CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Thixotropic – Trang – Thế giới kiến ​​thức bách khoa

Ngôn ngư :SWEWE Thành viên :Đăng nhập |Đăng ký
Tìm kiếm
Cộng đồng Bách khoa toàn thư |Bách khoa toàn thư Đáp |Gửi câu hỏi |Kiến thức từ vựng |Kiến thức upload

Trước 1 Tiếp theo Chọn trang 1

Thixotropic

Giới thiệu ngắn gọnTính xúc biến: một đối tượng (như sơn) bị cắt giảm, sự thống nhất trở nên nhỏ, ngừng cắt, sự thống nhất và tăng hoặc cắt, Sự thống nhất sẽ trở thành lớn, dừng cắt, nhỏ hơn bản chất và nhất quán. Các chất biến đổi của các liên lạc.Còn được gọi là thixotropic. Là một loại gel trong các dao động, áp bức dưới tác động của lực cơ học đảo ngược hiện tượng sol. Nó bao gồm Freundlich (H.M.F.Freundlich 1928) được tìm thấy. Hạt kéo dài liên kết với nhau để tạo thành một liên kết hóa học của cấu trúc mạng yếu, nó rất dễ dàng để thiệt hại bên ngoài. Theo cái gọi là tế bào Euglena hạt nhân như cấu trúc của thixotropic. Cơ bắp co bóp protein F-actin cũng cho thấy bản chất này.

Các tính năng chínhCấu trúc thixotropic trong những tính năng chính là:(1) có cấu trúc để phi cấu trúc, hoặc từ một tác dụng phục hồi phá vỡ cấu trúc được áp dụng cho cấu trúc là một quá trình chuyển đổi thuận nghịch đẳng nhiệt;(2) Kiến trúc này lặp đi lặp lại chuyển đổi và thời gian liên quan, ví dụ, cấu trúc và cấu hình của sự tàn phá của quá trình phục hồi là một chức năng của Q. Đồng thời độ bền cơ học của các biến thể cấu trúc theo thời gian. Trong thực tế, hệ thống thixotropic ở nhiệt độ không đổi “sol – gel” giữa hiệu suất của quá trình chuyển đổi.Khái niệm tương tự khácBao gồm cắt dày loại chất lỏng không Newton (dilatant), cắt mỏng loại, nhựa giả, nhựa loại, thixotropic và rheopexic chất lỏng loại.Loại dày cắtĐộ nhớt tăng lên theo gradient vận tốc, điều này là bởi vì khi nồng độ hạt cao và gần gũi với sự sắp xếp nhỏ gọn nhất, chuyển động tương đối giữa hai lớp sẽ đi chệch khỏi các hạt xếp chặt, sự gia tăng khối lượng, nhu cầu tiêu thụ năng lượng thêm.

Bạn đang xem: Thixotropic là gì

Xem thêm: Advance Payment Là Gì – Nghĩa Của Từ Advance Payment

Xem thêm: Vitamin Là Gì – Và Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin Hiệu Quả

Khi tăng tốc độ dòng chảy hoặc do tăng động năng của các hạt để lại, nó có thể nhảy qua hàng rào năng lượng để đạt được tối thiểu đầu tiên Eb EM1 kết bông xảy ra, làm tăng độ nhớt.Cắt loại mỏngĐộ nhớt giảm khi tăng gradient vận tốc. Điều này là do h là lớn, đường cong tiềm năng có EM2 tối thiểu thứ hai, nó sẽ gây ra các hạt để tạo thành chất keo tụ yếu, và tăng tốc độ dòng chảy, độ nhớt sẽ phá hủy kết bông này là giảm. Cũng có thể là do các hạt que hoặc tấm như, phong trào hạt vẫn bị chặn, khi bị cắt, độ nhớt hạt giảm do sự hình thành của hàng đợi.PseudoplasticĐộ nhớt giảm khi tăng gradient vận tốc, tính cắt làm loãng của nổi bật hơn.Loại nhựaChất lỏng như sự hình thành của một bông cấu trúc mạng lưới mạnh mẽ, đặc trưng bởi sự hiện diện năng suất τB căng thẳng, τ τB, mạng bị phá hủy và bắt đầu dòng chảy, tăng ứng suất cắt với tốc độ thay đổi màu.ThixotropicTheo dòng cắt của nhà nước nhớt trở thành nhà nước lớn hơn, trong khi cắt hủy bỏ sau một thời gian trễ của thời gian cho đến khi khôi phục lại tình trạng ban đầu. Điều này là do thất bại sau khi cắt mạng bông trở lại sau một thời gian nhất định cần thiết để tạo thành một mạng lưới.Loại RheopexicCắt của chất lỏng có thể dày lên. Cắt hủy bỏ, nhưng cũng là một khoảng thời gian trước khi trở lại mỏng đi.Đất tính xúc biếnKhi bị quấy rầy khi cấu trúc đất sét, đất giảm mạnh. Nhưng đứng một thời gian, và dần dần tăng cường độ của đất, đất của thiên nhiên này được gọi là tính xúc biến. Điều này là do các hạt đất, các ion và hệ thống phân tử nước có xu hướng theo thời gian của trạng thái cân bằng mới.Mỡ thixotropicMỡ có những đặc điểm cơ bản của tính xúc biến. Khi một lực lượng được áp dụng, mỡ chảy dần dần dịu lại, độ nhớt thấp hơn rõ ràng, nhưng một lần là cố định, sau một thời gian (ngắn), sự thống nhất tăng trở lại (phục hồi), tính năng này được gọi là tính xúc biến. Mỡ tính năng này, bạn có thể xác định các bộ phận bôi trơn bôi trơn đầy đủ của nó, và hiển thị nó hiệu suất tuyệt vời.Trước 1 Tiếp theo Chọn trang 1

Người sử dụng Xem lại
Không có bình luận nào Tôi muốn nhận xét Ngôn ngư :中文(简体)中文(繁體)English日本한국어DeutschFrançaiseΕλληνικάРоссиюsvenskaNederlandsePolskaУкраїнськийdanskбългарскиItalianoIcelandicromânsuomen kieliGaliciaTürkPilipinoCatalàčeskýhrvatskiLatvijasLietuvosмакедонскиnorsk språkСрпски језикslovenský jazykslovenščinaMagyar nyelvفارسیPortuguêsไทยEspañolBahasa IndonesiaNgôn ngữ Việt NamالعربيةGaeilgeshqiptareestiБеларускіяDie Boole-taal (Afrikaans)MaltiMelayulugha ya KiswahiliCymraegעברית שפהייִדישहिन्दीesperantobosanskiاردو زبانAzərbaycanქართულიKreyòl ayisyenEuskalհայերենગુજરાતીಕನ್ನಡlatinພາສາລາວবাংলা ভাষাతెలుగుதமிழ் மொழிខ្មែរ | Kiểm tra mã :

*
Tìm kiếm

版权申明 | 隐私权政策 | Bản quyền

Chuyên mục: Hỏi Đáp