Hỏi – đáp về thiết bị cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải là gì? tác dụng của thiết bị cân bằng tải? Cân bằng tải có thể xử lý loại giao thức dữ liệu nào?… là thắc mắc của rất nhiều người trước khi sử dụng thiết bị hiện đại này cho công ty, doanh nghiệp… Nếu đây cũng là những vấn đề bạn đang băn khoăn thì có thể tham khảo những thông tin giải đáp trong bài viết dưới đây

Thiết bị cân bằng tải là gì?

Cân bằng tải là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính để cải thiện tốt hiệu năng công việc, sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và ngăn chặn tình trạng quá tải trên máy chủ, tạo độ tin cậy trên các website, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác.

Bạn đang xem: Thiết bị cân bằng tải là gì

*

Cân bằng tải được chia làm hai phương pháp phổ biến: Cân bằng tải Internet và thiết bị cân bằng tải Server.

Xem thêm: File Jpg Là Gì – Định Dạng Gif, Png, Jpg Là Gì

Tác dụng của thiết bị cân bằng tải?

Thiết bị cân bằng tải mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng:

+ Thiết bị cân bằng tải internet giúp tránh tình trạng quá tải trên hệ thống máy chủ, hệ thống đường truyền internet, tăng khả năng mở rộng hệ thống.

Xem thêm: Twrp Là Gì – Cách Cài đặt Twrp Cho Mọi Máy Xiaomi!

*

+ Tăng khả năng dự phòng cho hệ thống: thiết bị này giúp tăng tính High Availability và tránh các sự cố gây gián đoạn dịch vụ

+ Tăng cường tính bảo mật: thiết bị cân bằng tải sẽ tiếp nhận và xử lí thông tin được gửi đến sau đó chuyển chúng tới hệ thống máy chủ. Bên cạnh đó, thiết bị hiện đại này còn có khả năng ngăn chặn người dùng tương tác trực tiếp với các máy chủ, ngăn chặn sự tấn công của hacker, đảm bảo tính bảo mật cao cho thông tin nội bộ.

Cân bằng tải có thể xử lý loại giao thức dữ liệu nào?

Quản trị viên có thể tạo các quy định chuyển tiếp đối với 4 loại giao thức chính như: HTTP, HTTPS, TCP, UDP.

Các quy định chuyển tiếp này sẽ xác định giao thức và cổng vào trên bộ cân bằng tải. Sau đó sẽ bản đồ hóa giao thức và cổng mà bộ cân bằng tải dùng để chuyển dữ liệu đến hệ thống backend.

*

Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị cân bằng tải và sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng khi chọn mua, bạn đừng quên liên hệ với thienmaonline.vn. Với mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, thienmaonline.vn luôn không ngừng cố gắng và phấn đấu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt với mức giá ưu đãi cùng chính sách bảo hành chu đáo, lâu dài.

Chuyên mục: Hỏi Đáp