Thiết kế nội thất đã trở thành một nghề hút giới trẻ trong những năm gần đây. Khi hỏi một bạn tại sao bạn lại muốn theo học nghề này, câu trả lời cực kỳ đơn giản: “vì yêu cái đẹp”. Đúng, thiết kế nội thất là việc tạo ra cái đẹp và làm cho chúng trở nên đẹp hơn, sáng hơn nữa. Những tưởng công việc của người làm thiết kế nội thất chỉ là ngồi trước máy tính chỉnh sửa, vẽ vời trên giấy, trên máy tính, nhưng đâu phải đơn giản chỉ có vậy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế nội thất là gì và công việc của những con người đam mê, dám hi sinh vì cái đẹp này là như thế nào?

Có thể bạn muốn tìm hiểu: Đồng Gia: Công ty thiết kế nội thất hàng đầu – Thương hiệu từ 2007

*

Thiết kế nội thất không chỉ là thiết kế các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tạo một môi trường sống tiện nghi, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dành cho không gian sống. Dưới đây là các bước thiết kế nội thất cơ bản cho một công trình bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Thiết kế nội thất là gì

KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH

Thiết kế nội thất là quá trình hoàn thiện, tô điểm cho ngôi nhà thêm long lanh, tráng lệ. Bạn không thể chỉ ngồi ở văn phòng, tính toán các thông số trên giấy ngay cả khi cầm bản vẽ thiết kế ngôi nhà trong tay. Hãy tới tận nơi đo đạc là lấy những thông số kỹ thuật cần thiết cho việc thiết kế của mình để đảm bảo bản vẽ sau này bạn thiết kế ra không bị sai lệch và chính xác tới từng ngóc ngách.

NHU CẦU NGHIÊN CỨU NHU CẦN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Đây là bước cực ký quan trọng quyết định phong cách thiết kế nội thất mà bạn sắp triển khai là gì. Bạn không thể ngồi và vẽ ra bản vẽ nội thất nếu không nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của gia chủ, họ thích sử dụng nội thất tone màu gì, phong cách cổ điển hay hiện đại, phòng ngủ cho trẻ nhỏ trang trí như thế nào, phòng ngủ cho bố mẹ bài trí ra sao… Hãy hỏi và nắm bắt những thông tin đó.

TÌM RA PHONG CÁCH CHỦ ĐẠO

Tạo ra phong cách riêng cho nội thất là việc mà các nhà thiết kế nội thất cần phải làm được. Đây sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho từng không gian sống. Dựa trên những mong muốn của khách hàng, kiến trúc của ngôi nhà bạn sẽ khoác lên ngôi nhà “chiếc áo” mang phong cách cổ điển, hiện đại, đơn giản hay trẻ trung đầy sức sống…

*

*
*

Lựa chọn phong cách chủ đạo cho ngôi nhà là việc mà một nhà thiết kế nội thất cần

làm

THIẾT KẾ MÀU SẮC, VẬT LIỆU

ở bước này, dựa trên phong cách, sở thích của khách hàng và màu nền của tường, nhà thiết kế nội thất sẽ lựa chọn màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian. Những kiến thức về màu sắc, vật liệu hoàn thiện của bạn sẽ được áp dụng triệt để ở bước này. Bạn phải có kiến thức sâu, rộng về từng loại vật liệu khác nhau, tính năng, đặc điểm nổi bật của chúng như thế nào để tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp về mẫu mã, đảm bảo về chất lượng.

Xem thêm: futuristic là gì, định nghĩa & ý nghĩa của từ futuristic

LỰA CHỌN VẬT DỤNG NỘI THẤT

Bàn, ghế, giường, tủ… không chỉ là vật dụng mang những công năng khác nhau mà chúng còn là những vật dụng trang trí tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, hình dáng không phù hợp hay chất liệu không tương xứng của những vật dụng này sẽ làm phá vỡ kết cấu thống nhất của toàn bộ không gian sống nhà bạn. Nếu bạn muốn tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của mình, hãy tìm tới những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Đồng Gia để tạo nên những chiếc bàn, những chiếc ghế mang đạm dấu ấn của riêng bạn.

Tìm hiểu thêm về vật liệu gỗ óc chó cao cấp tại Đồng Gia

*

GIÁM SÁT THI CÔNG

Đâu phải hoàn thiện xong bản vẽ thiết kế chi tiết, phối cảnh 3D xong là công việc của bạn đã dừng lại, một công việc cũng cực kỳ quan trọng mà bạn phải trải nghiệm nếu muốn theo đuổi ngành thiết kế nội thất đó chính là giám sát thi công. Bạn phải thường xuyên theo dõi tiến độ thi công nội thất mà mình đang phụ trách, kiếm tra các nguyên vật liệu xem đã đúng như dự định, ý muốn của mình chưa, kích thước có bị sai lệch hay không… để đảm bảo mọi việc đều diễn ra suôn sẻ và đúng với ý đồ thiết kế của mình.

Hiện nay Đồng Gia là đơn vị tổng thầu thiết kế thi công nội thất các dự án cao cấp, chúng tôi bằng năng lực và kinh nghiệm cũng như am hiểu các dự án, thấu hiểu khách hàng để mang đến không gian sống sang trọng đẳng cấp dành cho các gia chủ.

Xem thêm: cán bộ tiếng anh là gì

Nội thất Đồng Gia đang triển khai gói thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocean Park Gia Lâm với nhiều ưu đãi cho khách hàng kí hợp đồng tổng thể. Quý có nhu cầu thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp