau.Alphabetical catalog: Mục lục xếp theo trật tự chữ cáiBroad classification: Phân loại tổng quátCluster controller (n) Bộ điều khiển trùmGateway: Cổng kết nối Internet cho những mạng lớnOSI: Là chữ viết tắt của “Open System Interconnection”, hay còn gọi là mô hình chuẩn OSIPacket: Gói dữ liệuSource Code: Mã nguồn (của của file hay một chương trình nào đó)Port: CổngCataloging: Công tác biên mục. Nếu làm trong các tổ chức phi lợi nhuận thì gọi là cataloging, nếu làm vì mục đích thương mại thì gọi là indexingSubject entry – thẻ chủ đề: công cụ truy cập thông qua chủ đề của ấn phẩm .Memory : bộ nhớMicroprocessor: bộ vi xử lýOperationˌ : thao tácStorage : lưu trữChief source of information: Nguồn thông tin chính. Dùng tạo ra phần mô tả của một biểu ghi thay thế như trang bìa sách, hình nhan đề phim hoạt hình hay nhãn băng đĩa.Graphics : đồ họaHardware : Phần cứng/ software/ˈsɒftweə(r): phần mềmText : Văn bản chỉ bao gồm ký tựRemote Access: Truy cập từ xa qua mạngUnion catalog: Mục lục liên hợp. Thư mục thể hiện những tài liệu ở nhiều thư viện hay kho tưConfiguration : Cấu hìnhProtocol : Giao thứcTechnical : Thuộc về kỹ thuậtPinpoint: Chỉ ra một cách chính xácFerrite ring (n) Vòng nhiễm từabbreviation: sự tóm tắt, rút gọnAnalysis: phân tíchAppliance: thiết bị, máy mócApplication: ứng dụngArise : xuất hiện, nảy sinhAvailable : dùng được, có hiệu lựcBackground: bối cảnh, bổ trợCertification : giấy chứng nhậnChief: giám đốcCommon : thông thường,Compatible : tương thíchconsultant : cố vấn, chuyên viên tham vấn Convenience convenience: thuận tiệnCustomer : khách hàngdatabase: cơ sở dữ liệuDeal: giao dịchDemand : yêu cầuDetailed: chi tiếtDevelop: phát triểnDrawback: trở ngại, hạn chế

Tác động tích cực của ngành học tin học và công nghệ thông tin đem lại:

Tin học có tác động tích cực:

( 1 ) Tác động đến sự phát triển xã hội.

Khoa học và công nghệ là lực lượng sản xuất chủ yếu, ngày nay tin học và công nghệ thông tin đã trở thành biên giới của khoa học và công nghệ, xã hội loài người đang chuyển từ xã hội công nghiệp sang xã hội thông tin.

Với ứng dụng rộng rãi tin học và công nghệ thông tin , nó đã gây ra những thay đổi sâu sắc trong tất cả các khía cạnh và các lĩnh vực của xã hội , thúc đẩy sự phát triển của năng suất xã hội và nâng cao chất lượng của người dân trong cuộc sống.

Tài nguyên thông tin sẽ trở thành một trong những ngành trụ cột chính của xã hội thông tin sau vật chất và năng lượng.

Sự phát triển của tin học và công nghệ thông tin đã biến thế giới thành một ngôi làng toàn cầu . Ngày nay, mọi người có thể chia sẻ kết quả của tiến bộ xã hội một cách kịp thời và giảm sự khác biệt gây ra bởi sự khác biệt trong khu vực và phát triển kinh tế . Điều này không chỉ thúc đẩy giao lưu văn hóa và học hỏi giữa các quốc gia khác nhau và các nhóm dân tộc khác nhau . Nó cũng làm cho văn hóa cởi mở và phổ biến hơn.

(2) Tác động của tiến bộ khoa học và công nghệ . Tin học và công nghệ thông tin cho việc chuyển đổi công nghệ mới , trong đó đáng kể thúc đẩy sự tiến bộ của khoa học và công nghệ . Áp dụng các công nghệ máy tính , để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn một khi khoa học khác , làm giảm nhu cầu nhân tạo gốc để chi tiêu hàng trăm tính toán phức tạp mà chỉ có thể được giải quyết trong một năm hoặc thậm chí hàng trăm năm có thể được hoàn thành với một máy tính trong một vài phút ; các ứng dụng công nghệ mô phỏng máy tính có thể mô phỏng các tình huống khác nhau có thể xảy ra trong thực tế , đó là thuận tiện cho việc xác minh các giả thuyết khoa học khác nhau . với công nghệ vi điện tử làm nòng cốt tin học và công nghệ thông tin , dẫn đến sự phát triển không gian , phát triển năng lượng mới , phát triển một số công nghệ tiên tiến và kỹ thuật sinh học . Ngoài ra , với sự tích hợp của các ứng dụng và các môn học khác trên cơ sở các ngành tin học và công nghệ thông tin , thúc đẩy các ngành mới ( như vật lý tính toán , máy tính hóa học, v.v. ) và liên ngành ( như trí tuệ nhân tạo , thương mại điện tử, v.v. ) sự xuất hiện và phát triển.

Xem thêm: Lactose Là Gì – Hiện Tượng Không Dung Nạp

(3) Ảnh hưởng đến đời sống và học tập của con người.

Việc áp dụng rộng rãi tin học và công nghệ thông tin đã thúc đẩy việc cải thiện hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của người dân , và phương pháp làm việc của người dân và các phương pháp học tập cũng đang trải qua những thay đổi . Mọi người có thể biết được các vấn đề của thế giới mà không để lại ngôi nhà của mình và mọi người có thể làm những việc mà không để lại ngôi nhà của mình . Một số người có thể đi từ bản gốc đi công việc đúng thời hạn và điểm cố định đã trở thành một cách sống mới cho những người làm việc ở nhà , trực tuyến chữa bệnh , giảng dạy trực tuyến , học tập trực tuyến , cuộc họp trực tuyến , mua sắm trực tuyến , đàm phán kinh doanh trực tuyến , và giải trí trực tuyến . công nghệ mạng , công nghệ đa phương tiện trong giảng dạy ứng dụng , làm cho nội dung học phong phú hơn , học linh hoạt hơn.

Tác động tiêu cực của ngành tin học và công nghệ thông tin đem lại:

Một số tác động tiêu cực của tin học và công nghệ thông tin đối với tiềm năng , chúng ta phải có một sự hiểu biết rõ ràng đủ , cố gắng loại bỏ các tác động bất lợi của nó.

(1) Thông tin quá tải . Một mặt là sự phát triển nhanh chóng của thông tin , mặt khác là người ta tiêu tốn rất nhiều thời gian nhưng không thể tìm thấy thông tin hữu ích , tốc độ tăng trưởng thông tin vượt quá khả năng chi trả của người dân , dẫn đến tình trạng quá tải thông tin xảy ra.

(2) Ô nhiễm thông tin . Một số thông tin sai lệch , thông tin sai lệch , thông tin bẩn thỉu,.. được trộn lẫn trong nguồn thông tin khác nhau , làm cho nó khó khăn để phân biệt giữa đúng và sai , và rất khó để phân biệt giữa đúng và sai ; nếu mọi người không phân tích nó , họ sẽ dễ dàng bị lừa dối và bị nhiễm độc. .

(3) Tội phạm thông tin . Với sự phổ biến của các ứng dụng tin học và công nghệ thông tin , con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào hệ thống thông tin và an ninh thông tin ngày càng trở thành một vấn đề nổi cộm . Một số tội phạm sử dụng các phương pháp công nghệ thông tin và các lỗ hổng bảo mật trong chính hệ thống thông tin , các hoạt động tội phạm , như trộm cắp , gian lận thông tin , tấn công và phá hủy thông tin , gây nguy hại cho xã hội.

Xem thêm: Specific Là Gì

(4) Các tác dụng phụ có thể đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân . Nếu mọi người không có khả năng nhận dạng thông tin nhất định , họ rất nhạy cảm với các chất độc của một số thông tin xấu , mà dẫn đến một số sai lệch về hành vi . Nếu họ dựa quá nhiều vào mạng máy tính, vv phương tiện truyền thông hiện đại , mọi người đọc sách , tay , khả năng quan hệ giữa các cá nhân có thể bị suy yếu . môi trường mạng thế giới ảo , mạng lưới hoạt động ẩn danh , làm nảy sinh các vấn đề đạo đức mới , nó có thể tạo ra một nhân cách kép , cuộc sống thực sự là một loại sắc , trong thế giới ảo, ông cũng đóng một loại sắc . có rất ít sinh viên dài hạn nghiện Internet , do đó gây ra nỗi ám ảnh xã hội trong cuộc sống thực . sử dụng lâu dài của máy tính , nếu không chú ý đến sự tự điều chỉnh , dễ dàng gây giảm thị lực , đau cổ tử cung và các bệnh khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp