Để có thể thực hiện các chức năng nghe, gọi, nhắn tin,… thì bạn cần phải mua sim. Và hiện nay, sim điện thoại được chia thành 2 loại để người dùng lựa chọn đó là sim trả trước và sim trả sau. Vậy, sim trả trước và trả sau khác nhau như thế nào? Hãy cùng Sim Thăng Long làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thuê bao trả trước là gì

NỘI DUNG CHÍNH

1 1. Như thế nào là sim trả trước và sim trả sau?2 2. Sim trả trước và sim trả sau khác như như nào?

1. Như thế nào là sim trả trước và sim trả sau?

a. Sim trả trước là gì?

Sim trả trước là thuê bao thực hiện nạp tiền trước vào tài khoản, sau đó mới có thể sử dụng để gọi, nhắn tin hay đăng ký dịch vụ.

b. Sim trả sau là gì?

Sim trả sau là thuê bao được phép sử dụng tất cả các dịch vụ di động như sim trả trước nhưng sẽ thanh toán cước sau theo chu kỳ tháng.

c. Cách kiểm tra sim trả trước hay sim trả sau

Thực tế, sim trả trước hay sim trả sau sẽ không hiển thị ở sim hay trên điện thoại, để bạn có thể nhận biết được. Vì thế, để có thể nhận biết được thẻ sim đang sử dụng thuộc loại nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra tài khoản của thuê bao di động: Nhấn *101# gọi và sau đó một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình.

Nếu hệ thống hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản, tên của các gói cước thì đó là sim trả trước.

Nếu hệ thống thông báo về dòng chữ “request not completed” thì đó là sim trả sau.

Xem thêm: Customer Lifetime Value Là Gì, Customer Lifetime Value Viết Tắt Clv/cltv

2. Sim trả trước và sim trả sau khác như như nào?

*

a. Sim trả trước

Ưu điểm:

Đây là loại sim được nhiều người sử dụng bởi ưu điểm lớn nhất là người dùng có thể kiểm soát được mức cước phí. Bởi, nếu tài khoản hết tiền thì mặc nhiên khách hàng sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi, gửi tin nhắn cũng như đăng ký các dịch vụ khác.Bên cạnh đó, thuê bao trả trước cũng được tham gia nhiều hơn các chương trình khuyến mãi về cuộc gọi, nạp thẻ, dịch vụ mạng… Đồng thời, bạn cũng có thể tùy ý dùng hay bỏ sim theo nhu cầu của mình.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, sim trả trước cũng có một số nhược điểm như:

Dễ bị gián đoạn liên lạc.Mất thời gian nạp tiền vào tài khoản.Cước phí thường cao hơn so với sim trả sau.Các chương trình về chăm sóc khách hàng tương đối ít.

b. Sim trả sau

*

Ưu điểm:

Cước phí cuộc gọi của sim trả sau rẻ hơn so với sim trả trước. Người dùng có thể đăng ký 1 gói hòa mạng để có thể sử dụng trong cả 1 năm.Với sim trả sau, bạn sẽ thực hiện thanh toán tiền vào cuối mỗi chu kỳ theo như thỏa thuận của nhà mạng. Nhờ vậy, chủ thuê bao sẽ kiểm soát dễ dàng vấn đề chi tiêu của mình dành cho việc sử dụng thuê bao di động trong 1 tháng.

Nhược điểm:

Sim trả sau có khá ít các chương trình khuyến mãi về nạp thẻ và đăng ký dịch vụ mạng. Đồng thời, sim trả sau luôn có một mức phí nhất định mỗi tháng. Dù bạn sử dụng hay không, bạn vẫn phải thanh toán mức phí này để duy trì sim.Từ việc phân tích sim trả trước và trả sau khác nhau trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho việc nên sử dụng sim trả trước hay trả sau rồi chứ.

Xem thêm: Sách Là Gì – Tại Sao Nên Tìm Hiểu Về Sách

*

Một gợi ý hữu ích cho bạn đó là nếu nhu cầu liên lạc không quá thiều, bạn nên ưu tiên lựa chọn sim trả trước, để có mức cước phí rẻ hơn. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng mạng di động nhiều thì nên cân nhắc đăng ký hòa mạng sim trả sau. Trong trường hợp này, sử dụng thuê bao trả sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí liên lạc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp