Thiết kế cơ sở là gì? Hồ sơ thiết kế cơ sở đúng

posted by: Ngocth Tháng Ba 27, 2020 Không có phản hồi

Thiết kế cơ sở là gì? Hồ sơ cần những gì và làm thế nào cho đúng? Câu hỏi mà những người đang có dự định xây nhà sẽ không khỏi thắc mắc. Vậy thì ngay bây giờ, trong bài viết này SBS HOUSE sẽ chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này nhá!

1.Thiết kế cơ sở là gì?

Theo Mục 41, Điều 3, Luật Xây dựng 2014 giải thích thuật ngữ thiết kế cơ sở là:

“Thiết kế cơ sở là những thiết kế được lập trong Báo cáo nghiên cứu tính khả thi đầu tư xây dựng trên cơ sở phương án thiết kế đã được lựa chọn trước đó. Thiết kế cơ sở thể hiện được các thông số kỹ thuật chủ yếu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng và làm căn cứ để triển khai các bước thiết kế tiếp theo.”

Bảng giá thiết kế mới nhất.

Bạn đang xem: Thiết kế cơ sở là gì

Có thể coi thiết kế cơ sở là bước cần thiết để đạt được mục tiêu của dự án. Thiết kế cơ sở sao cho phù hợp với công trình xây dựng, đảm bảo sự đồng bộ giữa các công trình trong quá trình đưa vào khai thác sử dụng.

Một bộ hồ sơ thiết kế của bất kì công trình xây dựng nào cần phải có đủ 3 bước:

Thiết kế cơ sở.Thiết kế thi công.

*

Phân loại hồ sơ theo các bước

Tùy vào từng dự án mà công đoạn thiết kế được thực hiện theo 1 bước, 2 bước hay 3 bước.

2.Hồ sơ thiết kế cơ sở đúng là gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế cơ sở đúng phải đầy đủ các phần dưới dây:

Phần thuyết minh

Giới thiệu tóm tắt khu đất xây dựng công trình, lên phương án thiết kế tổng thể mặt bằng dự án hoặc phương án tuyến đối với công trình theo tuyến. Vị trí, quy mô xây dựng, hạng mục công trình.Các phương án công nghệ với các hạng mục công trình có yêu cầu về công nghệ.Đưa ra phương án kiến trúc đối với các hạng mục yêu cầu về kiến trúcĐưa ra phương kết cấu chính, hệ thống, hạ tầng kỹ thuật của công trình.Đưa ra phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định.Lên danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn dự án.

Xem thêm: Hàng Rep 11 Là Hàng Gì, Giày Replica 1:1 Là Gì

Các mẫu phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Phần bản vẽ

Bản vẽ tổng thể mặt bằng công trình.Bản vẽ sơ đồ công nghệ đối với các công trình có yêu cầu công nghệ.Bản vẽ phương án kiến trúc.Bản vẽ phương án kết cấu, hạ tầng của toàn bộ công trình. Bản vẽ kết nối với hạ tầng kỹ thuật tại khu vực.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết nội dung của bài viết và đã tìm hiểu được “Thiết kế cơ sở là gì?” và một bộ hồ sơ thiết kế cơ sở cần có những gì. Mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm của SBS HOUSE sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Microsoft Silverlight Là Gì, Microsoft Silverlight Có Cần Thiết Không

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Hỏi Đáp